xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับไม่พอใจงาน 2016 SBS Gayo Daejun ผิดพลาดหลายจุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นปีที่เรียกได้ว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากทีเดียว สำหรับงานประกาศผลรางวัลด้านดนตรีของสถานี SBS อย่าง 2016 SBS Gayo Daejun ที่เกิดความผิดพลาดขึ้นหลายจุดจนแฟนคลับบ่นระนาว

โดยเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการออกอากาศสดประจำปีของงานประกาศผลรางวัล 2016 Gayo Daejun แต่ปีนี้ศิลปินชื่อดังทั้ง EXO, TWICE และ GFRIEND ต่างก็เจอข้อผิดพลาดกันไปตามๆ กันขณะขึ้นแสดง

โดยก่อนที่จะมีการออกอากาศงานประกาศรางวัลกันแบบสดๆ ได้มีเทปบันทึกการแสดงและการฝึกซ้อมของศิลปินทั้ง EXO, ลิซา จากวง Black Pink และการแสดงของ BTS เผยแพร่ใน YouTube ซึ่งเป็นการบันทึกโดยกล้องของทาง SBS เอง ไม่ได้ถ่ายด้วยฝีมือของแฟนๆ

ซึ่งแฟนคลับรายหนึ่งได้ระบุถึงความผิดพลาดด้านการเตรียมงานของทีมงานครั้งนี้ ว่า แฟนคลับมายืนเข้าคิวเพื่อเข้าชมบันทึกการแสดงของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบมาตั้งแต่สิบโมงเช้า แต่สุดท้ายต้องกลับบ้านคอตกเพราะอดดู โดยศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบต้องขึ้นแสดงต่อหน้าแฟนคลับของวงอื่นแทน ไม่มีการผลัดเปลี่ยนให้แฟนคลับวงอื่นเข้าชมตามที่ได้ตกลงกันไว้ตอนแรก

โดยแฟนคลับได้เขียนยืนยันถึงระบบที่ผิดพลาดนี้ว่า

1.มีการแจ้งว่าจะมีการบันทึกเทปล่วงหน้าของการแสดงที่เป็นการแสดงร่วมกันของศิลปินต่างวง แฟนๆ มายืนเข้าคิวเพื่อรอชมการแสดงตั้งแต่ 10 โมงเช้า

2.พอสามโมงเย็น ทีมงาน SBS ก็มาบอกแฟนๆ ว่า การบันทึกเทปล่วงหน้าของการแสดงร่วมกันระหว่างศิลปินต่างวงนั้นได้ถูกยกเลิกแล้ว แฟนๆ ได้ถูกขอร้องให้ออกจากฮอลล์เพื่อถ่ายทำเทปอื่นต่อ

3.แต่พอ 5 โมงเย็น การแสดงของศิลปินต่างวงไม่ได้ถูกยกเลิก แต่มีการบันทึกเทปล่วงหน้าเรียบร้อย แต่เกิดขึ้นต่อหน้าแฟนคลับวงอื่นแทนที่จะเป็นแฟนคลับของวงนั้นๆ ที่มายืนรอชมกันตั้งแต่เช้า เห็นได้ชัดเลยว่าไม่มีเสียงกรี๊ดจากแฟนๆเลยตอนที่ศิลปินขึ้นแสดง

ในส่วนของศิลปินที่เจอผลกระทบหนักจากความผิดพลาดครั้งนี้ คือ วง EXO โดยไค EXO ที่มีคิวขึ้นแสดงเดี่ยวบนเวที คลิปที่บันทึกจากแฟนคลับ ยืนยันว่า ไค ได้เตรียมพร้อมที่จะขึ้นแสดงบนเวทีแล้ว แต่เนื่องจากปัญหาด้านระบบเสียง ทำให้ไคไม่สามารถขึ้นแสดงสดได้ นอกจากนั้น ในการแสดงของ EXO ยังมีข้อผิดพลาดอีกมากมายทั้งการแสดงของ ไค และ เซฮุน ก็ผิดพลาดเรื่อง VCR รวมถึงความผิดพลาดของระบบเสียงในการแสดงเพลง Monster

นอกจากนั้น ในการแสดงของวง Twice ก็มีการเปิดผิดเพลง แทนที่จะเปิดเพลง Cheer Up! แต่กลับเปิดเพลงของสาวๆ G-FRIEND ขึ้นมาแทน ทางด้านสาวๆ G-FRIEND ที่มีกำหนดว่าต้องขึ้นแสดงสด ก็มีความผิดพลาดถูกจับได้ว่าจำเป็นต้องลิปซิงก์หลายรอบติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...