xs
xsm
sm
md
lg

“หลิน” เผย “โทนี่” ติสต์โดนใจ เป็นผู้ชายคนแรกที่คบนาน! สองครอบครัวเข้ากันได้ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หลิน มชณต” แฮปปี้คบ “โทนี่” 4 ปี บอกเจ๋งดี ไม่เคยคบใครนานขนาดนี้ เขินไม่อยากถ่ายรูป บอกไม่ใช่คู่ที่ต้องมานั่งจู๋จี๋ออกสื่อ ชมเป็นหนุ่มติสต์ที่คุยกันรู้เรื่อง ไลฟ์สไล์เหมือนกัน ด้านสองครอบครัวเข้ากันได้ดี ขำๆ แม่และยายตนเป็นแฟนคลับ “แม่บานเย็น”

ดูความรักไม่ค่อยจะหวือหวาเท่าไหร่นัก สำหรับคู่ของนางแบบสาวหน้าหมวย “หลิน มชณต สุวรรณมาศ” กับพระเอกหนุ่มขวัญใจเด็กแนว “โทนี่ รากแก่น” ซึ่งประคบประหงมความรักมาได้กว่า 4 ปีแล้ว ตอนนี้ฝั่งสาวหลินกำลังจะมีผลงานการแสดงเรื่องแรกกับภาพยนตร์เรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ของค่าย ทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งพอได้เจอตัวสาวหลิน ณ โรงภาพยนตร์ เอ็มบาสซี่ ดิโพลแมทสกรีน ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เจ้าตัวก็เผยว่าแฟนหนุ่มไม่ได้คอยมาเป็นติวเตอร์ส่วนตัวให้ แต่ให้ลองหาประสบการณ์ด้วยตัวเองมากกว่า แต่ความรักสดใสแฮปปี้ดี

“เขาก็ให้คำแนะนำทั่วไปค่ะ ไม่ได้มานั่งคอยบอกทุกฝีก้าวขนาดนั้น เหมือนปล่อยให้เราลองทำเอง แต่ถ้ามีอะไรอยากถามเขาก็ถามได้ เขาก็บอก แต่ถ้าไม่ถามเขาก็ไม่ได้มาถามอะไรขนาดนั้น ก็ถามทั่วไปแต่ไม่ได้มาคอยจี้อะไร แต่ให้ลองมีประสบการณ์เองดีกว่า”

“ความรักแฮปปี้ดีค่ะ (หัวเราะ) คือ ที่ไม่ค่อยเห็นลงรูปคู่ เพราะว่าไม่ค่อยได้ถ่ายคู่กัน ชอบสลับกันถ่ายให้กันมากกว่า คบกันมาประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ เด็กแนวเขาต้องไม่ถ่ายรูปคู่กัน (หัวเราะ) เขินมากกว่าค่ะ คือ เราไม่ได้เริ่มจากการนั่งถ่ายรูปคู่ นั่งจู๋จี๋กันขนาดนั้นอยู่แล้ว ถ้าอยู่ดีๆ มาทำมันก็เขินนะ คือเราเริ่มมาจากเคยถ่ายงานด้วยกันเมื่อประมาณ 7 - 8 ปีที่แล้ว ตั้งแต่เขาเป็นหนุ่มคลีโอ หลินก็เพิ่งมีโฆษณาแรกๆ ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย”

“จนกระทั่งมาเจอกันในเอ็มวีของพี่พีท พีระ ความรู้สึกก็เหมือนว่าเราเคยรู้จักกันมาแล้ว มาเจอกันอีกทีมันก็เลยสนิทกันง่ายขึ้น ก็คุยกันทั่วไปเหมือนพี่ๆ น้องๆ แล้วเหมือนเรามีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ชอบฟังเพลง ชอบดูหนัง คุยกันรู้เรื่อง จนวันหนึ่งรู้สึกว่าเราก็สนิทกันเกินเพื่อนคนอื่นนะ ก็คบมากันมาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้มานั่งขอเป็นแฟนจริงจังหรอกค่ะ”

บอกชอบหนุ่มติสต์อยู่เป็นทุนเดิม และไม่ชอบเซอร์ไพรส์ ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา
“ถามว่าพี่เขาเป็นหนุ่มติสต์อย่างที่คนอื่นมองมั้ย จริงๆ หลินก็ชอบสไตล์นี้นะ (หัวเราะ) คือพอเขาเป็นอย่างนี้เราได้เห็นเลยว่าเขาเป็นคนยังไง ไม่ใช่มานั่งกั๊กๆ กันแต่จริงๆ คุณไม่ใช่ ก็ให้รู้ไปเลยว่าเป็นสไตล์นี้ เป็นอย่างนี้ไม่เปลี่ยนนะ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องไปก้าวก่ายเขา ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องไปเข้าใจเขาทุกอย่าง บางทีมันก็เป็นเรื่องส่วนตัว มันเป็นโลกส่วนตัวของเขา เราไม่จำเป็นต้องเข้าไปในโลกส่วนตัวเขาขนาดนั้น ส่วนเขาก็คิดแบบนี้กับเราเหมือนกัน มันก็เลยทำให้เราไม่มีปัญหากัน”

“4 ปีที่ผ่านมา มันก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ นะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเปลี่ยนแปลงตามหรือเปล่า ถ้าเราไปยึดติดว่าต้องเหมือนตอนแรกมันก็จะไม่มีความสุขหรอก เราก็ต้องเปลี่ยนตัวเองไปตามสถานการณ์เรื่อยๆ คอยทำความเข้าใจกันอยู่เรื่อยๆ เอาใจใส่กันเหมือนเดิม มันก็โอเค ระหว่าง 4 ปีมันก็มีอะไรให้ทำดี ไม่งั้นก็เบื่อตายพอดี”

“มุมโรแมนติกเหรอ เขาชอบเล่นดนตรีค่ะ แล้วหลินก็ชอบผู้ชายเล่นดนตรี (หัวเราะ) มันก็ได้เห็นมุมอ่อนโยนอ่อนหวานของเขา ก็น่ารักดี (หัวเราะ) แต่เรื่องเซอร์ไพรส์นี่ไม่มีค่ะ คือก่อนจะคบกันก็เคยคุยกันแล้วเรื่องนี้ ซึ่งหลินเองก็ไม่ได้ซีเรียสว่าวันเกิดต้องมาเซอร์ไพรส์หรืออะไร วันเกิดก็คือวันเกิด วาเลนไทน์ก็ไม่มีอะไร คือหลินเป็นคนที่ไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่าถ้ามารอรักกันในวันวาเลนไทน์แล้ววันอื่นไม่รักกันเหรอ บางวันอาจจะไม่ใช่วันพิเศษแต่อยากกินข้าวกันข้างนอกก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสพิเศษแล้วค่อยทำ ไม่ได้ซีเรียสเลย ปีใหม่ สงกรานต์ วันหยุดอะไรก็แล้วแต่ ไม่ทำอะไรก็ได้หรือจะทำก็ทำ”

“ไม่เคยน้อยใจเลยถ้าไม่มีของขวัญ คือ สมมติเราบอกว่าไม่ชอบให้มาเซอร์ไพรส์ แต่เขาปิดร้านเซอร์ไพรส์ มีลูกโป่งมา เราคงจะเขินแบบทำตัวไม่ถูกมากกว่าว่าจะต้องยังไง ซึ่งเขาก็โอเคกับจุดนี้เหมือนกัน ถ้าทำคงจะแปลกๆ นะ แต่เอาจริงๆ ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่นะคะ ด้วยความที่พี่เขายุ่งด้วย เราก็ยุ่ง แต่มันก็ตามเวลา ปีแรกๆ อาจจะอยู่ด้วยกันเยอะกว่านี้ พอหลังๆ เราเริ่มมีเพื่อน เราก็กลับไปหาเพื่อนบ้าง มันไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันขนาดนั้น ไลน์ เฟซบุ๊กก็คุยกันได้ ไม่จำเป็นต้องหาเวลามาเจอกันขนาดนั้นถ้าไม่สะดวกจริงๆ มันก็ไม่สบายใจกันเปล่าๆ”

เผยไม่คิดว่าจะคบได้นานขนาดนี้ แถมแม่และยายตนก็เป็นแฟนคลับ “แม่บานเย็น รากแก่น” ด้วย
“ก็ยอมรับว่าคบกันนานเหมือนกันนะ 4 ปีนี่จบมหาวิทยาลัยได้เลยนะ ก็ยังขำกันเองเลยว่า 4 ปีแล้วว่ะ ก็เจ๋งดีเนอะ ไม่เคยคบใครนานถึงขั้นนี้เหมือนกัน (หัวเราะ) ก็ดูไปเรื่อยๆ แล้วกัน เหมือนดูซีรีส์ ep.5 ว่าจะเป็นยังไง ก็ถ้ามันคบกันไปได้เรื่อยๆ ก็ดี แต่ถ้าวันหนึ่งมันมีเหตุว่าต้องไม่คบกันก็ไม่เป็นไร เป็นเพื่อนกันก็ได้ เขาก็เป็นคนดีๆ คนหนึ่งที่เราก็ยังอยากรู้จักไปเรื่อยๆ ต่อให้ไม่ได้เป็นแฟนกันก็เถอะ เป็นแฟนกันก็ดี แต่ถ้ามันต้องเป็นเพื่อนกันก็เป็นเพื่อนได้”

“สองครอบครัวไม่มีปัญหาค่ะ ที่บ้านพี่เขาก็น่ารักดี คุณแม่น่ารักมาก คือ แม่หลินเป็นคนขอนแก่น พอคุณแม่พี่เขารู้ว่าเราเป็นคนอีสานเหมือนกันเขายิ่งชอบเลย เพราะคุยกันแบบภาษาบ้านๆ ได้ ทุกคนน่ารัก คอยสอนเราเหมือนกัน เหมือนเราเป็นลูกคนหนึ่ง ครอบครัวหลินก็ไม่มีอะไรค่ะ แฮปปี้ คุณยายก็ชอบคุณแม่บานเย็นมาก (ลากเสียงยาว) พูดถึงตลอด คุณยายกับคุณแม่เป็นแฟนคลับคุณแม่บานเย็นเหมือนกัน ก็เลยแฮปปี้เข้าไปใหญ่ แต่เจอกันไม่ค่อยบ่อย เพราะที่บ้านหลินไม่ค่อยได้อยู่ที่กรุงเทพฯ ค่ะ คุณยายอยู่ขอนแก่น ส่วนแม่ก็ไปๆ มาๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...