xs
xsm
sm
md
lg

“นนนี่ ณัฐชา เจกะ” เขาว่าเธอคือ “ใหม่ ดาวิกา 2”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตา สำหรับสาวน้อยลูกครึ่งไทย-เยอรมัน “นนนี่ ณัฐชา เจกะ” ที่ผ่านผลงานละครและภาพยนตร์ จนมีแฟนคลับที่กำลังติดตามผลงานของสาว “นนนี่” ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมงานนี้หลายคนก็ต่างจับตามองว่านักแสดงสาวคนนี้ จะตกลงปลงใจไปเซ็นสัญญากับช่องไหนหรือค่ายไหน

ล่าสุด “นนนี่ ณัฐชา” ตบเท้าเซ็นสัญญาเข้าสังกัด “โมโนทาเลนท์” ในเครือโมโนกรุ๊ป ไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมขึ้นแท่นเป็นนางเอกประกบกับพระเอกหนุ่ม “แบงค์ ปรีติ บารมีอนันท์” หรือ “แบงค์ แคช” ในซีรีส์เรื่อง “หัวใจและไกปืน” ทางช่อง “MONO29”

“ตอนนี้นนนี่กำลังจะมีผลงานละคร คือ เรื่อง ยมบาลเจ้าขาซีซั่น 2 ทางช่อง 7 และเรื่อง ร้อยป่าเล่ห์รัก ทางช่อง 3 ซึ่งสองเรื่องนี้เป็นเรื่องที่นนนี่แสดงค้างเอาไว้ ส่วนเรื่อง “หัวใจและไกปืน” ทางช่อง MONO 29 จะออนแอร์ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่อง หัวใจและไกปืน เป็นซีรีส์ที่หนักมากต้องร้องไห้ทั้งเรื่อง และถือว่าค่อนข้างยากเลยค่ะ เพราะต้องสวมคาแร็กเตอร์ที่โตกว่าตัวเอง ตัวละครที่เล่นมันดูไกลตัวมาก แล้วก็ยังมีฉากเลิฟซีนกับพี่แบงค์ด้วย ก็ค่อนข้างกดดันเหมือนกันค่ะ แต่ก็ตั้งใจทำออกมาอย่างเต็มที่ อยากจะฝากให้ทุกคนติดตามชม และเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ สาว “นนนี่” ยังเล่าถึงความยากลำบากจนทำให้เธอเกือบตาย.....“ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร เราเป็นคนเล่นของเล่นเสียว ๆ แบบเหวี่ยง ๆ อยู่แล้ว แต่ว่าครั้งนี้ต้องเอาหัวลงพื้น ขาชี้ฟ้า มันทำให้เลือดลงไปที่ศีรษะ ซึ่งตัวนนนี่เองเป็นคนที่เลือดไหลลงหัวเร็วมาก ไม่ใช่แบบรอสักพักหนึ่ง แล้วตอนนั้นก็หน้าแดง หายใจไม่ออกอึดอัดมากรู้สึกทรมาน พี่ ๆ ทีมงานเขาบอกทนได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็บอก นนนี่ก็เลยต้องบอกว่าไม่ไหวจริง ๆ แบบทรมานมากหายใจไม่ออก เกือบตายเลยคะ (ยิ้ม)”

ลูกหม้อคนใหม่

ถือเป็นนักแสดงที่มีละครมาอย่างต่อเนื่องอีกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับ “นนนี่ ณัฐชา” ที่ตอนนี้กลายเป็นนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงของช่อง MONO 29 ที่ผู้จัดหลายรายต้องการเธอคนนี้ไปร่วมงานด้วย หลังฝากฝีมือไว้ในละครหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์อย่าง มอญซ่อนผี และซีรีส์ฮอตฮิตอย่าง Gossip Girl Thailand จนแฟน ๆ ชื่นชอบทั่วบ้านทั่วมือง งานนี้หลายคนจับตามองว่าเธอกลายเป็นลูกรัก ลูกหม้อคนใหม่ ของช่อง MONO 29 ไปแล้วหรือเปล่า

“ลูกรักหรอ นนนี่ก็ไม่ทราบเหมือนกันลูกรักเขาเป็นยังไง ส่วนใหญ่โมโนเขาก็จะเลือกผู้หญิงที่สวย ๆ ขึ้นมาเป็นนางเอกแทบทุกคนนะ และด้วยประสบการณ์ของนนนี่มากกว่าที่เคยเล่นละครมาแล้ว 2 - 3 เรื่อง รวมถึงตัวนนนี่เองก็เคยเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง มอญซ่อนผี มาก่อน เขาก็อาจจะเห็นว่าเราพร้อมที่จะเล่นได้แล้ว เลยเอาเรามาเป็นนางเอกของช่องในเรื่องนี้คะ (ยิ้ม)”

“ปัดขึ้นแท่นลูกรักคนใหม่ เชื่อพี่นักแสดงไม่อิจฉา”.....“ไม่นะคะ เพราะว่าประสบการณ์แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บางคนก็พึ่งเริ่มเข้าวงการช่วงอายุ 22 - 23 ปี แต่พอดีนนนี่เข้าวงการบันเทิงเร็ว ทำให้เรามีประสบการณ์มาเป็นปีแล้ว เราเริ่มเร็วก็ประสบการณ์เยอะ ก็โอเค เราคิดว่าแบบนี้มันก็แฟร์ดีนะคะ”

หันซบ MONO “นนนี่” เผยเซ็นสัญญา 3 ปี..... “ก่อนหน้านี้ ก็มีช่องอื่น ๆ มาจีบเหมือนกัน ทำนองให้เราไปอยู่สังกัดของเขา ประมาน 2 - 3 ค่ายค่ะ ถามว่าตัดสินใจยากมั้ยที่เข้ามาเซ็นสัญญาในสังกัดโมโนทาเลนท์ ในเครือโมโนกรุ๊ป คือ จริง ๆ ตัวนนนี่เองตัดสินใจไม่ยากคะ เหมือนเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของที่โมโนมีอิสระเยอะด้วย ส่วนเรื่องของรายละเอียดเกี่ยวกับสัญญาทางคุณแม่เป็นคนดูให้นนนี่ทั้งหมด ซึ่งตรงนั้นนนนี่ก็ไม่ทราบเท่าไหร่ ก็ตัดสินใจเซ็นสัญญากับช่องโมโน เป็นเวลา 2 - 3 ปี ก็ไม่ได้เยอะอะไรค่ะ (ยิ้ม)”

เส้นทางคนจริง.....ไม่มีสิ่งไหนฟลุ๊ก

เด็กสาววัย 16 ปี ที่เข้าวงการบันเทิงจากการชนะเลิศเวที “Young Model 2012” เมื่อตอนอายุแค่ 13 ปี มาวันนี้ 3 ปีผ่านไป เธอเล่าย้อนความหลังกลับไปว่า สมัยก่อนเธอไม่เคยสนใจวงการบันเทิงแม้แต่น้อย ทว่า จู่ ๆ เพื่อนชวนเข้าประกวดจนได้รับตำแหน่ง ทำให้การเข้าสู่วงการครั้งนี้ ถือว่าเธอได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง

“เมื่อก่อนนนนี่ก็ไม่ได้สนใจวงการบันเทิงเท่าไหร่นะค่ะ ตอนหนูอายุ 12 เคยไปประกวด Young Model ตอนนั้นเพื่อนชวนไปเราก็ไป แต่เพื่อนที่ไปประกวดด้วยเขาตกรอบ ซึ่งตัวหนูเองก็ดันได้รางวัลชนะเลิศมาครอง แต่พอได้รางวัลมานนนี่ก็หยุดทิ้งช่วงในวงการมาสักพักหนึ่ง พอนนนี่อายุ 16 ปี เริ่มคิดที่อยากจะหาอะไรทำสนุก ๆ ไปไหนมาไหนก็ได้ ก็เลยนั่งคิดว่าวงการบันเทิงนี่แหละคงจะไม่ทำให้เราน่าเบื่อ พอคราวนี้มีโอกาสเราก็เลยคว้าเอาไว้”

“คนที่บอกว่าบ้านนนนี่รวยอยู่แล้ว มีธุรกิจโรงแรมที่เยอรมัน ส่วนคุณแม่ก็เปิดร้านอาหารที่อยุธยา ยังไม่จำเป็นต้องทำงานก็ได้ เอาจริง ๆ นนนี่เป็นคนที่เบื่ออะไรง่ายมาก ไม่ชอบอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ชอบทำอะไรที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แล้วเรามีโอกาสที่ได้ทำ เราก็ไปบอกเพื่อน ๆ ไปเล่าประสบการณ์การทำงานให้เพื่อน ๆ ฟังมันดีมากนะ”

“ถามว่า ไม่รู้สึกเสียดายชีวิตวัยรุ่นเลยหรอ มันก็มีนะคะ แต่มันก็ทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ถามว่าเพื่อน ๆ เข้าใจมั้ยกับการทำงานของเรา 7 วัน โดยไม่มีเวลาให้ จริง ๆ ตอนนั้นนนนี่ไม่มีเพื่อนเลย เพราะส่วนใหญ่ไม่มีใครเข้าใจนนนี่ และทุกวันนี้เหลือเพื่อนแค่ 2 คนเอง ซึ่งตัวนนนี่ก็ไม่ง้อใครเหมือนกัน เพราะ ถ้าเขาไม่เข้าใจ เราจะไปพูดยังไงอะเหนื่อย”

ถูกยกเป็น “ใหม่ ดาวิกา 2”

เมื่อถามว่ารู้สึกยังไง ที่เขาลือกันว่าเธอเป็นซุปตาร์ “ใหม่ ดาวิกา” คนต่อไป สาวน้อยวัย 16 ปี รีบตอบด้วยรอยยิ้มและสีหน้าแววตาที่มีเสน่ห์ ว่า หนูเปรียบเทียบพี่เขาไม่ได้อยู่แล้ว พี่เขาเป็นซุป'ตาร์สวยมาก แล้วก็อยู่ในวงการมานาน เขาโตแล้ว เรายังเด็ก ๆ เพิ่งเริ่มทำงาน ไม่คิดเทียบพี่เขา เพราะเราส่องกระจกเห็นตัวเองทุกวัน เราดูเราก็ว่าไม่เหมือนสักนิดเลย

“ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีว่าหน้าเหมือนพี่ใหม่เลย แล้วก็มีแท็กไปหาพี่ใหม่ด้วย บอกว่าหน้าน้องเหมือนพี่ใหม่ ซึ่งตัวนนนี่เองเคยเจอพี่ใหม่ครั้งหนึ่ง พี่เขาสวยมากเลย ส่วนที่หลายคนบอกเขาหยิ่ง จริง ๆ แล้วนนนี่ว่าเขาไม่หยิ่งหรอกคะ เขาอาจจะแค่เหนื่อยกับการทำงานมากกว่า เขาอาจจะวางตัวนิ่ง ๆ ไรงี้ แล้วแต่คนมากกว่าคะที่จะวางตัวยังไง อย่างเราก็วางตัวปกติ วางตัวแบบตลกไม่เคยรังเกลียดใครเลย ไม่เคยรังเกลียดแฟนคลับแม้แต่นิดเดียว”

“และที่คนอื่นมองว่าเราหน้าคล้ายพี่ใหม่ เอาจริง ๆ นนนี่ก็รู้สึกเฉยมากนะ นนนี่เห็นดาราทุกคนก็โดนเปรียบเทียบกันหมด ว่า หน้าตาเหมือนคนนั้นคนนี้ ถ้าไม่โดนเทียบแสดงว่าคุณก็ไม่ได้มีจุดที่น่าสนใจจริงมั้ย และการที่เขาเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนที่สวย เราก็ควรที่จะดีใจว่าเราก็สวยนี่หว่า (หัวเราะ)”

“ส่วนเรื่องที่หลายคนบอกว่านนนี่ไปศัลยกรรมหน้าให้เหมือนพี่ใหม่จนหน้าเบี้ยวนั้น มันไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อยเลยคะ แม้แต่ฉีดหรือโบท็อกอะไรก็ยังไม่เคย (หยิกแก้มให้ดู) อาจเป็นเพราะมีแอฟแต่งภาพด้วยหรือเปล่าที่ทำให้คนมองภาพว่าเราไปศัลยกรรมมา (หัวเราะ)”

เปิดมุมมองความรักในแบบฉบับ “นนนี่ ณัฐชา”

และเมื่อมาถึงคำถามที่หลายคนอยากทราบสเปกหนุ่ม ๆ ของนักแสดงสาว “นนนี่” เธอบอกเล่าด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า เธอชอบผู้ชายที่มีอายุอานามอายุมากกว่า และขอเป็นคนที่จริงจังกับความรักเท่านั้นก็พอแล้ว นอกจากนี้นนนี่ยังมีแอบกระซิบให้ฟังต่ออีกว่า ก็มีบรรดาหนุ่ม ๆ ในวงการเข้ามาตามขายขนมจีบเธอเหมือนกัน

“นนนี่เป็นคนไม่มีสเปกหน้าตาว่าชอบหนุ่มสไตล์ไหน แต่เป็นคนที่ชอบผู้ชายที่โตเป็นผู้ใหญ่กว่า ทำนองว่าดูอายุเยอะนิดนึง แต่ยังหน้าเด็ก ๆ อยู่อะไรแบบนี้ (หัวเราะ) ส่วนหนุ่มในวงการบันเทิงก็มีเข้ามาจีบเหมือนกัน ก็มีทั้งที่เป็นพระเอกด้วย”

“และที่ถามว่าถ้าเปิดตัวแฟนขึ้นมาจริง ๆ แล้วจะวางตัวในวงการลำบากมั้ย สำหรับนนนี่เอง ก็เห็นบางคนคบกันก็ไม่จำเป็นต้องปิดนะค่ะ ปิดเพื่ออะไร ปิดเพื่อเราจะมีใครได้อีกอะหรอ (หัวเราะ) ก็คงไม่ต้องปิดคะ คบกันก็ต้องจริงจังจะต้องมาปิดทำไม สำหรับนนนี่เรื่องความรักตอนนี้คงไม่อยากมีใครค่ะ ก็คุยกันไปเรื่อย ๆ ก่อน คงถ้ามีแฟนจริง ๆ ก็คงให้นนนี่อายุ 20 ก่อนดีกว่าค่ะ”

เห็นว่าลบภาพคู่ “เติร์ด ลภัส” หรือ “เติร์ด กามิกาเซ่” จากอินสตาแกรม เพราะโดนกระแสดรม่าจากแฟนคลับ?

“ใช่ก็ลบออกไปบ้าง เพราะว่าเราก็ไม่อยากให้ใครมาด่าเรา ช่วงนี้เติร์ดเขาก็เรียนด้วย เรากับเขาไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่คะ ซึ่งนนนี่กับเติร์ดรู้จักกันเพราะเป็นเพื่อนของเพื่อน เมื่อก่อนยังไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าเติร์ดคือใคร แล้วก็มีอยู่ช่วงหนึ่งเพื่อนแนะนำให้รู้จักกัน ส่วนที่หลายคนถามว่าจากคู่จิ้น มีโอกาสพัฒนาเป็นคู่จริงมั้ย นนนี่ว่าเพื่อนยังไงก็คือเพื่อน (ยิ้ม)”

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับ?

“ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุก ๆ คนนะคะ ที่ชื่นชอบในตัวตนของนนนี่ ขอบคุณที่อยู่ข้าง ๆ กัน คอยชมคอยเป็นกำลังใจให้ ส่วนคนไหนที่ไม่ชอบหนู แอนตี้หนู ก็อยากให้กลับมารักหนูเถอะ หนูไม่ได้มีอะไรเลยนะ ก็อยากรู้ทำไมถึงไม่ชอบเรา จริง ๆ นนนี่ก็ไม่เคยทำอะไรให้ใคร ถ้าเกิดไม่ชอบนนนี่ตรงไหน นนนี่ก็อยากจะปรับนะค่ะ (ยิ้ม)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...