xs
xsm
sm
md
lg

“มหกรรมคลอดลูกแห่งชาติ ปี 59” “เจ๊เปา-น้องเร” พาเหรดแจ้งเกิดเป็น “ซุปตาร์เบบี๋”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปี 2559 ถือได้ว่าเป็นปีที่ลูกเด็กเล็กแดงถือกำเนิดเดินตามกันมาเป็นว่าเล่น ถึงขั้นเด็กบางคนที่เกิดติดๆ กันก็มีมาให้เห็นได้ชื่นชมถึงความน่ารักของพวกเขา ชนิดที่ว่าคลิกไปดูเมื่อไร ก็หลงใหลไปกับความน่ารักจนกลายเป็น “เบบี้สตาร์” ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศกันไปหมดแล้ว

และจะพูดเลยว่าถ้าให้จัดอันดับถึงความฮอตฮิตชนิดที่ต้องพูดถึงกัน ก็ต้องยกให้ 5 เบบี้ที่ชนะใจคนทั้งประเทศ เริ่มจาก “เป่าเปา” หรือ “เจ๊เปาบางพลี” ที่มาพร้อมสรีระอันอวบอั๋น แก้มเป็นซาลาเปารวมไปถึงตาตี่ๆ ที่ดูน่าขำไปพร้อมๆ กับพร็อพที่ “กุ๊บกิ๊บ-บี้” ประโคมใส่เข้าไปทำให้นางคว้าอันดับหนึ่งไปครอง ถัดมาก็ต้องยกให้ “น้องเร” ลูกชายสุดหล่อของ “แม่ทา-พ่อหมอ” ที่บล็อกหน้าตากลมได้แม่มาเต็มๆ ชนิดที่ว่าโตมาหล่อแน่ๆ ส่วน “น้องดีแลน” นี่ก็ตีคู่มาติดๆ เพราะแก้มน่าฟัดชนิดที่ว่า “แม่เดีย-พ่อแมทธิว” ฟัดเช้าฟัดเย็นจนคนตามไอจีดูยังเคลิ้ม ซึ่งนี่ก็ไม่แพ้กัน “น้องริชา” ลูกสาวหน้าตาออกแนวลูกครึ่งของ “พ่อริ-แม่แอน” ที่ดูเฉี่ยวสุดเปรี้ยวตั้งแต่ยังเด็ก ก็สูสีกับความทะเล่นที่แก้มมาเป็นยวงของ “น้องปริม” ที่ “แม่เบนซ์” ก็เริ่มจะพาออกทีวีมาช่วยงานแม่ในการเล่าข่าวสร้างสีสันเบาๆ

โดยไม่ใช่จะมีแค่นี้ เพราะปี 59 อย่างที่บอกถือว่าเป็น “ปีคลอดลูกแห่งชาติ” เพราะเริ่มจากเหล่าคุณแม่ป้ายแดงที่ตั้งครรภ์กันมาเมื่อกลางๆ ปี 58 แล้วก็มาคลอดกันในปี 59 นี้ ไม่ว่าจะเป็น “เอ๊ะ ศศิกานต์” ที่แต่งงานกับสามีเด็ก “ดอม โดมินิค” เพราะเคยสูญเสียลูกในท้องมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน พอมาสิ้นปี 58 ก็เลยคลอดกันก่อนคืนเคาท์ดาวน์ก็ทำให้ได้เห็นหน้าหล่อๆ ของเด็กน้อยที่ชื่อว่า “โรนิน” มาให้ทุกคนได้ยลโฉม ถัดมาในเดือนแรกของปีเริ่มแจกความน่ารักโดยเด็กชาย “เร สีณพงศ์ภิภิธ” ลูกของ “ทาทา ยัง” และ “หมอ-ฉัตรอดุลล์ สีณพงศ์ภิภิธ” โดยชื่อแปลว่าแสงสว่าง ซึ่งความหมายไปคล้องจองกับความหมายของชื่อแม่ “อมิตา” ที่แปลว่า “แสงที่ไม่มีวันสิ้นสุด” เช่นกันเพราะดูยังไงก็บล็อกหน้าทาทาเหลือเกิน และพอมาวันที่ 18 มค. ก็ต้องร่วมกันให้กำลังใจ “ส้ม ธิชา” ที่ถึงกำหนดคลอดแล้วแต่ลูกดันไม่กลับหัว จนทำให้คณะแพทย์ต้องตัดสินใจผ่าคลอดแทนที่จะคลอดธรรมชาติและในที่สุด “ริโอ” ก็ออกมาเซย์ไฮให้หาทุกคน เล่นเอาคุณพ่อ “กต สหชล พึ่งชาญชัยกุล” เจ้าของโรงแรมย่านสีลม และทายาทเจ้าของโรงงานทำพลาสติกใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียว ปิดท้ายกันเดือนนี้ในวันที่ 24 มค. วงการบันเทิงก็ร่วมยินดีกับ “แนน ชลิตา” ที่ได้คลอดทายาทให้กับ “เม่น ธนวัต” คือ “น้องธัชช” ซึ่งคนที่เห่อไม่แพ้พ่อแม่เลยก็คือคุณอาอย่าง “น็อต วรฤทธิ์”

ถัดมาเดือนแห่งความรักก็ออกมาลืมตาดูโลกในวันแห่งวันรักเช่นกัน 14 กพ. “เด็กชาย ชาร์วี” ลูกชายคนแรกของ “แม่เพชร นาระ” กับ “พ่อบีท ชวิทย์” ด้วยน้ำหนัก 3,120 กรัมซึ่งตัวใหญ่ไม่ใช่เล่น แถมงานนี้หน้ามาบล็อคพ่อกันเลยทีเดียว ส่วนเดือน มีค. ก็ต้องร่วมยินดีกับคู่รักเฮลตี้อย่าง “ไฮโซกึ้ย ศุภชัย จิระพจชพร” ทายาทโรงแรมโฟร์วิ้งที่ภรรยาสาวยังฟิต “แนน ปิยะดา” ได้คลอด “น้องนาฬาดา” และในวันที่ 9 เมย. ก่อนวันหยุดสงกรานต์อดีตมิสยูนิเวิร์สปี 2005 “นาตาลี เกลโบว่า” ก็น้ำตาคลอเมื่อได้เห็นหน้าของ “น้องมายา” ออกมาลืมตาดูโลก โดยมีสามี “ดีน เคลลี่ เจอาร์” อยู่ข้างกายให้กำลังใจตลอด

พอเข้าสู่กลางปี 59 จะเรียกได้ว่าเป็นพาเหรดของลูกดาราที่ต่อแถวกันมาเกิดชนิดที่ว่าเดือนชนเดือน วันเว้นวันเลยทีเดียว เริ่มจาก 5 พค. “กระแต ศุภักษร” ก็เจ็บท้องพร้อมคลอดจน “น้องเจ้าขา” ออกมาลืมตาดูโลก ซึ่งงานนี้คนที่ดีใจจนออกนอกหน้าคงหนีไม่พ้นคุณพ่อป้ายแดงหมาดอย่าง “หลุยส์ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์” ส่วนเดือน มิย. ถือได้ว่าซุปตาร์ตัวน้อยลืมตาดูโลกเกิดติดๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นลูกของนางเอกสาว “ต่าย ชุติมา” กับสามี “ทิม พิธา” ที่ได้ให้กำเนิดทายาท “น้องพิพิม” ซึ่งเป็นการเอาชื่อของพ่อแม่มารวมกัน ถัดมาอีกไม่กี่วันก็สมการรอคอยในวันที่ 22 มิย.ของ “เบนซ์ พรชิตา” กับ “มิกค์ บรมวุฒิ” เพราะได้ลูกสาวหน้าตาจ้ำม้ำอย่าง “น้องปริม” ที่ดูจากหน้าแล้วสำเนาถูกต้องเอามากๆ ส่วน “เป่าเปา” หรือที่รู้จักกันในนาม “เจ๊เปาบางพลี” ลูกสาวหน้าหมวยแก้มซาลาเปาของคุณแม่สุดสตรอง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” กับ “บี้ เคพีเอ็น” ที่กว่าจะคลอดออกมาได้ในวันที่ 23 มิย. ก็ต้องฝ่ากระแสดราม่าที่คิดเยอะจนเกินหน้าเกินคนเป็นพ่อเป็นแม่ซะอีก และในวันที่ 4 กค. อดีตนางเอกสาววิก 7 สี “เมี่ยง อติมา” ก็ยิ้มแก้ปริไปพร้อมๆ กับสามี “พ็อค อำมฤต” ที่ได้เห็นหน้าลูกคนแรก “น้องมิตา” ถัดมาในวันที่ 14 กค. กับอายุครรภ์ของคุณแม่ “แอน อลิชา” จะปาเข้าไป 40 สัปดาห์แถมจะครบ 10 เดือนเต็มที ซึ่งตามกำหนดคลอดเดิมคือไม่เกินวันที่ 9 กค.59 จึงต้องเปลี่ยนจากการคลอดตามธรรมชาติที่ตั้งใจเอาไว้ มาเป็นคลอดด้วยวิธีการผ่าเพื่อความปลอดภัยของลูก ซึ่งก็คลอดออกมาได้น่ารักสมใจเช่นกัน เพราะหน้าตาสะสวยออกแนวลูกครึ่งเบาๆ ของ “ดญ.ริชา” ที่แทบจะได้บล็อกแม่มาแบบเต็มๆ อีกด้วย ปิดท้ายเดือนกลางปีในวันที่ 19 กค. หลังจากที่ตั้งครรภ์ครบ 41 สัปดาห์และไม่มีทีท่าว่าจะคลอดสักที “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์” ที่สุดสตรองออกกำลังกายประหนึ่งฉันไม่ได้ท้องก็ได้ให้กำเนิด “น้องดีแลน” ด้วยวิธีการผ่าคลอด ความน่ารักของเด็กชายดีนนั้นพูดเลยว่ายิ่งโตยิ่งหล่อ และที่เซอร์ไพร์สไปอีกเมื่อวันที่ 20 กค. “เอ๊าะ กีรติ” ได้ออกมาเปิดเผยผ่านไอจีของตัวเองว่าตอนนี้ได้มีลูกชายหน้าหล่อน่ารักวัย 2 เดือน (เกิดวันที่ 23 พค.) ชื่อว่า “น้องวิน ฐเดช”

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะก้าวเข้าสู่เดือนสิงหาคม ในวันที่ 8 สค. “โอ๊ต วรวุฒิ” ที่เพิ่งแต่งงานไปหมาดๆ กับ “จีน่า” สาวนอกวงการก็ได้ให้กำเนิดลูกชายชื่อว่า “น้องโอลาฟ” ซึ่งชื่อนี้มาจากหนึ่งในตัวการตูนเรื่อง Frozen และที่น่าเซอร์ไพร์สอยู่ดีๆ ก็มีลูกก็ต้องยกให้ “เจ จินตัย” เพราะลูกชายที่ชื่อ “พลอยเจ” ซึ่งเป็นการเอาชื่อพ่อและชื่อแม่ “พลอย” มารวมกันคลอดในวันที่ 11 ตค. ส่วน “เต๋า ดราก้อนไฟว์” กับนักแสดงสาว “นาว นิจชิตา” ก็ปลื้มปริ่มเพราะ “เบบี๋ทะเล” หรือ “น้องทะเล” ลืมตาออกมาดูโลกในวันที่ 27 ตค.

ส่วนเหล่าคุณแม่ลูกสอง ลูกสามก็มีตามมาให้ได้ร่วมกันยินดีอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นคู่รักคุณพ่อคุณแม่วัยรุ่นอย่าง “กาย รัชชานนท์” ที่ปั้มลูกต่อทันที หลังจากมีลูกชายคนแรก “น้องคิริน” ไปแล้ว “ฮารุ” คุณแม่ยังสาวก็คลอด “น้องไนร่า” ออกมาสู่โลกกว้าง และดูเหมือนว่าคู่นี้อาจจะปิดอู๋ แต่ยังไม่ขอทำหมันอย่างคู่ของ “เอ๋ พรทิพย์” ที่ได้คลอดลูกชายคนที่สองในวันที่ 14 เมย.ให้ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ชื่อ “น้องภู” เป็นน้องของ “พี่เภา” ถัดมาในวันที่ 27 มิย. “พลอย รัตนรัตน์” กับสามี “เต็นท์ กัลป์ กัลป์จาฤก” ที่หลังจากลูกคนแรก “น้องตน” อายุได้เกือบๆ 2 ขวบแล้วก็ได้คลอดลูกชายคนที่ 2 ชื่อว่า “น้องตู” ออกมาเป็นเพื่อนเล่นกัน ซึ่งในวันเดียวกันอดีตนักร้องสาว “เอิร์น จิรวรรณ” ก็คลอดลูกชายคนที่สองเช่นกันชื่อว่า “น้องดวิน” ซึ่งคนโตก็เป็นผู้ชายชื่อ “น้องดี ดวงดิช” งานนี้คุณพ่อ “ดวงฤทธิ์” ประคบประหงมสุดฤทธิ์ ปิดท้ายแห่งปีต้องยกให้คุณแม่สุดเกร็ง “จูน กษมา” ภรรยาคนสวยของ “เปิ้ล นาคร” ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงการคลอดลูกคนที่ 4 ไปแล้วกับน้อง “ออเกรซ” ที่ลืมตาดูโลกพร้อม live สดผ่านเฟสไปด้วยในวันที่ 14 พย.

และในปี 2560 ต้องร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจกับคุณแม่ขาแว๊นท์ “แพท ณปภา” ที่เตรียมจะคลอดลูกประมาณเดือน กพ. ที่จะมาถึงนี้แล้ว รวมไปถึง “สาวเจนสุดา” ที่ก็ท้องแก่เต็มทีแล้วเหมือนกัน
“น้องเป่าเปา” ลูกสาว “กุ๊บกิ๊บ-บี้ เคพีเอ็น”
“น้องเร” ลูกชาย “ทาทา ยัง-หมอ ฉัตรอดุลล์”
“น้องดีแลน” ลูกชาย “ลิเดีย-แมทธิว”
“น้องปริม” ลูกสาว “เบนซ์ พรชิตา-มิกค์ บรมวุฒิ”
“น้องโรนิน” ลูกชาย “เอ๊ะ ศศิกานต์-ดอม โดมินิค”
“น้องริโอ” ลูกชาย “ส้ม สิชา-กต สหชล พึ่งชาญชัยกุล”
“น้องธัชช” ลูกชาย “แนน ชลิตา-เม่น ธนวัต”
“น้องชาร์วี” ลูกชาย “เพชร นาระ-บีท ชวิทย์”
“น้องนาฬาดา” ลูกสาว “แนน ปิยะดา-กึ๋ย ศุภชัย”
“น้องมายา” ลูกสาว “นาตาลี เกลโบว่า-ดีน เคลลี่ เจอาร์”
“น้องเจ้าขา” ลูกสาว “กระแต ศุภักษร-หลุยส์ อาทิตย์”
“น้องปริม” ลูกสาว “เบนซ์ พรชิตา-มิกค์ บรมวุฒิ”
“น้องโรนิน” ลูกชาย “เอ๊ะ ศศิกานต์-ดอม โดมินิค”
“น้องริโอ” ลูกชาย “ส้ม สิชา-กต สหชล พึ่งชาญชัยกุล”
“น้องธัชช” ลูกชาย “แนน ชลิตา-เม่น ธนวัต”
“น้องพลอยเจ” ลูกชาย “เจจินตัย-พลอย”
“น้องทะเล” ลูกชาย “เต๋า ดราก้อนไฟว์-นาว นิจชิตา”
“น้องไนร่า” ลูกสาว “กาย รัชชานนท์-ฮารุ”
“น้องภู” ลูกชาย “ป๋อ ณัฐวุฒิ-เอ๋ พรทิพย์”
“น้องปริม” ลูกสาว “เบนซ์ พรชิตา-มิกค์ บรมวุฒิ”
“น้องโรนิน” ลูกชาย “เอ๊ะ ศศิกานต์-ดอม โดมินิค”
“น้องริโอ” ลูกชาย “ส้ม สิชา-กต สหชล พึ่งชาญชัยกุล”
กำลังโหลดความคิดเห็น...