xs
xsm
sm
md
lg

เปิดรายชื่อ 20 นักแสดงเกาหลีค่าตัวสูงที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หลังจากที่ซีรีส์เกาหลีเริ่มได้รับความนิยมไปไกลทั่วโลก บรรดานักแสดงชื่อดังต่างก็มีรายได้ค่าตัวเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ล่าสุด ได้มีการรวบรวม 20 รายชื่อนักแสดงที่มีค่าตัวสูงที่สุด โดยเป็นค่าตัวที่ได้รับต่อการแสดงละครหนึ่งตอน

เริ่มกันที่ มุนแชวอน

ได้รับค่าตัว 25 ล้านวอน หรือประมาณ 750,000 บาทต่อการแสดงหนึ่งตอน โดยเธอเคยมีผลงานทั้งในเรื่อง The Innocent Man, The Princess’Man, Good Doctor และ Painter of The Wind โดยเธอยังเคยแสดงเป็น ยูซึงมี ในซีรีย์ยอดนิยมอย่าง Brilliant Legacy เมื่อปี 2009 ด้วย

ปาร์คชินเฮ

25 ล้านวอน หรือประมาณ 750,000 บาท โดยนักแสดงสาวรายนี้มากความสามารถโดยเข้าวงการมาเล่นเป็นนักแสดงเด็กในเรื่อง Stairway to Heaven และยังเล่นเป็นนางเอกในซีรีส์ต่างๆ มากมาย ทั้ง You’re Beautiful, Heartstrings, Flower Boys Next Door, The Heirs, Pinocchio และ Doctors.

ปาร์คโบยอง

30 ล้านวอน หรือประมาณ 900,000 บาท โดยปาร์คโบยอนเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Scandal Makers, A Werewolf Boy และ Oh My Ghost ที่เจ้าตัวกลายเป็นขวัญใจหนุ่มๆ จากเรื่องนี้

ชินมินอา

30 ล้านวอน หรือประมาณ 900,000 บาทต่อตอน ชินมินอา เริ่มต้นงานในวงการในฐานะนางแบบให้กับนิตยสาร Kiki ก่อนจะปรากฏตัวกลายเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอให้กับศิลปินดังแห่งยุคนั้นอย่าง g.o.d. โดยเริ่มงานในฐานะนักแสดงเมื่อปี 2001 โดยเธอปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องดังมากมายทั้ง A Love to Kill, My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox, Arang and the Magistrate และ Oh My Venus.

กงฮโยจิน

40 ล้านวอน หรือประมาณ 1.2 ล้านบาทต่อตอน แม้ว่าจะห่างหายจากการแสดงไปนาน แต่เมื่อเจ้าตัวกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งและประสบความสำเร็จ เจ้าตัวก็ตัดสินใจที่จะกลับมาเริ่มทำการแสดงอย่างจริงจัง โดยเธอรับงานในซีรีส์โรแมนติก - คอมเมดี และประสบความสำเร็จอย่างมากมายทั้ง The Greatest Love, Master’s Sun และ It’s Okay That’s Love.

คิมแตฮี

40 ล้านวอน หรือประมาณ 1.2 ล้านบาทต่อตอนจากซีรีส์เรื่อง Yong-Pal คิมแตฮีเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Stariway to Heaven, Love Story in Harvard, Iris, My Princess, Jang Ok-jung, Living by Love และ Yong-pal.
คิมแตฮี ถูกแมวมองเห็นแววติดต่อให้มาเป็นนางแบบขณะที่เธอกำลังโดยสารรถไฟใต้ดินตอนอายุ 20 ปี ก่อนที่ต่อมาเธอจะได้งานโฆษณามากมาย และเปิดตัวในฐานะนักแสดงจากเรื่อง Last Present

จีชางอุค

50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาทต่อตอน จีชางอุค เริ่มมีชื่อเสียงจากเรื่อง Smile Again โดยเขายังปรากฏตัวในซีรีส์อีกหลายเรื่องทั้ง Warrior Baek Dong-soo, Empress Ki และ Healer

ซองเฮคโย

50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาทต่อตอน เป็นการเปิดตัวอย่างสวยงามของซองเฮคโยกับการรับบทนางเอกในซีรีส์ Autumn in My Heart ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วเอเชีย ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังในยุคเกาหลีรุ่นบุกเบิก ก่อนจะมีผลงานต่างๆตามมาอีกมากมายทั้ง All In, Full House, The World That They Live In, That Winter, the Wind Blows และซีรีส์สุดฮิตอย่าง Descendants of the Sun.

ชเวจีวู

50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาทต่อตอน ชเวจีวู โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Winter Sonata, Beautiful Days, Stairway to Heaven, Temptation และ Twenty Again.

ฮาจีวอน

50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาทต่อตอน

ฮาจีวอน เป็นอีกหนึ่งนักแสดงในรุ่นบุกเบิกของเคป๊อป จากผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยสำหรับการแสดงซีรีส์นั้นเธอก็มีผลงานชื่อดังมากมายทั้ง Hwang Jini, Secret Garden และ Empress Ki.

ซงจุงกิ

60 ล้านวอน หรือประมาณ 1.8 ล้านบาทต่อตอน โดยซงจุงกิโด่งดังขึ้นแท่นซุปตาร์จากการรับบทนำในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun โดยเขาเคยรับบทตัวเสริมในซีรีส์เรื่องดังอย่าง Sungkyunkwan Scandal และมาเป็นพระเอกเต็มตัวในเรื่อง The Innocent Man และยังเคยเป็นตัวหลักของรายการ Running Man ด้วย

อีจองซอก

60 ล้านวอน หรือประมาณ 1.8 ล้านบาทต่อตอน อีจองซอกมารับบทนำในซีรีส์ Pinocchio ที่เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล นักแสดงชายยอดเยี่ยมจากเวที the Grimae Award ซึ่งทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นนักแสดงชายอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลทรงเกียรตินี้ โดยเขาเป็นที่รู้จักจากซีรีส์อีกหลายเรื่องด้วยกันทั้ง School 2013, I Can Hear Your Voice และ Doctor Stranger.

ยูอาอิน

70 ล้านวอน หรืแประมาณ 2.1 ล้านบาท ยูอาอิน เป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal ก่อนจะมาปรากฏตัวในบทนำอีกหลายเรื่องทั้ง Secret Love Affair และ Six Flying Dragons โดยเขายังเล่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของเกาหลีอีก 3 เรื่องทั้ง Punch, Veteran และ The Throne.

อีมินโฮ

70 ล้านวอน หรืแประมาณ 2.1 ล้านบาท อีมินโฮ มีชื่อเสียงจากการรับบทนำใน Boys Over Flowers หรือ F4 เกาหลี ก่อนจะมีซีรีส์เรื่องดังตามมาอย่าง The Heirs ที่โด่งดังสุดขึดก่อนจะกลับมาอีกครั้งในการรับบทนำเรื่อง The Legwend of the Blue Sea

โซจีซบ

80 ล้านวอน หรือประมาณ 2.4 ล้านบาทต่อตอน โซจีซบเริ่มงานจากการเป็นนายแบบกางเกงยีนส์ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดง โดยเขาเล่นซีรีส์เรื่องดัง ทั้ง I’m Sorry, I Love You, Cain and Abel, Phantom, Master’s Sun, Oh My Venus และ Rough Cut.

โจอินซอง

80 ล้านวอน หรือประมาณ 2.4 ล้านบาทต่อตอน โจอินซอง โด่งดังจากการแสดงในเรื่อง What Happened in Bali, That Winter, the Wind Blows, It’s Okay, That’s Love, A Dirty Carnival และ A Frozen Flower.

ลียองเอ

100 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาทต่อตอน จากซีรีส์เรื่อง แดจังกึม โดยหลังจากที่เธอมีชื่อเสียงจากซีรีส์แดจังกึม เธอก็หายหน้าหายตาไปจากวงการเพื่อไปใช้ชีวิตเป็นแม่และภรรยา โดยเธอแต่งงานกับ จองโฮยอง นักธุรกิจชาวเกาหลีโดยมีลูกแฝดชาย - หญิงด้วยกัน 2 คน

ฮยอนบิน

100 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาทต่อตอน จากซีรีส์ Hyde, Jekyll, and I ฮยอนบิน แจ้งเกิดจากการรับบทพระเอกในซีรีส์เรื่อง My Name is Kim Sam-soon, The World That They Live In และดังสุดๆ ฉุดไม่อยู่กับซีรีย์ Secret Garden.

จอนจีฮยอน

100 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาทต่อตอน จอนจีฮยอน โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl, II Mare, Windstruck, The Thieves, The Berlin File และ Assassination โดยเธอมารับงานแสดงละครครั้งแรกในเรื่อง My Love From the Star. ซึ่งเธอขึ้นแท่นเป็นนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดแห่งยุคด้วย

คิมซูฮยอน

100 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาทต่อตอน คิมซูฮยอน กลายมาเป็นนักแสดงมากฝีมือจากการปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องดังมากมายทั้ง My Love From The Star, The Moon that Embraces the Sun และ Producer.ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...