xs
xsm
sm
md
lg

“พลอย” ภูมิใจลูกชายทั้งสองคนเกิดบนแผ่นดิน ร.๙ ลั่นแม้แต่พี่เลี้ยงชาวพม่ายังรักในหลวง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พลอย พลอยพรรณ” อุ้มลูกชายทั้งสองคนมาถวายสักการะและถวายอาลัยพระบรมศพ เผยอย่าว่าแต่คนไทยที่รักและเทิดทูนในหลวง เพราะขนาดพี่เลี้ยงพม่ายังรักในหลวง แถมยังบอกว่าคนไทยช่างโชคดี ภูมิใจลูกชายทั้งสองเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ ด้าน “นิโคล” เสียงสั่นเครือ มีบุญเหลือเกินที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินนี้

อุ้มลูกชาย “แพนเตอร์-พูม่า” มาร่วมถวายสักการะและถวายอาลัยพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับ “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” โดยเจ้าตัวภูมิใจที่ลูกชายได้เกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ บอกแม้แต่พี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนประเทศพม่ายังรักในหลวง ร.๙ เลย

“รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เกิดในสมัยของพระองค์ เพราะพระองค์มีความเหนื่อยยากที่ได้ช่วยเหลือพสกนิกร อย่างพี่เลี้ยงน้องที่เป็นพม่า เขาก็บอกว่าคนไทยโชคดีมากๆ ที่มีท่าน เพราะอย่างพี่เลี้ยงชาวพม่าเองเขาก็จะมีรูปในหลวงเหมือนกัน เพราะว่าท่านก็ทรงเสด็จไปช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือเพื่อนบ้าน ท่านก็เสด็จไปช่วยหมดค่ะ พลอยรู้สึกปลาบปลื้มใจประทับใจมากค่ะ และดีใจที่ลูกๆ ทั้งสองคนได้เกิดในสมัยของพระองค์ด้วยค่ะ”

ความพอเพียงเป็นสิ่งที่คนไทยจะเข้าถึงง่ายที่สุด อย่างสมัยนี้จะมีอะไรที่เป็นรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ข่าวยั่วยวนยั่วยุให้ทุกคนใช้เงินเยอะ ทุกคนต้องมีรถ มีกระเป๋า ทำให้ทุกคนตกอยู่ในความลำบากอย่างเป็นหนี้ เพราะฉะนั้นพลอยรู้สึกว่าคำว่าพอเพียงเป็นสิ่งที่สำคัญกับคนไทยมากๆ ค่ะ”

ด้าน “นิโคล เทริโอ” มายืนต่อแถวร่วมถวายสักการะและถวายอาลัย เปิดใจมีบุญมากเหลือเกินที่ได้เกิดในรัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่เด็กจนอายุ 44 เห็นภาพในหลวงทรงงานตลอด
“มาก่อน 9 โมงค่ะ ก็ได้เข้าแถว พอเข้าไปแล้วก็รู้สึกยังเศร้าโศกใจมาก เสียใจมาก แต่ว่าได้มาเคารพพ่อ รักมาก คิดถึงมาก รักจริงๆ ไม่ได้มาสามวัน แต่ก่อนหน้านั้นมาทุกวัน พรุ่งนี้จะมาอีก แล้ววันเสาร์ก็จะมาอีก”

“ตั้งแต่ความจำได้คือกี้ 44 แล้วนะคะ ตั้งแต่จำความได้โตมาก็จะเห็นท่านทรงงานในข่าว แล้วโตมาได้อยู่ในงานที่ท่านทรงเสด็จนะคะ 2 - 3 ครั้งที่ได้เห็นท่าน แล้วรู้สึกว่ามีบุญที่ได้เกิดมาในรัชกาลที่ 9 (เสียงสั่น ) รักมาก สูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต

“ท่านสอนเราไว้เยอะนะคะ ตอนนี้สิ่งที่เห็นกับคนไทยทั้งประเทศและทั่วโลก คือการแชร์กันในสิ่งที่พ่อสอนไว้ เป็นสิ่งที่ดีมากเลยค่ะ ตอนนี้คนเข้าไปในโซเชียลเยอะมากและมีแต่การแชร์ว่าพ่อสอนให้ดำรงชีวิตยังไง อยู่แบบไหน ใช้ชีวิตแบบพอเพียงแบบไหนยังไง ตอนนี้คือคำสอนของท่าน ได้ออกมาอยู่ในคนไทยทุกคน อย่างเมื้อกี้ตอนรอ ทุกคนมีน้ำ ยาดม ไอติม มีทุกอย่างมาให้ มีแต่รอยยิ้ม นี่คือสิ่งที่พ่อสอนไว้นะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...