xs
xsm
sm
md
lg

“ดิว” เผื่อใจไม่อยากเจ็บ! ถึงเวลาจะไม่ยื้อ “ไผ่” ไม่โลกสวยหลอกตัวเองว่าเรารักกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดิว อริสรา” ยอมรับสัมพันธ์ “ไผ่ วันพอยท์” ดีขึ้น แต่ไม่รู้อนาคตปล่อยเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ไม่หวั่นซ้ำรอยเดิม บอกความลับไม่มีในโลก โดนคนอื่นหลอกมาแล้วอย่าหลอกตัวเองซ้ำ ยอมรับความจริงจะได้ไม่เจ็บ และจะไม่หลอกตัวเองโลกสวยว่าเรารักกัน ขอทำให้ตัวเองแข็งแรง ยังไม่คิดเรื่องแต่งงานทำเอาชาวเน็ตฮือฮากับประโยคเด็ด ปล่อยเสือเข้าป่าไปหากินแล้วเสือจะกลับบ้าน เปรียบเปรยความรักที่ผ่านมาของ “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” กับ “ไผ่ วันพอยท์” โดยล่าสุดเจ้าตัวขอชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ยันไม่ได้ใจกว้าง แค่เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ

“จำไม่ได้แล้วว่าพูดตอนไหน ดิวคงเปรียบเปรยเขาเหมือนกับเสือ เพราะเสือมันก็ต้องมีกรงเล็บ บางทีเสือก็ปล่อยให้เข้าป่าไปหากินแล้วก็กลับบ้าน เสือกลับเข้ากรงมั้ยก็ไม่รู้เหมือนกัน ดิวก็พูดไปแบบนั้น (หัวเราะ) เราไม่ได้ใจกว้างหรอก ดิวรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ เพราะผู้ชายทุกคนต้องมีเรื่องแบบนี้ อยู่ที่ว่าจะเปิดเผย หรือถ้าเราดวงไม่ดี คนอื่นก็รู้ เราก็ต้องยอมรับ”

“สัมพันธ์ก็ดี ไม่รู้ว่าเขาถอดหรือซ่อนเขี้ยวเล็บ มันก็เรื่องเก่าแล้ว ตอนนี้เราก็ทำงานอย่างเดียว อย่างที่บอกดิวไม่เคยเช็กโทรศัพท์ใครอยู่แล้ว ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะเราไม่เช็กเหรอ แต่มันก็ผ่านไปแล้ว ถ้าเกิดขึ้นอีกจะให้อภัยมั้ยก็ไม่รู้จริงๆ ก็ต้องดู ณ เวลานั้นด้วยว่ารู้สึกยังไง

“ไม่ใช่เช็กไม่ใช่เราไว้ใจ ที่ดิวไม่เช็กไม่ได้แปลว่าไว้ใจนะ คือเราไม่ว่าง ขี้เกียจเช็ก ถ้าชีวิตคนเราอยู่ด้วยกัน แล้วต้องมาเช็กอยู่ตลอดเวลา ระแวงว่าเขาจะมีคนนั้นคนนี้มั้ย มันดูเหนื่อย ก็เลยข้ามไปก่อน ถ้าเขาจริงใจกับเราจะไม่มีเรื่องแบบนี้ ดิวแค่รู้สึกว่าความลับมันไม่มีในโลก สักวันหนึ่งมันก็ต้องรู้ว่าใครอะไรยังไง ไม่รู้วันนี้ วันข้างหน้าก็ต้องรู้ ก็ให้เป็นตามฟ้าลิขิตแล้วกัน เพราะดิวเป็นคนไม่จู้จี้จุกจิกอะไร ส่วนเขาจะขยาดมั้ยก็แล้วแต่จิตสำนึก”

บอกโดนคนอื่นหลอกมาแล้วอย่าหลอกตัวเองซ้ำ ยอมรับความจริงจะได้ไม่เจ็บ จะไม่หลอกตัวเองโลกสวยว่าเรารักกัน
“ดิวไม่ใช่เขา ไม่กล้าตอบอะไรที่มั่นใจขนาดนั้น เราก็ต้องยอมรับว่าทุกคนไม่ได้เฟอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง วันหนึ่งมันจะเกิดขึ้นแบบนั้นอีกมันก็เป็นการตัดสินใจของเขา ส่วนเราจะอยู่เราจะไป หรือเราจะยังไง มันก็เป็นการตัดสินใจของเรา”

“เราไม่ได้ปลงหรอกค่ะ คือ เราก็มีมุมหวาน อย่างไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน ก็แฮปปี้ดีแต่ดีรู้สึกว่าชีวิตมันเป็นอะไรที่ต้องยอมรับความจริง จะให้หลอกตัวเองโลกสวยว่าเรารักกันมากมันก็ไม่ใช่ ยอมรับความจริงดีกว่า เวลาเรารู้ความจริงอะไรมันจะได้ไม่ต้องเจ็บปวดมาก เพราะว่าเราหลอกตัวเอง โดนคนอื่นหลอกมาแล้ว เราไม่จำเป็นต้องหลอกตัวเองซ้ำ”

บอกถ้ายังยืนเคียงข้างกันก็ไปต่อ แต่หากจะต้องหยุดกลางทาง ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลา
“ไม่ได้ตกลงกันเลย แต่เราก็รู้ว่าเขาทำ เขาก็ยอมรับกับเราทุกอย่างเรื่องมันก็จบเราก็มาถามตัวเองว่าจะเอายังไง ถ้าวันนี้ยังยืนอยู่ข้างกันก็ไปต่อ ถ้าสมมติวันหนึ่งมันจะต้องหยุดกลางทางก็ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของเวลา เรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคน มันแล้วแต่ความรู้สึกอย่างที่บอกเป็นเรื่องของคนสองคนที่ค่อนข้างซับซ้อนนิดหนึ่ง”

ขอทำให้ตัวเองแข็งแรง ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน
ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องแต่งงานเลยดิวมองว่าตัวเองยังเด็กอยู่ แต่พอดิวคบกับเขาทุกคนก็คิดว่ามันเป็นความรักที่จะต้องถึงขั้นแต่งงานเลย แต่สิ่งที่ดิวคิดคือเราจะต้องทำตัวเองให้แข็งแรงได้ด้วยตัวของเราเองก่อน”กำลังโหลดความคิดเห็น