xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊กลุก” เจียมตัว! รู้เทียบ “อั้ม” ไม่ติด ไม่มีสิทธิ์แทนที่อะไรทั้งนั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ชี้แจงกรณีมีกระแสลือ “อั้ม พัชราภา” ส่งไม้ต่อให้ขึ้นแท่นนางเอกเบอร์หนึ่งช่อง 7 สละพรีเซนเตอร์ให้ แถมดันลงละครแม่อายสะอื้น ออกตัวเทียบไม่ติด ไม่มีสิทธิ์แทนที่อะไรทั้งนั้น แค่ทุกวันนี้มีโอกาสไปไหนมาไหนด้วยก็แฮปปี้ถูกเมาท์มอยว่ารุ่นพี่ซุป’ตาร์ “อั้ม พัชราภา” กำลังจะส่งไม้ต่อให้รุ่นน้องคนสนิทอย่าง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ขึ้นแท่นนางเอกเบอร์หนึ่งช่อง 7 แทนที่ แถมล่าสุดยังสละพรีเซนเตอร์ให้ ซึ่งสาวปุ๊กลุกเปิดใจถึงกรณีดังกล่าวว่าตนคงแทนที่ไม่ได้ และคงไม่มีทางเป็นไปได้อีกด้วย

“หนูกับพี่อั้ม หนูแทนพี่อั้มไม่ได้ค่ะ หนูคิดว่าทุกคนก็รู้ว่าพี่อั้มเขาคือซูเปอร์สตาร์ หนูไม่กล้าทำอะไรแบบนั้นจริง ๆ แค่ทุกวันนี้ได้มีโอกาสได้อยู่ใกล้ ๆ ได้ไปไหนมาไหนด้วย หนูก็แฮปปี้แล้วค่ะ พี่อั้มไม่ได้สละอะไรให้เลยค่ะ ก็ยังไม่ได้เห็นอะไรเลยค่ะ และมันก็เป็นไปไม่ได้เลยด้วย”

ปัดอีกฝ่ายดันให้เล่นแม่อายสะอื้น บอกได้รับแต่สิ่งดี ๆ ในทุก ๆ วันที่สนิทกัน
“หนูไม่ทราบค่ะ แต่หนูบอกได้แค่ว่าหนูได้รับสิ่งดี ๆ จากพี่อั้มเยอะมาก ในทุก ๆ วันที่พี่เขาห่วงใยเรา หรือเวลาที่หนูมีอะไรไม่สบายใจพี่เขาก็จะโทร.มาห่วงใยตลอด แค่นี้หนูก็ดีใจแล้วค่ะ ส่วนพรีเซนเตอร์ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ก็เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงาม เขาไม่ได้ยกให้เราแน่นอนค่ะ (หัวเราะ) คือ พี่อั้มเขาก็แนว ๆ เกาหลีเนอะ ส่วนเราก็ไทย ๆ ไม่ได้เป็นแนวเดียวกันค่ะ”

“ตอนนี้มีละครเรื่องแม่อายสะอื้นที่กำลังถ่ายทำอยู่ค่ะ (ยิ้ม) หนักที่สุดเลย หนักที่สุดตั้งแต่ที่เคยแสดงละครมา เพราะเรื่องนี้หนูต้องพูดภาษาเหนือเกือบจะทั้งเรื่อง รวมถึงต้องมีการฟ้อนดาบ รำดาบ ฟ้อนเทียน แถมตอนสุดท้ายก็ต้องฟ้อนไปร้องไห้ไปอีก”

บอกขอวิชาจาก “นุ่น วรนุช” เยอะมาก จนอีกฝ่ายไม่รู้จะแนะนำอะไรตนแล้ว
“ขอบ่อยมากจนพี่เขาบอกว่าไม่รู้จะแนะนำอะไรแล้ว เราคุยกันตลอดเลยค่ะ ตื่นเต้นทุกวันที่ไปถ่ายเลยค่ะ เพราะหนูอยากจะทำทุกฉากออกมาให้ดีที่สุด ร้องไห้ตลอด ร้องจนไม่รู้ว่าจะต้องเอาน้ำตามาจากไหน ต้องคอยกินน้ำตลอดเวลา”

“เรื่องการแสดง เราต้องเป็นน้ำที่เติมไม่เต็มนะคะ ต้องพัฒนาตัวเองให้ได้อีก ต้องไม่หยุดความตั้งใจและความทุ่มเทเพื่อให้ทุกงานมันยิ่งดีขึ้น ๆ ไปอีก”

โอดมงกุฎนางงามชำรุด ฟุ้งแม่แคะเพชรฝังดิน
“มงกุฎชำรุดค่ะ (ยิ้ม) ใช้เขามานานนะให้เขาได้พักผ่อนบ้าง ก็เอาเขาไปซ่อมนิดหน่อย เพราะมันไม่ครบแล้ว แต่ว่าเพชรยังอยู่นะคะ แม่เอาไปฝังดินไว้ตั้งแต่วันแรกที่ได้มงกุฎเลย (หัวเราะ) ก็คือพอหนูใช้ไปนาน ๆ สมดุลที่อยู่ด้านข้างมันก็เริ่มเสีย เหล็กอาจจะดีดออกมาบ้างอะไรบ้างค่ะ แต่ว่าเพชรแท้คุณแม่แคะเก็บไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ก็ไม่ได้ไปไหนค่ะ ยังอยู่ดี”

ติดหนึบเชียร์บอลอังกฤษ รับยังติดต่อ “แดนนี” ไม่ปิดกั้นโอกาสพัฒนา
“เราต้องเชียร์เพื่อนเรานะคะ เพราะอย่างล่าสุดมีพี่คนหนึ่งถามหนูว่าหนูเชียร์ทีมไหน คือ พี่เขาก็ต้องรู้นะว่าหนูเชียร์ทีมไหน (หัวเราะ) เราต้องเชียร์เพื่อนเราอยู่แล้ว และที่สำคัญหนูเชียร์อยู่ 2 คน คือแดนนี่ ซิมป์สัน และก็กัปตันทีม เราส่งข้อความให้ จริง ๆ เขาก็คงรู้สึกแย่นะ เพราะเกมนั้นตอนแรกก็คือ 1 - 1 แล้ว แต่ไป ๆ มา ๆ ช่วง 10 นาทีสุดท้ายดันได้อีกลูกหนึ่ง”

“คงไม่ต้องเฟซไทม์ให้กำลังใจค่ะ หนูคิดว่าช่วงก่อนหน้านี้เขาน่าจะยุ่ง เพราะต้องซ้อมฟุตบอล แต่ก็โอเคแหละเพราะเอาจริง ๆ ตอนที่ดูแข่งหนูก็เห็นเขาครองลูกตลอด ก็ดูตลอดทั้งเกม เพื่อนคนไหนแข่งอะไรหนูก็ดู”

“ยังคุยกันยังให้กำลังใจกันปกติค่ะ คือ หนูเชื่อว่าคนเราเวลาทุ่มเททำอะไรก็แล้วแต่ หากผลสุดท้ายการแข่งขันที่ลงไปมันแพ้เขาก็คงต้องอยากได้กำลังใจบ้าง ส่วนเรื่องชวนไปอังกฤษเขาก็มีถามเรื่อย ๆ ค่ะว่าเมื่อไหร่มา เราก็คุยกันไปเรื่อย ๆ ยังเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมไม่ได้มีการพัฒนาอะไร ยังสามารถใช้คำว่าโสดได้เหมือนเดิม ใครคุยก็คุยค่ะไม่ได้ปิดกั้นอยู่แล้ว ทุกคนมีโอกาสค่ะ อย่างที่บอกเลยหนูไม่ได้ปิดกั้น”

สัมพันธ์หนุ่มไทยไม่คืบ บอกไม่อยากเร่ง อยากให้มั่นคงกว่านี้
“ยังคุยกันปกติค่ะ ยังคุยกับทุกคนปกติเป็นพี่เป็นน้องกันเหมือนเดิม ก็อยากจะคืบหน้าเหมือนกันนะคะ แต่ก็ไม่อยากไปเร่งไง เฮ้อ…พูดแล้วก็เครียด (หัวเราะ) ไม่ได้ต้องการให้เขาพูดก่อน คือหนูช้าเอง คือ อาจจะฟังดูแปลกแต่หนูอยากให้มันมั่นคงก่อนแล้วค่อยว่ากัน ไม่หรอกค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...