xs
xsm
sm
md
lg

“โอม” ไม่แคร์ เหมาตูดรถ 3 คันรวด แจงอุบัติเหตุปกติ โปรดอย่าดรามา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โอม อัชชา” แจ้งคลิปอุบัติเหตุชนท้าย 3 คันรวด เพราะมีรถเก๋งมาปาดข้ามเลน ทำให้เบรกไม่ทัน เผยเคลียร์ทุกอย่างไปหมดแล้ว ต้องรับผิดชอบทั้ง 3 คัน ไม่หวั่นลงมาดูเหตุการณ์จนกลายเป็นเรื่องดรามาเสียภาพลักษณ์ บอกอย่างไรก็ต้องลงไปดู เพราะคำว่าน้ำใจต้องมาก่อนภาพลักษณ์

จู่ๆ ก็มีการแชร์คลิปเก๋งปาดหน้าเข้าเลนทำเอารถ 3 คัน ที่วิ่งต่อท้ายกันมาชนกัน 3 คันรวด ซึ่งหนึ่งในสามนั้นก็มีชื่อของ “โอม อัชชา นามปาน” พระเอกช่อง 3 รวมอยู่ด้วย ต้องบอกว่างานนี้โอมแจ็กพอตแตก เพราะขับมาเป็นคันที่ 3 ก็เลยต้องรับผิดชอบค่าเสียหาย 3 คันรวด กลายเป็นดรามาพระเอกขับรถชน 3 คัน เจ้าตัวบอกขี้เกียจออกมาพูด เพราะแค่อุบัติเหตุทั่วไปบนท้องถนน ขับรถปีนฟุตปาทยังเสียหายหนักกว่านี้ด้วยซ้ำ

“เมื่อคืนวัน 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา จริงๆ ไม่มีอะไรเลย เพราะผ่านมาสองวันแล้ว เรื่องเกิดตรงหน้าโลตัสบางนา คือ หลังจากถ่ายละครเสร็จ คือ ขากลับตรงนั้นมันมีเลนรถวิ่ง และเลนบังคับกลับรถ แต่รถของคันนั้นเขาแซงกรวยออกมา และรถคันหน้าสุดก็เบรก ผมเป็นเป็นคันที่ 3 ก็เบรกกะทันหัน เลยรถชนตูดกันนิดหน่อย ตอนนั้นผมก็เบรกไม่ทัน เพราะมันมีเลนในทางตรงเส้นบางนา ซึ่งฝั่งนั้นเขาเป็นเลนรอบนอก แต่แทรกกรวยออกมา เราก็ไม่คิดว่าเขาจะแทรกกรวยออกมา เพื่อยูเทิร์นรถ พอเขาแทรกเข้ามาปุ๊บเราทางตรงก็เบรกกะทันหัน เพราะไม่คิดว่าเขาจะเข้ามา ผมเห็นนะแต่เบรกไม่อยู่ มันไม่ใช่แยก ซึ่งรถที่ออกมาเป็นคันผิด แต่พอขับแทรกออกมาก็เลยขับไปเลย คันที่วิ่งมาทางตรงก็เลยชนกันสามคัน ซึ่งตอนนี้เรื่องอยู่ที่ประกันแล้วไม่เกี่ยวกับผม เพราะก็จับคันที่ก่อเหตุไม่ได้”

“พอเกิดเหตุขึ้นผมก็ลงรถไปดู กลัวว่าคนขับคันอื่นจะเป็นอะไร และพอลงไปคุย คนขับคันหน้าก็ยังขอโทษเราด้วยซ้ำ เพราะเขาก็เบรกไม่ทันเหมือนกัน เขาบอกถ้าไม่เบรกก็ชนคันข้างหน้าเหมือนกัน สรุปผมชนตูดทุกคัน เลยรับเหมาไป 3 คัน ก็ไม่ตกใจเพราะมันไม่ใช่เหตุที่รุนแรง และเราไม่ได้ประมาท มันไม่ใช่เส้นทางที่ประมาท แต่จังหวะมันชนก็ต้องชน อย่างรถผมก็เสียหายนิดเดียว เปลี่ยนบังโคลนหน้ารถนิดเดียว ไม่ได้มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะเราไม่ได้ขับเร็ว วิ่งมาแค่ 40 เอง ส่วนสองคันหน้าที่ชนก็เสียหายนิดหน่อย แต่ปรากฏมันมีรูปผมออกมาเลยกลายเป็นเรื่องเท่านั้นเอง”

“นั่นคือสิ่งที่ขี้เกียจตอบว่ามันคืออะไร คือ รถไม่ได้เป็นอะไร เป็นแค่อุบัติเหตุปกติบนท้องถนนในแต่ละวันเท่านั้นเอง ไม่ได้รถคว่ำไม่ใช่อุบัติเหตุใหญ่แค่ชนท้าย กับเรื่องนี้ผมไม่ได้กังวลใจอะไรเลย เป็นเรื่องปกติเพราะผมก็ชนบ่อย ปีนฟุตปาทยังหนักกว่านี้ เรื่องนี้เคลียร์ได้แต่ประกันเคลียร์ แต่พอเรามีชื่อเสียงคนเลยถามว่ามันคืออะไร ซึ่งมันธรรมดามาก ถ้าผมไม่ได้ลงจากรถก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ด้วยความเป็นห่วงว่าจะมีคนเจ็บเลยลงไปถามแค่นั้นเอง ซึ่งตอนนี้เรื่องจบเรียบร้อยแล้ว”

ไม่หวั่นลงจากรถมาเคลียร์จนกลายเป็นข่าวเสียภาพลักษณ์ เจ้าตัวลั่น ต้องมีน้ำใจไว้ก่อน ส่วนภาพลักษณ์เอาไว้ทีหลัง
“สำหรับเรื่องภาพลักษณ์ผมว่าคนเราควรจะมีน้ำใจ ภาพลักษณ์เอาไว้ทีหลังเลยดีกว่า ก็ถือว่าส่งท้ายปีเก่าไป ถือว่าผ่อนหนักเป็นเบา ให้มันผ่านไป ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ผมถือว่าโชคดีที่มันเบา ฟาดเคราะห์ไปแล้วครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...