xs
xsm
sm
md
lg

“อั้ม-นัท” ขำๆ เจอมารผจญ รถตู้กฐินยางแตก ชี้แค่บททดสอบ ยิ่งเจออุปสรรคเยอะยิ่งได้บุญเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อั้ม อธิชาติ - นัท มีเรีย” เผยยิ่งเจออุปสรรคเยอะยิ่งได้บุญเยอะ หลังเกิดเหตุไม่คาดฝัน รถตู้กฐินยางแตก ต้องโบกรถกระบะไปทำบุญแทน ชี้ แค่บททดสอบเล็กๆ ดีใจคนไทยยังมีน้ำใจที่ดี ปัดทำบุญหวังสะเดาะเคราะห์


ตั้งใจไปทำบุญทอดกฐินที่ จ.สระบุรี แต่เจอเหตุไม่คาดฝัน รถตู้ยางแตกระหว่างทาง ทำให้สองสามีภรรยา “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” ต้องพา “นัท มีเรีย” โบกรถกระบะไปวัดแทน งานนี้เจ้าตัวเผยเป็นแค่บททดสอบเล็กๆ น้อยเท่านั้น

อั้ม : “วันนั้นไปทอดกฐินที่สระบุรีเป็นรถตู้ที่เราจ้างกัน”

นัท : “จริงๆ รถตู้ใหม่มาก จะออกไปทานข้าวแล้วจะกลับไปวัดอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าออกมาอีกทีรถยางแบนเลยค่ะ แล้วเราก็ต้องรีบไป ก็เลยโบกขออาศัยรถพ่อค้าแม่ค้าที่ขายผลไม้ฝั่งตรงข้ามบอกว่าขอไปส่งหน่อยได้มั้ย เขาก็น่ารักมากขับไปส่งเลยได้นั่งรถกระบะรถบรรทุก”

อั้ม :เรียกว่ามารผจญมั้ยเหรอ จริงๆ ผมว่าก็ดีนะ ก็เป็นอุปสรรคเวลาจะทำงาน ทำบุญยิ่งมีอุปสรรคเยอะก็ยิ่งได้บุญเยอะ จริงๆ เราไปจากกรุงเทพฯ แล้วก็ทำบุญช่วงเช้าเสร็จแล้ว แล้วก็แวะไปทานข้าว แล้วก็กำลังจะกลับไปที่วัด เพียงแต่ว่าตอนทานข้าวเสร็จจะขึ้นรถก็เห็นยางเหมือนแบบมันยุบลงไป คงไปโดนตะปูแทงอะไรประมาณนี้”

นัท : “สองรูเลย รูใหญ่ เลยบอกว่าอ้าว! แล้วจะทำยังไงดี แล้วพอดีว่าต้องรีบไปแล้ว ก็พอเสร็จที่วัดรถตู้ก็เสร็จพอดี”

ชี้แค่บททดสอบเล็กๆ ดีใจคนไทยยังมีน้ำใจที่ดี
อั้ม : เราก็คิดว่าทุกอย่างเป็นอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ อะไรที่เราพยายามที่ทำได้เราพยายามเพราะว่าช่วงที่ไปจากวัดก็ไม่ไกลไม่กี่กิโลก็เลยลองไปดู”

นัท : “ก็ทำบุญเป็นปกติ เพราะว่าเราก็ทำบุญอยู่เรื่อยๆ จนมันเป็นความเคยชินไปแล้วว่าเราทำบุญ แล้วมันจะเกิดอะไรเกิดขึ้นแล้วก็ระหว่างทางที่เราทำบุญอะไรก็เกิดได้หมด จริงๆ มันก็คือบททดสอบเล็กๆ น้อยๆ อันนี้คือเรื่องเล็กน้อยสำหรับเรา”

อั้ม : “ตอนแรกที่โบกรถข้างทางเราก็ไม่คิดว่าคนจะโบกจริงๆ แล้วรถก็วิ่งผ่านไป”

นัท : “ตอนแรกเราไปสี่คน ก็เลยจะแบ่งว่าจะไปสามคนสองคน เวียนหัวพอดีรถกระบะที่เขาขนผลไม้ จอดอยู่ แต่ว่ามีแค่แม่ค้าคนเดียว บังเอิญแม่ค้าเขาคงเห็นว่ามีอะไรวุ่นวายกันตรงนี้ เลยเดินมา เขาก็เฝ้าร้านคนหนึ่ง สามีเขาก็ขับรถให้ เลยเป็นน้ำใจที่ดีมาก คนไทยช่วยกัน”

ปลายปีเล็งขึ้นเหนือสร้างวิหาร ลั่นทำบุญเกือบทุกเดือนอยู่แล้ว อยากกระจายสิ่งดีๆ
อั้ม : “ก็มีเรื่อยๆ บางทีที่เห็นในไอจีเพราะว่ามันเกิดเรื่องราวเกิดอะไรขึ้น แต่ว่าที่เราไปเรื่อยๆ ก็มีเกือบทุกเดือนครับ”

นัท : “อาจมีทางเหนือที่ไป ไปสร้างช่วยกันร่วมๆ กันสร้างกันหลายๆ คน สร้างเสา ทำเสา ทำคาน ทำวิหาร มีบุญอะไรก็บอกมาเราก็ไปช่วยกันได้ก็ช่วย จะไปช่วยปลายปี”

อั้ม : “จริงๆ ก็มีนักแสดงหลายคนนะที่ทำบุญกัน ไม่ว่าจะเป็นไม่เป็นคู่หรือเป็นคู่ แล้วแต่ผมว่าเป็นสิ่งที่ดี อย่างน้อยเราทำเราก็ได้กับตัวเราเอง คนรอบข้างทำก็ได้ อย่างหนึ่งด้วยการที่เราเป็นนักแสดง คนในสังคม ผมว่าเรากระจายสิ่งดีๆ ให้คนที่รับไปได้เห็น เขาก็ได้รับสิ่งดีๆ ปลูกความคิดกันต่อไปเรื่อยๆ”

นัท : “อนุโมทนาด้วยกัน บางท่านไม่มีโอกาสได้ไปแต่พอเห็นว่ามีสถานที่นี้ที่เราไป เขาก็รู้ว่ามีสถานที่ทำบุญที่นี่อยู่ ที่เราไป เผื่อเขามีโอกาสเขาไปได้เขาก็ไป ก็ช่วยกันบอกบุญต่อๆ ไป”

ปัดทำบุญสะเดาะเคราะห์หลังจากที่เจอเรื่องร้ายๆ
นัท : “ช่วงนี้มันเป็นช่วงงานบุญเยอะจริงๆ กฐินก็มีเยอะ เป็นช่วงรอยต่อของบุญที่ทำกัน นัทเชื่อว่าทุกๆ สาย ทุกคนคงได้เจอบุญ เยอะหลากหลาย อันนี้ถือว่าปกติเหมือนเดิม เหมือนที่ผ่านมา”

อั้ม : “ไม่ได้สะเดาะเคราะห์หรอก ผมเชื่อว่าคนเราไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรก็แล้วแต่ เราทำบุญให้เป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าเราจะเกิดเรื่องราวที่ไม่ดีก็สามารถช่วยซัปพอร์ตได้อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ยิ่งส่งเสริมให้ดีขึ้นไป แต่จุดประสงค์คือว่า เรามองว่าเรามีเวลาโอกาสมาถึง ใจเราอยากทำมากกว่า ซึ่งเรื่องที่เจอเคราะห์ร้าย เชื่อว่าเป็นจุดมุ่งหมายบางส่วนเท่านั้นเอง แต่การทำบุญโดยเฉพาะในปีนี้ เป็นปีที่เราสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เชื่อว่าเรายิ่งต้องการการร่วมมือช่วยเหลือกัน เราอาจจะเห็นการทำบุญเยอะขึ้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...