xs
xsm
sm
md
lg

5 นักแสดงจากหนังแอ็กชันฮีโรปังหรือแป้ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ในปี 2016 ที่ผ่านมา เป็นปีที่มีภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรออกมาอย่างมากมาย ทำให้เราได้เห็นนักแสดงดังเข้ามาแจ้งเกิดจากการรับบทนำในภาพยนตร์เหล่านี้หลายต่อหลายคน โดยมีทั้งเสียงชมและเสียงวิจารณ์ไปในทางลบ เรามาดูกันเลยว่านักแสดงที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตาเมื่อมารับบทในภาพยนตร์แนวแอ็กชันฮีโรแล้วมีใครปังและแป้กกันบ้าง

ไรอัน เรย์โนล์ด

การกลับมารับบทฮีโรจากการ์ตูนอีกครั้งของ ไรอัน เรย์โนลด์ ในภาพยนตร์เรื่อง Deadpool จากมาร์เวลหลังจากที่เคยรับบทเป็น Green Lantern ของค่ายดีซีคู่แข่งมาร์เวล ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็เคยไปขโมยซีนในภาพยนตร์ X Men Origins Wolverine มาแล้ว ต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ออกแนวซูเปอร์ฮีโรแต่เป็นภาพยนตร์แอนตี้ฮีโร ที่เกรียนและดาร์คได้แบบไม่แคร์ใคร ซึ่งแม้ว่าหนังจะติดเรต PG-13 แต่ก็ทำรายได้เกินทุนสร้างไปอย่างถล่มทลายกลายเป็นความสำเร็จใหม่ที่ทำให้ผู้สร้างหนังแนวฮีโรต่างๆหันกลับมามองแนวทางนี้เป็นแบบอย่าง การแสดงของไรอันต้องบอกว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เพราะบุคลิกจิกกัด ด่าทอ เสียดสี ของเขาที่ทำในจอก็เป็นบุคลิกที่เขาทำประจำนอกจอด้วยเช่นกัน เลยทำให้เขาเหมาะกับบทนี้มากอย่างไม่มีมีข้อกังขา เพราะตัวเดดพูลก็ออกแนวตลกๆ ขำๆ และห่ามได้สุดขั้วซึ่งก็ไม่แปลกที่ไรอันจะแสดงได้อย่างสมบทบาท

เบน แอฟเฟล็ก

การรับบทแบทแมนของ เบน แอฟเฟล็ก ต้องบอกว่าโดนยี้ตั้งแต่ประกาศว่าเขาจะรับบทนี้แล้ว โดยหลายคนยังคงติดภาพของ คริสเตียน เบล ที่รับบทแบทแมนของผู้กำกับ โนแลน ก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมีกระแสยี้ออกมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่ายทำ แต่ดูเหมือนว่าหลังจากที่คนเข้าไปชมภาพยนตร์ Batman VS Superman Dawn of Justice ก็ปลาบปลื้มในความโหด ดิบ เถื่อน ที่มาในแบบเท่ได้ทั้งบู๊และบุ๋น แม้ในตัวของภาพยนตร์จะได้รับกระแสวิจารณ์ไปในทางลบแต่ในเรื่องการรับบทแบทแมนของเบนก็มีหลายคนรอชมว่า ถ้าเขารับบทนี้เดี่ยวๆ ในหนังของแบทแมนเลยน่าจะเป็นหนังที่น่าดูกว่านี้ ซึ่งตัวเขาเองก็เคยยอมรับถึงกระแสวิจารณ์โดยกล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เป็นหนังใหญ่ มีคนไปดูเรื่องนี้กันเยอะมาก เป็นหนังของผมที่คนไปดูมากที่สุดตั้งแต่ผมเคยแสดงมาเลย มันเป็นหนังที่ใหญ่ที่สุดของผม มันก็เลยเจอกระแสวิจารณ์ด้านลบมาไม่น้อยเหมือนกัน”

มาร์โกต์ ร็อบบี

สาวสวยเซ็กซีที่เคยยกขาเหยียบหน้า ลีโอนาร์โด ในเรื่อง The Wolf of Wall Street ก็ต้องบอกว่ามาในเรื่อง Suicide Squad ที่เธอมารับบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ สาวหวานใจของโจ๊กเกอร์ ก็ต้องยืนยันว่า เธอเล่นได้แซบกลายเป็นขวัญใจของทั้งผู้หญิงผู้ชายทั่วโลก ต้องเรียกว่าเป็นบทที่แจ้งเกิดนักแสดงสาวชาวออสเตรเลียรายนี้ได้แบบเต็มตัว ถึงขั้นที่ว่ามีการออกมายืนยันว่าทางค่ายหนังได้จับมาร์โกต์ เซ็นสัญญารับบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในภาคแยกเดี่ยวๆ โดยค่ายหนังยอมรับในความทุ่มเทของนักแสดงสาวที่ไปทุ่มเทอ่านการ์ตูนเรียนรู้ตัวละครให้มากที่สุดแล้วนำเสนอออกมาได้แสบทรวงเป็นขวัญใจองหลายๆคน และตอนนี้เธอยังจะนั่งแท่นเอ็กเซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์ในหนัง 2 เรื่องของ Warner Bros. ทั้งหนังภาคแยกของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ เองและหนังเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงจากนิยาย Queen of the Air ของนักเขียน ดีน เอ็น. เจนเซน (Dean N. Jensen) ซึ่งเธอจะร่วมแสดงทั้งสองเรื่องด้วย

จาเร็ตต์ เลโท

เป็นการมารับบทที่ท้าทายมากสำหรับนักแสดงรูปหล่อ จาเร็ตต์ เลโท ที่แน่นอนว่า หนีไม่พ้นต้องถูกเปรียบเทียบกับ ฮีธ เลดเจอร์ นักแสดงผู้ล่วงลับที่รับบทโจ๊กเกอร์ได้อย่างน่าประทับใจ เพราะหลายคนมองว่าฮีธสวมบทโจ๊กเกอร์ได้เหมือนกับว่านั่นคือตัวตนของเขาเองจริงๆ พร้อมกันนั้น เปรียบเทียบการแสดงของจาเรตต์ว่าเป็นเพียงคนที่มาพยายามเป็นโจ๊กเกอร์เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกเปรียบเทียบว่าสู้บทของฮีธไม่ได้ เพราะฮีธถือว่าเป็นโจ๊กเกอร์ที่ขึ้นแท่นตำนานรอคนมาโค่นหรือเทียบตำแหน่งการแสดงบทนี้ของเขาอยู่ แต่ก็มีหลายคนมองว่าการแสดงของจาเร็ตต์เป็นการแสดงในหนังฉบับคนละจักรวาลกัน เพราะถ้าเทียบแล้ว ฮีธ เลดเจอร์ จะมีความโรคจิตที่ดูเป็นมนุษย์อยู่ขณะที่จาเร็ตต์ จะออกแนวบ้าไปเลย และเมื่อเล่นคู่กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่เป็นคนรักของเขาในหนัง Suicide Squad ก็ต้องบอกว่าเป็นการจับคู่กันที่ลงตัว และเสริมให้บทของทั้งคู่ดูเหมาะกัน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีบทน้อยมากในเรื่องนี้ แต่ก็มีข่าวว่าเตรียมสร้างหนัง The Joker : The Crown Prince of Crime แบบเต็มๆ ก็โดยมีข่าวแว่วๆ ว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ เซ็นสัญญารับบทฮาร์ลี ในเรื่องนี้เรียบร้อยแล้วก็เชื่อว่าจาเร็ตต์น่าจะมารับบทโจ๊คเกอร์แบบเต็มๆในเรื่องนี้

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์

เบเนดิกต์ นักแสดงมากฝีมือรายนี้ไม่เจอเสียงวิจารณ์ในทางลบเท่าใดนัก เพราะเจ้าตัวนับว่าเป็นนักแสดงมากฝีมือ ซึ่งเขามาสวมบท ดอกเตอร์ สเตรนจ์ หรือ สตีเฟน สเตรนจ์ ได้อย่างถูกจริตผู้ชม ซึ่งนอกจากรับบทนี้แล้ว เขายังเล่นเรื่องนี้โดยรับบทอื่นด้วย โดยในเรื่องเขายังรับบทเป็น Dormammu ตัวร้ายที่อยู่ในมิติมืด ซึ่งเขามาให้เสียงพากย์เอง และยังทำโมแคป ใช้หน้าของเขาสร้างเป็นตัวร้ายตัวนี้ด้วย ซึ่งหลายคนมองว่า เบเนดิกต์ค่อนข้างเหมาะกับบทนี้มาก ซึ่งถ้าไม่ใช่เขาก็ถึงขั้นนึกภาพคนอื่นมารับบทนี้ไม่ออก และยังบอกด้วยว่าอาจจะเป็นการแคสบทตัวละครของ Marvel ที่เหมาะสมที่สุดในทั้งจักรวาลเลยก็ว่าได้ แม้ว่าในส่วนของหนังจะดัดแปลงให้แตกต่างไปจากฉบับ Comic ไปหลายส่วน แต่ก็ยังมองว่าเบเนดิกต์เหมาะสมกับบทนี้อยู่ดีติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...