xs
xsm
sm
md
lg

“เก่ง” จะไม่แตะโขนเพราะเป็นเรื่องเซ้นซิทีป เอาจริงลุยธุรกิจ “ข้าวตราควาย” ชื่อแปลกแถมได้บุญด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เก่ง ธชย” รีบขอโทษผู้ใหญ่ หลังแต่งเพลงฉ่อยพาดพิง ยันไม่ตั้งใจลบหลู่ และไม่อยากให้เยาวชนเลียนแบบ ไม่เข็ดใส่ชุดยักษ์แต่ยอมรับเกร็งซิงเกิลใหม่เตรียมปล่อยปลายปี หวังว่าจะไม่มีดรามาอีก ลุยธุรกิจข้าวตราควาย บอกซื้อไปได้บุญ รายได้ช่วยชีวิตโคกระบือ

จากกรณีที่มีกระแสดรามาเอ็มวีเที่ยวไทยมีเฮ กรณีนำ “ทศกัณฐ์” ตัวละครในวรรณคดีมาทำกิจกรรมไม่เหมาะสม จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เเละถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในสังคมออนไลน์ ต่อมา “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพตัวเองใส่เสื้อแจ๊กเก็ตที่มีลายทศกัณฐ์ โดยปิดปากตัวเองด้วยเทปกาวสีดำ พร้อมระบุข้อความว่า “น้ำลาย กับเหงื่อ มันเป็นน้ำเหมือนกัน แต่วิธีการจะให้มันออกมามันต่างกัน!” แถมยังแต่งเพลงฉ่อยเหน็บแนมถึงคนล้าหลัง ไดโนเสาร์เต่าล้านปี ก่อนจะออกมาขอโทษ โดยยืนยันว่าตนไม่ตั้งใจพาดพิงถึงครูบาอาจารย์ท่านใดทั้งสิ้น

ล่าสุด นักร้องหนุ่มได้เผยความรู้สึกถึงเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่าอันไหนที่ไม่ดี ต้องรีบออกมาขอโทษเพราะไม่อยากให้เยาวชนเอาไปเป็นเยี่ยงอย่าง

“ก็ผ่านไปแล้วนะครับ ตามนั้นครับ (หัวเราะ) มีการชี้แจงรายละเอียดตามที่ได้เห็นในเฟซบุ๊กเลย มันก็สอนหลาย ๆ อย่างจากเหตุการณ์นี้ อันไหนที่เป็นตัวอย่างที่ดีกับเด็ก ๆ ก็ให้ดูเอาไว้ อันไหนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเรื่องอารมณ์ร้อนหรือการใช้วาจาต่าง ๆ ในการตอบโต้ อันนั้นก็ไม่ดี ตรงนั้นก็ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ก็ขอโทษ เราไม่มีเจตนาว่าถึงครูบาอาจารย์ เราก็ขอจบ ตามนั้นเลยครับ”

ปลื้มซิงเกิลใหม่กระแสดี ภาวนาซิงเกิลต่อไปปล่อยสิ้นปี หวังว่าจะไม่มีดรามา
“กระแสออกมาดีครับ ก็เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับพี่โจ้ (โจอี้ บอย) ก็สนุกดี คาดหวังยังไง จริง ๆ ตอนแรกวางไว้เป็นเพลงตลาด ตัวเพลงสำหรับยอดวิวมันผ่านไปเร็วมาก ๆ ผ่านไปเร็วกว่าหลาย ๆ เพลงของเก่ง ก็รู้สึกดีใจ ตอนนี้ปล่อยให้ตัวเพลงทำงานบ้างเพราะเราก็เริ่มพีอาร์ตามรายการต่าง ๆ แล้ว”

“ดรามาจะมาอีกมั้ย จริง ๆ จะมีเพลงหลังจากนี้น่ะสิ ก่อนสิ้นปีมีอีกเพลงหนึ่ง มีใส่ความเป็นไทยอยู่เหมือนกัน หวังว่าจะไม่มีดรามามั้ง แต่เดี๋ยวต้องรอดู แต่คงไม่มี เราวางแผนไว้อย่างดี เพลงนั้นเก่งแต่งเองนะ เก่งเขียนเอง เราจงใจใส่ความเป็นไทยเข้าไป เพราะตัวเราบริสุทธิ์ใจ เรารู้ว่าคนแฟนคลับเรามีเด็ก ๆ เยอะ การที่เราเล่นความเป็นไทย เด็ก ๆ ก็อยากฟัง แต่ตัวเราเอง ถ้าเขียนเองเราก็ศึกษาอย่างดีอยู่แล้วแหละ ดังนั้น มันเป็นบทเรียน ว่างานชิ้นต่อไปผมเชื่อว่าจะไม่มีดรามา”

ตอนนี้ต้องระวังครับ (หัวเราะ) ทั้งกองเยอะมาก กองที่กำลังจะปล่อยมันเกิดหลังจากอันนี้แหละ เราก็เกร็งกันหมดเลย แต่เราดูแล้วบริสุทธิ์ใจ ดูแล้วไม่น่าจะมีอะไร”

มีบทเรียนใส่ชุดโขน แต่ชุดยักษ์ยังนำมาใช้เหมือนเดิม เพราะเป็นคาแรกเตอร์
“ถามว่าจะพักใส่ชุดโขนชุดยักษ์มั้ย ชุดโขนคงต้องกลับไปศึกษาดี ๆ เพราะเขาน่าจะมีขั้นตอนของเขา มันเป็นเรื่องเซ้นซิทีป แล้วแต่มุมมอง แต่สำหรับเรา ถ้าลดการปะทะได้เราก็หยุดดีกว่า ถ้าลดความขัดแย้งจะดีกว่า แต่สำหรับความเป็นยักษ์เรายังใช้อยู่ เพราะเราไม่ได้มองว่าเป็นโขนเรามองว่ามันเป็นคาแรกเตอร์ อยู่ในใครก็ได้ หมายถึงจิตใจที่แข็งแรง ความเข้มแข็ง ยักษ์มันไม่ได้มีแค่ประเทศไทย อยู่ในหลาย ๆ ที่ ญี่ปุ่นก็มี จีนก็มี”

ดีใจถูกยกเป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ ชีวิต
“ก็รู้สึกดีใจ คือมีประสบการณ์หลายอย่างที่ถูกแชร์เข้ามาในเฟซบุ๊ก ในอินสตาแกรมที่บอกว่าหนูเล่นดนตรีไทยเพราะพี่ หรือลูกไม่เอาไหนเลยแต่อยู่ดี ๆ ก็เล่นจะเข้ขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าชีวิตการเป็นศิลปินก็เป็นแรงบันดาลใจต่อไปให้อีกหลาย ๆ ชีวิตเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่างที่บอก บางอย่างที่เราทำไม่ดี เราต้องรีบขอโทษเลยครับ แบบอย่างที่ไม่ดีก็ไม่ควรที่จะให้เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ”

ปลื้ม “ข้าวตราควาย” เพื่อการกุศลขายดี ได้กำไร หวังเป็นธุรกิจซัปพอร์ตงานในวงการบันเทิง
ขายดีมาก ปล่อยไป 2 วันก็หมดแล้ว เป็นเจ้าเดียวในไทยด้วย ก่อนหน้านี้ เราได้ทำหลาย ๆ ธุรกิจ อยู่ดี ๆ ก็จับธุรกิจข้าวสาร มันเป็นข้าวลาวา เป็นข้าวจากปล่องภูเขาไฟ เขาเรียกว่าคุณค่าทางอาหารมันสูง ปกติไม่มีขายในไทยแน่นอน เพราะมันส่งออกหมดเลย อยู่ในเมืองไทย จ.สุรินทร์ เราไปดีลมาได้เจ้าเดียวเลย ปกติเขาไม่ปล่อยให้ใครเลย เรารีบขอดีลมาก่อน ชื่อข้าวตราควาย เราไม่จะขายแค่ความแปลก เราขายเรื่องบุญด้วยอยากให้คนซื้อได้บุญ ข้าวตราควายของเราคอนเซ็ปต์เหมือนตัวโลโก้ เกิดเป็นควายทำนาหาเลี้ยงคน ขอสักหนคนซื้อข้าวเพื่อเลี้ยงควาย คือเอารายได้ส่วนหนึ่งไปแบ่งปันช่วยชีวิตโคกระบือ ดีใจ สองวันก็ขายหมดแล้ว”

ธุรกิจตรงนี้คุยกับเพื่อนตลอดว่าเราอยากหาธุรกิจอื่นมาซัปพอร์ตในแง่ของศิลปินด้วย เป็นท่อหล่อเลี้ยงกันไป แล้วเราก็อยากสนับสนุน อาชีพอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ เรา เป็นการต่อยอด อาชีพเกษตรกร หรือเวลาที่เราใส่เสื้อผ้า ก็อยากจะใช้ฝีมือน้อง ๆ นักศึกษา จะได้เป็นแรงบันดาลใจหรือโปรไฟล์ให้กับเขา เราคิดเรื่องต่อยอดแบบนี้เสมอ ๆ”

กำไรดีมาก (หัวเราะ) เดี๋ยวจะมีล็อตต่อไปออกมา สำหรับข้าวตราควาย ฝากไว้ด้วย แต่เดี๋ยวจะมีข้าวลาวาหรือข้าวอื่น ๆ มั้ยเดี๋ยวรอดู แต่ก็ยังเป็นคอนเซ็ปต์เดิมเพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือ เข้าไปได้ที่ไอจีข้าวตราควายเลย เข้าไปดูไอจีหรือเฟซบุ๊กเก่งก็ได้ เร็ว ๆ นี้ จะผลิตออกมาเป็นล็อตใหม่ให้ได้ชิมกันแน่นอนครับผม”กำลังโหลดความคิดเห็น...