xs
xsm
sm
md
lg

ลูกไม้ใต้ต้น “น้องมุก” ลูก “แม่นุ่น” สวมบท “มณีจันทร์” ในซีรีส์ “นเรศวรฯ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกได้ว่าเป็นลูกไม้ใต้ต้นจริงๆ สำหรับ “น้องมุก-ณปภัช ฐิตะกวิน” ลูกสาวคนเก่งของ “แม่นุ่น - ดารัณ ฐิตะกวิน” กับผลงานเรื่องแรก “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ในบทบาทของ “มณีจันทร์” (ช่วงวัยรุ่น) ที่น้องมุกตั้งใจและทุ่มเทอย่างมากโดยมีคุณแม่นุ่นคอยสนับสนุนและช่วยประกบเป็นติวเตอร์ให้ลูกสาว

“เรื่องนี้มุกรับบทมณีจันทร์ค่ะ ยากมากค่ะ คาแรกเตอร์จะออกห้าวๆ ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ค่ะ เพราะอยู่ในวัดต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายใส่ผ้าโพกหัว เหมือนเป็นหัวโจกและก็มีกลุ่มเพื่อนๆ เป็นผู้ชายหมดเลยค่ะ ก็ต้องฝึกฝนทั้งเรื่องการแสดงและเรื่องฟันดาบด้วยค่ะ เหนื่อยเหมือนกันค่ะแต่ก็ตั้งใจเต็มที่ค่ะ คุณชายอดัม (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) ใจดีมีแนะนำตลอดค่ะ เวลาที่เราทำพลาดหรือว่าไม่เข้าใจก็จะอธิบายที่มาที่ไปอย่างไร ส่วนคุณแม่ก็จะคอยสอนเรื่องการแสดง ว่าฉากนี้ต้องคิดอย่างไร เรื่องราวเป็นอย่างไร และก็มีดุบางครั้งที่หนูไม่เข้าใจ เหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) ” น้องมุกกล่าว

ด้านคุณแม่นุ่นเผยว่า “คือนุ่นเป็นคนใจร้อน กลัวลูกจะเล่นไม่ได้อย่างที่คุณชายตั้งใจ ก็จะค่อนข้างเข้มงวดเป็นพิเศษกับลูกถึงขั้นดุ แต่ก็จะพยายามอธิบายแบบไม่โมโห ลูกก็พร้อมจะป่วน (หัวเราะ) มีบางมุมที่มีเถียงกันบ้างค่ะ ซึ่งก็เป็นไปตามยุคสมัย แต่เราก็มีความยืดหยุ่นกับเค้า ให้เค้าเรียนรู้ด้วยตัวเองด้วยค่ะ ก่อนหน้านี้น้องมีเล่นละครเวทีเรื่อง “มอมเดอะมิวสิคัล” มาเรื่องนึงค่ะ แต่สำหรับงานละครทีวี เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของน้องค่ะ จริงๆ แล้วจับผลัดจับพลูนะ เป็นจังหวะที่คุณชายอดัมเห็นว่าน้องมุกเข้ากับบทนี้ แม่เองก็ไหนๆ จังหวะก็มาแล้วก็ลุยเลย เพราะว่าก่อนหน้านี้คุณแม่ก็เต็มใจยินดีสนับสนุนลูกทำกิจกรรมการแสดงที่โรงเรียนมาตลอดอยู่แล้วซึ่งก็ไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากคือลูก เค้ายังเด็ก ก็เลยกังวล ยังไงก็ฝากผลงานการแสดงของน้องเรื่องนี้ด้วยนะคะ”

ติดตามชม“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา เวลา 20.30-21.30 น. ออกอากาศเป็นตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560 นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...