xs
xsm
sm
md
lg

“ยุ้ย” เผยอาการ “แม่ทุม” เซลล์ดับ ค่อย ๆ อ่อนแรง พูดน้อยลง ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ยุ้ย ปัทมวรรณ” เผยอาการของ “แม่ทุม” เซลล์ตัวแม่ในร่างกายตายแล้ว เซลล์เล็กค่อย ๆ ดับ ร่างกายอ่อนแรงลงเรื่อย ๆ แต่หน้าตาสดใสกำลังใจดี หวังอยากให้หายใจเองได้จะได้กลับไปอยู่ที่บ้าน ถึงจะต้องนั่งรถเข็นแต่ก็ยังดีได้อยู่ใกล้กัน“ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี” มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต 90's young dance concert ก็เลยได้อัปเดตอาการของ “ปทุมวดี เค้ามูลคดี” ทำให้ทราบว่า ขณะนี้เซลล์ในร่างกายตายไปบางส่วน ค่อย ๆ อ่อนแรงลงส่งผลกับอวัยวะภายใน แต่ส่งผลอย่างไรส่วนไหนเป็นเรื่องที่ระบุยาก อยากให้หายใจเองได้จะได้ถอดเครื่องใช้หายใจและกลับไปอยู่บ้าน จะนั่งรถเข็นก็ยังได้อยู่ใกล้กัน ขอให้อยู่ไปนาน ๆ ไม่ทรมาน

“อาการของคุณแม่ตอนนี้คุณหมอบอกว่าอาการทั่วไปดูปกติดี ติดเชื้อไม่มี แต่จะถามลึกลงไปข้างในว่าเซลล์ตรงไหนมันตายไปแล้วหรือว่าอวัยวะส่วนใดชำรุดนั้น ตอบไม่ได้จริง ๆ มันเกินกว่าที่เราจะมองเห็น แต่เอกซเรย์ที่ผลออกมามันก็ยังเห็นบางส่วนซึ่งมันก็โอเค ตอนนี้ยุ้ยก็ยังโล่งใจอยู่เวลาไปหาคุณแม่ก็ยังหน้าตาสดใส แม้จะพูดน้อยลง แต่ก็เป็นไปตามความอ่อนแรงของโลกนะ แต่พูดน้อยลงยุ้ยก็ยังรู้สึกว่าแม่หน้าตาอิ่มเอิบ เวลาไปทุกครั้งแม่ก็ยังมองหน้าเรา ยิ้มให้เรา ถึงแม้บางครั้งไปจะไม่พูดเลย แต่เราก็โอเค เพราะผ่านช่วงที่แม่ไม่มองเรามาแล้ว”

“วันนี้ก็รู้สึกว่าความหวังมันก็มีทุก ๆ วัน แต่เราก็หวังในความเป็นจริง ไม่ได้หวังว่าแม่จะต้องกลับมาหายได้ 100% แต่หวังว่าให้แม่อยู่กับเราแบบนี้ไปนาน ๆ และไม่ทรมาน และที่หวังมากที่สุดตอนนี้ของยุ้ยคืออยากให้แม่หายใจด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องช่วยหายใจ เพราะถ้าแม่หายใจได้เองปุ๊บ แม่ก็จะกลับบ้านได้ แม้จะต้องนั่งรถเข็นยังไงก็ตาม ก็ยังได้อยู่ใกล้กัน ไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกัน แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้”

“อย่างที่บอกไปว่าอาการตอนนี้ตอบโดยรวมไม่ได้ว่ายังไง เพราะยุ้ยไม่รู้ว่าข้างในเป็นยังไง เพราะด้วยโรคนี้มันค่อย ๆ อ่อนแรงไปเรื่อย ๆ เซลล์ตัวแม่ดับไปแล้ว เซลล์ตัวเล็กตัวน้อยค่อย ๆ ดับตาม โดยไม่มีเงื่อนไข ซึ่งเราไม่รู้ว่าเซลล์ตัวไหนดับไปบ้างแล้ว แต่เท่าที่ดูภายนอกและเท่าที่ตรวจได้ดูไม่น่ากังวลมาก"

“ซึ่งโดยรวมแล้วอาการคุณแม่ตอนนี้ค่อนข้างโอเคมาก เพราะจริง ๆ แล้วกำลังใจที่ให้กัน เราพยายามจะสร้างกันมาตั้งนาน เพราะว่าถ้าในครอบครัวไม่เข้มแข็งมันก็จะแย่ไปหมด แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือกำลังใจจากทุก ๆ คน ยุ้ยต้องขอขอบคุณตรงนี้ ที่ให้กำลังใจครอบครัวเราในทุก ๆ ทาง ยุ้ยรู้สึกว่าเราโชคดีที่ได้กำลังใจเหล่านี้”

จำได้เฉพาะคนในครอบครัว
“คุณแม่ก็ยังจำได้นะคะ แต่จำได้เฉพาะคนที่อยู่ในครอบครัว แต่ถ้าคนที่ไม่ได้อยู่หรือไม่ได้เห็นกันมานานอันนั้นก็จำไม่ได้แน่นอน แต่เขาก็จะพูดน้อยลง อย่างเช่น เมื่อก่อนไปถึงเราก็จะถามว่านี่ใคร เขาก็จะบอกว่าปัทมวรรณ แต่เดี๋ยวนี้ต้องคะยั้นคะยอให้ตอบ และตอนนี้คุณแม่ก็ยังรักษาด้วยยาเห็ดพิมานจาก ดร.แฟรงค์กี้ อยู่ประกอบกับการดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด”

กำลังโหลดความคิดเห็น...