xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “เนย-อาร์ม” จ๊วบดูดดื่ม สัญญาจะรักกันตลอดไป เจ้าบ่าวชมฝ่ายหญิงเหมือนแม่คนที่สอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เนย โชติกา” ฉลองมงคลสมรส “อาร์ม” รับแหวนเพชร 5 กะรัต ถือเคล็ดเลขมงคล ชุดเจ้าสาว 3 ชุด สั่งตัดจากต่างประเทศทั้งหมด โต้เป็นงานใหญ่ส่งท้ายปี เจ้าบ่าวลั่นอยากมีลูกเดือนนี้เลย แต่เจ้าสาวยังไม่พร้อม รับเนยดูแลดีตลอด 7 ปี เป็นเหมือนแม่คนที่สอง เป็นแม่ศรีเรือนไม่เหมือนในทีวีที่เป็นนางร้าย ให้คำมั่นจะรักกันตลอดไป เปิดใจยังตกลงเรื่องเรือนหอกันไม่ได้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 ก.ย. 59 นางร้ายสุดสวย “เนย โชติกา วงศ์วิลาศ” จูงมือเจ้าบ่าว “อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย” จัดพิธีฉลองมงคลสมรสที่ Grand Ballroom, Grand Hyatt Erawan Bangkok หลังทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานถึง 7 ปี งานนี้เจ้าสาวมี 3 ชุดสุดปัง โดยชุดแถลงข่าวเป็นชุด NaeemKhan (นาอิม คาน) ตัวชุดสีไอวอรี่ คอวี แขนยาว ด้านหลังเปิด ทรงเมอเมด ประดับประดาด้วยคริสตัลชวารอฟกีทั่วทั้งชุด ทำให้เกิดความระยิบระยับตลอดเวลาที่ขยับตัว ชุดที่ 2 เป็นชุดจาก Zuhair Murad (ซูแฮ มูราส) ตัวชุดแขนยาว ด้วยงานปักระดับ Haute Couture ปักอย่างละเอียดบนผ้าลูกไม้ด้วยคริสตัลชนิดพิเศษ มาพร้อมกับกระโปรงทรงบอลกาวน์ขนาดใหญ่ ชุดที่ 3 After Party - Jenny Packham (เจนนี แพคแฮม) ตัวชุดสีเงินเมทัลลิก ด้านหลังทำเป็นสายไขว้ คว้านหลัง ปักคริสตัลชวารอฟกีเป็นแถวยาวบริเวณสายด้วยตัวเลื่อม ทำให้ชุดนี้ออกมาเซ็กซีและเรียบหรูในเวลาเดียวกัน ธีมงานดอกไม้ “Lily of the Rocky Valley” By Rainforest the Wedding ใช้ดอกลิลลี่สื่อถึงตัวตนเนย เพิ่มเติมคือ Rocky Valley แสดงถึงบุคลิกภาพของเจ้าบ่าว

โดยทั้งคู่ได้เปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน ฝ่ายเจ้าบ่าวออกอาการตื่นเต้นมาก รับตลอดระยะเวลาที่คบกันมา 7 ปี เนยดูแลดีเหมือนแม่คนที่ 2 เป็นแม่ศรีเรือน ไม่เหมือนในทีวีที่เป็นนางร้าย

เนย : “ตื่นเต้นค่ะ ก็ได้ฤกษ์มานานแล้ว มันก็เหมือนว่าเรารอให้ถึงวันนี้ วันนี้ก็ตั้งใจว่าจะไม่ตื่นเต้นแล้วนะคะ แต่ก็ตื่นเต้นมาก แต่พี่อาร์มน่าจะตื่นเต้นกว่า

อาร์ม : “แต่งงานว่าตื่นเต้นแล้ว มานั่งตรงนี้ตื่นเต้นกว่า”

เนย : “งานหมั้นก็เป็นแบบที่เราอยากได้ค่ะ เพราะว่าเนยเป็นคนที่ชอบงานไทยอยู่แล้ว ก็ออกมาอย่างที่อยากได้ค่ะ จริง ๆ ครอบครัวของพี่อาร์มกับของเนยเขาก็คุยกันอยู่ตลอดอยู่แล้ว วันนั้นก็เหมือนทั้งสองฝั่งก็แฮปปี้มาก ๆ ทั้งเราทั้งเขาด้วยค่ะ”

ถือเคล็ดแหวน 5 กะรัต เป็นเลขมงคล
เนย : “สินสอดให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ดีกว่าค่ะ แหวน 5 กะรัตค่ะ ที่เป็น 5 กะรัตเพราะมันเป็นเหมือนเลขมงคลค่ะ แล้วมันก็น่าจะพอดีถ้ามากกว่านี้มันก็ไม่ได้แล้วมั้งค่ะ (หัวเราะ) พี่เขาเป็นคนเลือกให้หมดเลยค่ะ”

จริง ๆ ตั้งแต่งานหมั้นแล้ว เนยใช้ดอกลิลลี่ แต่ในงานหมั้นจะผสมกับดอกรักเป็นงานไทย ๆ งานเย็นก็จะเป็นลิลลี่ขาวค่ะ ออกแนวสวนดอกไม้ ใช้พวกหินให้ความรู้สึกมีเทกเจอร์ ก็เป็นอะไรที่เราสองคนชอบ หรือว่าเนยคนเดียวก็ไม่รู้ (หัวเราะ) ธีมงานส่วนมากเราเป็นคนคิดค่ะ”

อาร์ม : “ก็ชอบด้วย แล้วก็ให้อภิสิทธิ์ให้การเลือกธีมทุกอย่าง มีแย้งบ้างนิดหนึ่ง เห็นแล้วก็ชอบครับ (ยิ้ม)”

สั่งตัดชุดจากต่างประเทศทั้งหมด โต้เป็นงานวิวาห์ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี
เนย : “งานหมั้นเป็นพิธีแบบไทย ๆ งานฉลองตอนเย็น เนยก็อยากให้มันคนละฟีล แต่ก็เป็นฟีลที่เราชอบ ชุดก็ตัดจากต่างประเทศหมดเลย

“จริง ๆ ก็ไม่ใช่งานใหญ่นะคะ เชิญคนก็ประมาณหนึ่ง แล้วเราก็เตรียมตัวมาเรื่อย ๆ ค่ะ ส่วนเรื่องชุดเรื่องอะไรเนยก็ไม่ได้บินเอง ทางร้านไปหามาให้เราอย่างที่เราอยากได้ค่ะ ทุกอย่างก็ใช้เวลาเป็นปีนะคะกว่าจะได้ทั้ง 3 ชุดมา เลือกแล้ว ราคาไม่สูงค่ะ เรียกว่าเลือกที่เหมาะกับเรามากกว่า เพราะบางชุดที่เราชอบเราอาจจะใส่ไม่สวยก็ได้ค่ะ อันนี้เนยรู้สึกว่ามันลงตัวที่สุดกับเราแล้วค่ะ”

สัญญาจะรักกันตลอดไป
เนย :ก็ใช้เวลาในการคบกันนานนะคะ ก็รู้สึกว่าวันนี้ก็เป็นวันที่เหมือนเราจะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริง ๆ ก็จะรักกันตลอดไป จะเหมือนเดิมที่สุดค่ะ”

อาร์ม : “จะดูแลเขาให้ดีที่สุดครับ อยากให้เขามีความสุขที่สุดครับ

รับเจ้าบ่าวอยากมีลูกเดือนนี้เลย แต่ตนยังไม่พร้อม
เนย : จริง ๆ พี่เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เราก็รู้สึกว่าเราเลือกใช้ชีวิตกับคนนี้เรารู้สึกมีความสุขแพลนของเขามีแต่จะมีลูกแล้ว ไม่ได้คิดอะไร อยากมีลูกมากค่ะ พี่อาร์มจะแต่งตั้งแต่ 3 - 4 ปีที่แล้วแล้ว แต่เนยยังไม่พร้อมตอนนั้น”

อาร์ม : “ก็คงจะเป็นปีหน้าที่จะปล่อยมีลูก

เนย : “จริง ๆ เขาจะเอาเดือนนี้เลยค่ะ แต่เนยบอกขอเที่ยวก่อน ก็เลยคุยกันไว้ว่าขอเป็นปีหน้าค่ะ”

แพลนฮันนีมูนเยอรมัน ดอดเช็กสุขภาพเตรียมพร้อมมีลูกก่อนได้ฤกษ์แต่ง
เนย : “แพลนไว้เป็นเยอรมันค่ะ แต่เดี๋ยวดูสถานการณ์อีกทีหนึ่งค่ะ ว่าจะไปช่วงหนาวหน่อยช่วงตุลาคมค่ะ งานละครเนยก็ไม่ได้รับช่วงปีนี้ ปีหน้าถ้ามีลูกก็อาจจะพักอีกค่ะ แต่ด้วยเนยก็พร้อมก็อยากมีค่ะ เนยเป็นคนรักเด็ก แต่เนยทำงานตลอดเลยก็เลยอยากมีโมเมนต์ที่อยู่ด้ายกันสองคน เที่ยวกันก่อน (เช็กสุขภาพเพื่อเตรียมตัวมีน้อง?) เช็กแล้วค่ะ เขาพาไปเรียบร้อย มีได้ค่ะ เช็กก่อนตั้งแต่ได้ฤกษ์มาเลยว่าพร้อมจะมีรึเปล่า

อาร์ม : “เป็นปีแล้วครับ”

เจ้าบ่าวรับ เจ้าสาวดูแลดีตลอด 7 ปี เหมือนมีแม่คนที่ 2
เนย : “7 ปีแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเหมือนเดิม เป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เขาเป็นคนใจเย็น เวลาเราเจอเขาเหมือนเราได้รีแล็กซ์

อาร์ม : “ก็รู้สึกดีที่มีเขาอยู่ทุกวัน เขาเป็นคนดีครับ ดูแลเทกแคร์เราดีเหมือนแม่คนที่สอง (หัวเราะ)

เนย : “เดี๋ยว อันนี้ไม่ได้นะ (หัวเราะ)”

อาร์ม : “เขาจะดูแลเสื้อผ้า ใส่รองเท้าอะไร เท้าเปื้อน เป็นแม่ศรีเรือนมาก ทำอาหารเก่ง ดูแลเก่ง”

เนย : “ดีมากค่ะ (ยิ้ม)”

อาร์ม : “ขอ 2 พัน”

เนย : “(หัวเราะ) เรื่องปรับตัวกันเนยว่าน้อยนะคะ เหมือนเราคบกันมานานและค่อนข้างจะรู้นิสัยใจคอกันเยอะแล้ว แค่เขาน่ารักแบบนี้เหมือนเดิมตลอดก็พอแล้วค่ะ”

อาร์ม : “เรื่องงานในวงการก็แล้วแต่เขา ถ้าเขาอยากทำก็ทำได้”

รอฤกษ์จดทะเบียนสมรส เรือนหอยังตกลงกันไม่ได้
เนย : “ยังค่ะ ดูฤกษ์อีกที ให้เสร็จงานฉลองไปก่อน จะเปลี่ยนนามสกุลมั้ยก็เดี๋ยวว่ากันอีกทีตอนจดว่าจะยังไง (เรือนหอ?) จริง ๆ พี่อาร์มก็อยากให้เราไปอยู่บ้านเขาเพราะเขาก็มีบ้านส่วนตัวไม่ใช่ของพ่อแม่ ก็เตรียมไว้เป็นเรือนหอ ส่วนเนยก็มีแล้วเหมือนกัน ก็เลยกลายเป็นว่าเราไปซื้อบ้านอยู่ที่แถบทะเล หัวหิน - ชะอำ เพราะรู้สึกว่าเราก็มีบ้านในกรุงเทพฯ กันแล้ว ก็รู้สึกว่ามันไม่จำเป็นที่เราจะต้องมีเรือนหออีก ถ้ามีลูกก็เดี๋ยวว่ากันอีกทีหนึ่งค่ะ ตอนนี้ก็ยังตกลงกันไม่ได้ว่าจะอยู่บ้านใครก็อยู่ทั้งสองที่เลย รู้สึกว่าถ้าไปอยู่บ้านเขาแล้วบ้านเราล่ะ แต่ตอนนี้ก็พยายามไป ๆ มา ๆ กันอยู่ค่ะ หลังแต่งงานก็คงจะไปอยู่บ้านที่ทะเลกัน”

ดีใจที่มีวันนี้ จะขอรักเจ้าสาวตลอดไป
อาร์ม : “ก็อยากจะบอกว่ารักเขาครับ ขอเขามาปีกว่าแล้ว ก็ถึงวันที่ได้แต่งสักที ก็ดีใจ รักตลอดไป (หัวเราะ)

เนย : “ก็ขอบคุณค่ะ เขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขก็ขอบคุณที่เรามีวันนี้กัน ก็จะทำตัวน่ารักแบบนี้ตลอดไปค่ะ รักนะคะ (ยิ้ม)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...