xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! ดารารุ่นใหญ่ “มารศรี ณ บางช้าง” เสียชีวิตอนาถาต้องขอบริจาคโลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สิ้นแล้วดารารุ่นใหญ่ “มารศรี ณ บางช้าง” วัย 83 ด้านเทศบาลตำบลแม่เหี้ยะ พร้อมมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ยื่นมือประสานงานขอเป็นเจ้าภาพ

วงการบันเทิงบ้านเราต้องสูญเสียนักแสดงรุ่นใหญ่อีกครั้ง หลังเฟซบุ๊ก “คิตตี้ มีหนวด” ได้มีการโพสต์ให้รายละเอียดว่า ดาราอาวุโส “มารศรี ณ บางช้าง” ในวัย 83 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลใกล้หมอ เทศบาลเมืองแม่เหี้ยะ จ.เชียงใหม่

โดยในเบื้องต้นศพของดาราอาวุโสนั้น อยู่ในสถานะอนาถา รอขอโลงบริจาคจากเทศกาลท้องที่ในการบรรจุร่างเพื่อนำไปประกอบพิธีต่อไป เนื่องจากทางลูกสาวไม่สามารถที่จะจัดพิธีทางศาสนาได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากทางนายกเทศบาลตำบลแม่เหี้ยะที่ได้รับทราบข่าว จึงได้รับเป็นเจ้าภาพในงานสวดอภิธรรมศพ นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทางมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ได้ประสานงานในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแล้วทั้งนี้ ในเว็บไซต์ wikipedia ได้ให้รายละเอียดถึงประวัตินักแสดงรุ่นใหญ่ไว้ว่า เจ้าตัวนั้นกำเนิดในราชนิกุล ณ บางช้าง ที่บ้านพักย่านบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวของ เจ้าพระยาชำนิโวหาร อดีตราชเลขาธิการในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

เข้าสู่วงการจากการชักชวนของเพื่อนๆ ให้มาฝึกหัดรำ และแสดงละครที่ ศาลาเฉลิมไทย มีงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2498 เรื่อง ซนแต่สวย จากบทประพันธ์ของ ร้อยตำรวจเอก อรรถ อรรถจินดา (อ.อรรถจินดา) สร้างโดย กรมตำรวจ เป็นนางเอกร่วมกับ สวลี ผกาพันธ์ และ วารุณี นาคะนาวี

พบรักกับ สถาพร มุกดาประกร พระเอกละครเรื่อง “ราชันย์ผู้พิชิต” ในขณะนั้นและแต่งงานกัน ต่อมาได้เป็นผู้อำนวยการสร้างหลายเรื่อง เริ่มจากภาพยนตร์ขาวดำ ผาโหด นำแสดงโดย สถาพร มุกดาประกร (โดยมีน้องชาย สมถวิล มุกดาประกร เป็นผู้ร้าย) ฉายที่ ศาลาเฉลิมบุรี รวมถึงร่วมแสดงในละครโทรทัศน์ทางช่อง 4 บางขุนพรหม และภาพยนตร์ เช่น สิงห์สองฝั่ง พ.ศ. 2524

โดยหลังจากสามีเสียชีวิต เจ้าตัวใช้ชีวิตอยู่กับลูกหลาน ทำธุรกิจผลิตน้ำพริกตรา “แม่มารศรี” อยู่ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และรับแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งคราว


กำลังโหลดความคิดเห็น...