xs
xsm
sm
md
lg

"ครูปิ่น" ยันไม่เคยคิดฉกเด็กใคร รับได้ข่าว "เพชร" เตรียมชิ่ง "อุ๊บ" จริง!!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ครูปิ่น" งงข่าวย่องฉก "เพชร ฐกฤต" จาก "อุ๊บ วิริยะ" เชื่ออาจจะโดนเข้าใจผิดที่ตนเอาพระสมเด็จราคาหลักล้านไปให้พระเอกหนุ่ม แต่บอกให้เพราะเป็นเด็กดีกตัญญู และดูฝั่งนักปั้นก็ดูแลเด็กในสังกัดดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับตน แต่ยอมรับเคยได้ยินข่าวว่าพระเอกหนุ่มเริ่มไม่ปลื้มกับการดูแลอยู่เหมือนกัน แต่ตนยืนยันไม่คิดฉกเด็กใครแน่นอน พร้อมเผยปีหน้านี้เตรียมเปิดสถาบันพระเครื่องแน่นอน

หลังจากที่มีข่าวว่าครูสอนดนตรีรุ่นเก๋า “ครูปิ่น ปิ่นศิริ ศิริปิ่น” เจ้าของสถาบันพัฒนาศิลปิน SMD 1987 ย่องฉกพระเอกหนุ่ม “เพชร ฐกฤต ตวันพงค์” จากอกนักปั้นสุดแซ่บ “อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ” ถึงขั้นเอาพระสมเด็จราคาหลักล้านไปให้เพื่อเป็นการซื้อใจ ทำเอาแมงเม้าท์กระพือปีกให้แซดว่างานนี้มีเกาเหลาเกิดขึ้นอีกคู่แน่นอน แต่ล่าสุดครูปิ่นได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าไม่มีมูลความจริงแน่นอน เพราะตนกับทั้งคู่สนิทกันดี และไม่เคยคิดแย่งเด็กใคร

"ไม่แน่ใจว่าข่าวนี้มันเกิดจากวันที่เราไปมอบพระให้น้องเพชรเมื่อวันที่เขาเปิดร้านหรือเปล่านะครับ ก็ไม่แน่ใจว่าคนที่เห็นอาจจะเข้าใจผิดหรือเปล่า เพราะโดยส่วนตัวเรารู้จักน้องเพชรมาตั้งนานแล้ว 7-8 ปีแล้ว ตั้งแต่คุณอุ๊บเขาให้มาเทรนด์ฝึกออกเสียงฝึกร้องเพลง เพราะตอนนั้นน้องเขายังติดสำเนียงใต้"

"กับคุณอุ๊บเองเขาก็พาเด็กๆ ของเขามาฝึกร้องเพลงฝึกอบรมกับเราอยู่เรื่อยๆ นะ ก็แฮปปี้ดีนะ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องจะแย่งเด็กอะไรกันเลย (หัวเราะ) แต่กรณีน้องเพชรนี่ไม่แน่ใจว่าเป็นกรณีขึ้นมาได้ยังไง เพราะเราก็รู้จักกันมานานมากแล้ว เวลาเจอน้องเพชรตามงานเขาก็เข้ามาทักทายเราตลอด แต่ข่าวที่ว่าน้องเขาไม่ปลื้มคุณอุ๊บนี่เราไม่ทราบนะ เพราะน้องเขาก็ไม่ได้มาคุยกับเราเรื่องนี้ แต่เราก็ได้ยินแว่วมาบ้างแหละ แต่เราก็เป็นผู้ใหญ่แล้วก็ฟังผ่านๆ ไป ไม่รู้จริงหรือไม่จริงยังไง"

"น้องไม่เคยมาปรึกษาว่าไม่สบายใจเรื่องการดูแลของคุณอุ๊บนี่ไม่มีนะ เพียงแต่เราเคยได้ยินแว่วๆ มาจากคนอื่น เชื่อได้หรือเปล่าเราก็ไม่รู้ น้องเขาก็อยู่กับคุณอุ๊บมานานนะ เราก็เห็นอยู่ตลอดว่าเขาก็พยายามช่วยกันไปช่วยกันมา แต่การพรีเซ็นต์ของคุณอุ๊บอาจจะคนละแนวกับของคนทั่วๆ ไป สไตล์เขาต้องแรงๆ หน่อย แต่เท่าที่เราเห็นเขาก็ดูแลเด็กๆ ดีนะ ในแง่ของผู้จัดการที่ต้องดูแลปกป้องเด็กก็โอเคนะ อย่างเช่นงานวันเปิดร้านน้ำของน้องเพชรคุณอุ๊บก็คอยจัดการทุกเรื่องนะ ทั้งการถ่ายรูป ทั้งการเอาใจแฟนคลับ เขาก็มีการจัดการที่ดีนะ เขาก็ดันเด็กเขาเต็มที่นะในส่วนที่เราเห็น"

"แต่เรื่องข่าวที่เม้าท์กันน่ะเราไม่รู้หรอก เรื่องการกินเด็ก เรื่องเบื้องหลังอะไรต่างนานามันก็ไม่มีใครกล้ามาพูดหรอก เป็นเรื่องส่วนตัวเขา แต่ถ้าดูจากที่ผ่านมาเขาก็ดูแลเด็กโอเค จริงๆ เราก็ยังมีคุยกันอยู่เรื่อยๆ เขาก็คอยอัพเดทให้ฟังว่าเด็กคนนี้ๆ กำลังจะได้เซ็นสัญญา กำลังจะได้เป็นพระเอกนะ เดี๋ยวเขาจะพาเข้ามาเทรนด์กับเรานะก็มีบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเล่าถึงน้องเพชรว่าได้เล่นเรื่องนั้นเรื่องนี้ มีบ่นน้อยใจบ้างว่าบางทีบทไม่ค่อยมีอะไร อย่างเรื่องล่าสุดดาวหลงฟ้าเขาก็มีมาบ่นว่าบทด้อยกว่าอีกคนหนึ่งอะไรประมาณนี้"

"เราก็ให้กำลังใจไปว่ามันคงแล้วแต่จังหวะ แต่น้องเพชรก็มีงานสม่ำเสมอมาตลอดนะ และน้องเพชรก็เป็นเด็กกตัญญู เคยเห็นข่าวก่อนหน้านี้เหมือนกันว่าเขาจะไปจากคุณอุ๊บ แต่ก็ไม่เห็นไป เพราะฉะนั้นเราก็เลยไม่แน่ใจว่ามันเป็นเรื่องที่เขาพูดกันไปเองหรือมันมีมูล แต่ส่วนตัวเรากับคุณอุ๊บไม่เคยมีปัญหาอะไรกันเลย ที่ว่ามาตบตีแย่งเด็กกันนี่ไม่เคยมี"

บอกไม่รู้ "อุ๊บ" คิดว่าตนจะมาเป็นคู่แข่งเพราะหันมาเป็นนักปั้นเหมือนกันหรือเปล่า
"แต่มันจะมีในช่วงหลังที่เราเองก็มีหันมาปั้นเด็กบ้าง อันนี้ก็ไม่รู้ว่าในความรู้สึกเขาคิดว่าเรามาแข่งหรือเปล่า แต่เวลาพูดคุยกันก็ปกติ เขาก็ให้เกียรติเราดี เราก็บอกให้เขาเข้าใจแล้วว่าที่เราทำนี่ทำให้คนใกล้ชิด ให้ลูกเพื่อน เราไม่ได้ปั้นเยอะด้วย มีแค่ 4-5 คนเอง แต่พอเจอมีปัญหาเรื่องเด็กเนรคุณก็เลยเบื่อ เพราะภาพลักษณ์เราเป็นครูด้วยจะไปทำอะไรมากก็ไม่ได้ เราก็ต้องนิ่งอย่างเดียว ก็เลยหันมาเรื่องพระเครื่อง คือเราก็อยู่วงการนี้มา 20 ปีนะ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ได้กลับคืนมา คนอื่นที่เขาปั้นเด็กอาจจะอยากได้เปอร์เซ็น อยากได้ชื่อเสียง แต่ด้วยความที่เราเป็นครูมันก็เลยลำบาก"

"พอดีวันเปิดร้านน้องเพชรคุณอุ๊บเขาก็ชวน แล้วเราเองก็กำลังศึกษาเรื่องพระสมเด็จและมีอยู่ด้วย น้องเพชรก็เป็นเด็กดี เราก็เลยเอาไปให้เป็นสิริมงคล ก็เลยอาจจะเป็นประเด็นขึ้นมา แต่ไม่เคยชวนมาอยู่ในสังกัดเราเลยนะ ไม่มี แต่คิดว่าอาจจะเพราะเราเอาพระไปให้หรือเปล่า เพราะพระเราก็ให้พิเศษกว่าคนอื่น เป็นพระล้อมเพชร เพราะน้องชื่อเพชรด้วย และเราก็ไม่เคยให้อะไรเขาสักทีครั้งนี้ก็ถือโอกาสเอาไปให้"

"จริงๆ พระสมเด็จนี่เป็นหลัก 20-30 ล้านหรือมากกว่านั้นก็มี อันนี้เราก็ไม่อยากออกตัวว่าเรามีพระแพงๆ อะไรมากมาย แต่ที่ให้น้องเพชรไปเป็นพระดีแน่นอน ไม่ใช่ว่าพิเศษกว่าคนอื่นมากมาย เพียงแต่ว่าเป็นพระที่ล้อมเพชรเท่านั้นเอง แต่ยังไม่ได้คุยกับคุณอุ๊บเรื่องข่าวเลย เพราะไม่แน่ใจว่าข่าวจะออกมาแนวไหน แต่คิดว่าเขาน่าจะเข้าใจนะ เพราะจริงๆ เราก็ซีเรียสนะ เพราะเราทำตรงนี้มานาน สอนดาราที่มีชื่อเสียงมาก็หลายคนอย่างแอฟ ทักษอะ, เบนซ์ พรชิตา น่ะ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่อยากให้ชื่อเสียงเราเสียหรอก"

เผยเตรียมเปิดสถาบันพระเครื่องปีหน้า
"ส่วนเรื่องที่หันมาสนใจพระเครื่องเพราะเราเป็นเด็กต่างจังหวัด บ้านอยู่ติดวัดเลย เราก็เชื่อเรื่องบาปบุญมาตลอดนะ ก็มีสะสมพระเครื่องเอาไว้เรื่อยๆ และพอหลังๆ เราเริ่มรู้สึกอิ่มตัวกับอาชีพครูที่ทำอยู่ ก็มีคนมาบอกว่าเราน่าจะลองหันมาทำเรื่องพระดูบ้างนะ เราก็ว่าน่าสนใจนะ เพราะเราเองก็ชอบอยู่แล้ว ก็เลยคิดจะทำเป็นสถาบันเลย ชื่อ สสส. ย่อมาจาก สืบสานตำนานสมเด็จ...จักรพรรติ คิดว่าปีหน้านี่แหละจะเปิดตัวครับ ตอนนี้ทำเป็นเฟสบุ๊คอยู่ คนเริ่มสนใจเยอะแล้ว เราจะมีให้คนเข้ามาให้เราตรวจสอบได้ว่าพระคุณแท้หรือปลอม เดี๋ยวนี้พระปลอมก็ดูยาก แต่ของเราพิสูจน์ให้ได้เลยว่าแท้หรือไม่แท้"กำลังโหลดความคิดเห็น...