xs
xsm
sm
md
lg

“เมย์” ยันไม่รีบแต่งงาน ทึ่งรัก “เมสซีเจ” แช่งให้ตายก็ไม่เลิก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมย์ พิชญ์นาฏ” ปัดโพสต์รูปแต่งงานแท็กหา “เมสซีเจ” ไม่ได้ส่งสัญญาณใด ๆ ย้ำแช่งให้ตายก็ไม่เลิก 60 ล้านคน 60 ล้านความคิด ขอความเป็นธรรมอย่ามาด่าแฟนตนแค่คนเดียว ย้ำเป็นผู้ชายที่มีความคิดน่าทึ่ง เพิ่งเข้าใจความรู้สึกคนที่แฟนไม่มีเวลาให้

หวานหยดมดตอมสุด ๆ ในตอนนี้ต้องยกให้คู่สวีต “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” กับแฟนหนุ่มนักฟุตบอลทีมชาติ “เมสซีเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์” ล่าสุด สาวเมย์โพสต์ภาพชุดแต่งงาน แล้วแท็กหาอีกฝ่ายตรงหัวใจ ทำให้แฟนคลับพากันลุ้นว่าเจ้าตัวแอบส่งสัญญาณอยากจะแต่งงานรึเปล่า

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอตัวสาวเมย์ในงานฉลองครบรอบ 35 ปี The Mall Blooming Smiles 35th Anniversary บริเวณไลฟ์สไตล์ อเวนิว เอ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ เลยขอเปิดใจว่าตอนนี้ถ้ามีเวลาให้กันสักนิดหน่อย ฝ่ายชายก็จะมารับตนไปกินข้าว ส่วนเรื่องแต่งงานยังต้องใช้เวลา

“เขาแวบมารับไปกินข้าวเมื่อตอนเที่ยงค่ะ นาน ๆ เจอกันทีค่ะ เพราะเขาไม่ค่อยว่างเลย เขาไม่มีเวลาเลยจริง ๆ นะเพราะว่าเขาเก็บตัวซ้อม เดินทางต่างจังหวัด แล้วบางทีเขาก็มีงานด้วย”

“เราเข้าใจแล้วก็ทำใจยอมรับตรงนี้ เพราะว่าตัวเองก็เป็นคนที่ก็งานไม่เป็นเวลาเหมือนกัน คือที่ผ่านมาเวลามีแฟน แฟนไม่ค่อยเข้าใจแต่อันนี้เข้าใจความรู้สึก (หัวเราะ) ของคนก่อน ๆ เออ เข้าใจแล้วเจอคนไม่มีเวลาเหมือนกันก็โอเค เพราะว่าเมย์อยู่ตรงนี้มานานแล้วเมย์ก็ไม่ได้เป็นคนติดแฟนด้วย เราชอบอยู่กับเพื่อนด้วยซ้ำ บางทีวันหนึ่งเราแค่วิดีโอคลอกันแป๊บ ๆ ก็โอเคแล้ว ถ้ามีเวลาว่างก็จะเจอกัน เขาก็พยายาม ชั่วโมงหนึ่ง ไปกินข้าวมั้ย อะไรแบบนี้”

“เราไม่มีเวลากันทั้งคู่เลย อาทิตย์นี้ไปจนถึงอาทิตย์หน้าเมย์มีเวลาว่างวันเดียวคือวันจันทร์เท่าที่รู้ค่ะ ละคร ร้านอาหาร ธุรกิจอีกที่กำลังจะทำแล้วก็อีเวนต์อีก คือมันแน่นค่ะ”

ขอความเป็นธรรมอย่าด่าแค่แฟนตนคนเดียว ฟุ้งเป็นผู้ชายที่มีความคิดน่าทึ่ง
“ก็ทุกคนพยายามจะขยี้ว่าเดี๋ยวก็เลิกกัน เดี๋ยวก็ฟอร์มตก แป๊บ ๆ เดี๋ยวก็เลิกกัน เมย์บอกหลายทีแล้วนะ ว่าเมย์แอบคบมานานแล้ว (หัวเราะ) ฉะนั้นมันเป็นอย่างนี้มานานแล้วค่ะ”

“คือ ข่าวก็คือข่าว ฉะนั้น เมย์ว่าเราควรให้กำลังใจกันมากกว่าบางทีเราไม่ได้เจอกัน เราไม่รู้ว่าเราจะเอาตรงไหนไปทำให้เขาฟอร์มตก เพราะเราไม่ได้เอาเขาออกมาจากเวลาซ้อมเลย เพราะเราไม่ได้เจอกันเลย แล้วฟุตบอลเนี่ยคนดูฟุตบอล จริง ๆ แล้วเป็นแฟนคลับก็น่าจะรู้ว่าเขาเล่นกันเป็นทีม ไม่ใช่ว่าเวลาแพ้ทีหนึ่งแล้วมานั่งด่าคน ๆ เดียว แพ้เขาก็แพ้กันทั้ง 10 คน ฉะนั้นแล้วเมย์ก็รู้สึกว่าเมย์ขอความเป็นธรรมนิดหนึ่ง ว่า ทำไมต้องมาด่าแฟนเมย์คนเดียวแล้วอีก 9 คน ที่มีแฟนมีลูกมีเมียไม่โดนด่าเหรอคะ

“คือเขาเป็นคนเก่งค่ะ เมย์เข้าใจว่าทุกคนเห็นว่าเขาตัวเล็กก็เลยเอ็นดูเขา พยายามเรียกเขาเป็นลูกเป็นเด็กน้อยตลอดเวลา เขามีความคิดเป็นผู้ใหญ่ค่ะ ถ้าคนที่รู้จักเขาจริง ๆ จะรู้ว่าความคิดของเขามันน่าทึ่ง ไม่งั้นเราไม่คบหรอกเพราะว่าเราไม่ชอบเด็กแบบไม่มีสาระไปวัน ๆ เราไม่ชอบอยู่แล้วอะไรอย่างนี้ แต่ความคิดของเขามันเจ๋งเลยทำให้เราคุยกันได้

ไม่อยากตามไปเชียร์หวั่นเสียสมาธิ
“จริง ๆ เมย์ไม่เคยไปเชียร์แต่คือเมย์ดูนะคะ พรีเมียร์ลีกไทยเมย์ก็ดูแต่ว่าเมย์ไม่เคยไปสนามแบบนั้นอยู่แล้ว เคยไปนัดเดียว ตอนที่แข่งกับบุรีรัมย์เมื่อนานแล้ว ตอนนั้นเขายังไม่ได้ย้ายมา ส่วนใหญ่จะดูเป็นทีมชาติไทยมากกว่านี้ ก็อยากไปแหละแต่ตอนนี้ข่าวก็เยอะไปทุกงานก็จะถามกันหมด จะไม่ให้ถามก็ไม่ได้ ก็เข้าใจว่าทุกคนอยากรู้อยากให้มันนิ่ง ๆ ก่อนเพราะถ้าเมย์ไปเล่นแต่ข่าวเดี๋ยวเขาเสียสมาธิ เมย์ขอเชียร์อยู่บ้านดีกว่า”

“เมย์ไม่เครียดนะ มันอยู่มานานแล้วค่ะ ก็เลยรู้สึกชิลๆ แต่ถามเบื่อมั้ยมันก็มีบ้างนิดหน่อยอะไรอย่างนี้ แต่ก็พยายามจะเข้าใจแล้วก็อยากจะให้ทุกคนให้กำลังใจกันอยากให้เชียร์กัน คือ ถ้ารักกันจริง ๆ ยิ่งตอนแพ้มันยิ่งต้องเชียร์ มันยิ่งต้องให้กำลังใจ คือจะมานั่งสาปแช่ง ว่าคอยดูเดี๋ยวก็ฟอร์มตกเพราะเรา คือ มันจะตกก็ตกเพราะคนด่านี่แหละเพราะว่าตอนนี้เรารักกันดีแล้วเราก็ไม่เคยทะเลาะกัน เราไม่ได้มีเวลาเจอกันเราไม่ได้ดึงเวลาตรงไหนของเขา ออกไปเถลไถล มันไม่น่าจะเกี่ยวกัน”

ฟุ้งส่งจุ๊บ ๆ ให้กำลังใจก่อนแข่ง
“เขาไม่เคยอ้อนอะไร No ๆ เขาไม่เคยอะไรแบบอย่างนั้นอยู่แล้ว เขาน่าจะรู้ว่าอยู่ตรงนี้มันวุ่นวาย แต่พอทุกครั้งก่อนแข่งเขาก็จะไลน์มาว่าขอกำลังใจหน่อย ก็มีค่ะจุ๊บ ๆ เยอะค่ะไม่บอก (ยิ้ม)

“ถ้าเขาต้องไปแข่งต่างประเทศถ้าว่างก็จะไป คือ อย่างตอนที่เมย์ไปเชียร์วอลเลย์บอลตอนนั้น คือ เมย์ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นพอดี แล้วพี่หมีเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ บอกว่าไปสิ เลยโชคดีได้ไปดู คือ ถ้าเกิดว่ามีเวลาว่าง แล้วตอนนั้นเราว่างจริง ๆ ไปนะเมย์ชอบ จริง ๆ แล้วเมย์ไม่ได้เชียร์แค่ฟุตบอล ถ้าคนที่รู้จักเมย์จริง ๆ จะรู้ว่าเมย์ชอบกีฬา เมย์เล่นกีฬาได้หลายอย่างแล้วเมย์ก็เชียร์กีฬาทุกประเภทเลยด้วยซ้ำค่ะ”

สงสารถูกจี้ถามเรื่องส่วนตัว บอกเป็นคนเฟรนด์ลี แต่มีโลกส่วนตัวสูง
“(หัวเราะ) เมย์สงสารเขานะเอาจริง ๆ เห็นเขาเป็นคนเฟรนด์ลีอะไรอย่างนี้ เขาเป็นคนมีโลกส่วนตัวนะ เขาเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับเขา เขามีความอินดี้อยู่ในตัวเยอะ ก็อยากให้มาถามเมย์แล้วกันอย่าไปรบกวนเขามากกว่านี้ อยากให้โฟกัสเรื่องฟุตบอล ไม่ต้องบอกอะไรเขา เขาเป็นคนเก่ง บางทีก็จะบอกว่าเดี๋ยวเขาจัดการเอง ไม่ต้องเทรนค่ะ เป็นคน ไม่ค่อยให้ใครมายุ่ง ไม่ค่อยให้ใครมาวุ่นวาย นิสัยคล้าย ๆ กัน (เขาชมเราดูแลดี?) ก็พยายามทำให้ดี เมย์เป็นคนเต็มที่กับทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ”

ปัดโพสต์รูปแต่งงานแท็กหา “เมสซีเจ” ส่งสัญญาณอยากแต่ง บอกต่อให้แช่งให้ตายก็จะไม่เลิกกับผู้ชายคนนี้
“จริง ๆ แล้วอันนี้เขาติดต่อมาก่อนที่จะบอกว่าเป็นแฟนกันด้วยซ้ำ ก็เป็นความโชคดีของหนังสือนี้ไป ก็ฝากด้วยนะคะ เราแท็กเขาทุกรูปนะไปดูได้เลย เกือบทุกรูป คือ เราไม่ได้เจอกัน แล้วเราก็รู้สึกว่าจะมาลงรูปคู่กันทุกวัน คนรำคาญคนหมั่นไส้ก็เยอะ คนเกลียดขี้หน้าเราก็เยอะ คนยังอกหักทำใจไม่ได้ก็เยอะ ก็อยู่คนเดียวแท็กหาเขาก็ให้เขารู้ว่าเราคิดถึงเขาอยู่นะ เขาก็จะแท็กมาหาเรา”

“ไม่ได้ส่งสัญญาณใด ๆ ค่ะ เมย์ไม่รีบ ซึ่งเขาก็รู้อยู่แล้ว คนก็ลุ้นทุกอย่างรวมไปหมด ตอนนี้ลุ้นจนจากที่ชิล ๆ เอ้า ตายแล้ว เราก็ต้องลุ้นด้วย (หัวเราะ) ถามว่าคุยกันมั้ยเรื่องอนาคต คือ เขาเป็นคนน่ารัก คบกันมาขนาดนี้อย่าเลิกกับเขา ไม่เลิกค่ะ แช่งไปเถอะ ไม่เลิกค่ะ ขอโทษแล้วกัน ถ้าทำให้ใครยังอกหักและทำใจไม่ได้ ถ้าจะเลิกกันมันก็ต้องเป็นคนสองคนไม่ใช่เพราะคนมาสาปแช่งหรืออะไรอย่างนี้ค่ะ ถ้าวันหนึ่งมีคนมาทับถมเราเราก็ต้องยอม ตอนนี้มันรักไปแล้วค่ะ”

“เพื่อน ๆ ทุกคนให้กำลังใจ คนรักเราก็เยอะค่ะ เมย์ขอตอบเหมือนอย่างที่แฟนตอบ 60 ล้านคนก็ 60 ล้านความคิด เราแคร์คนที่เรารักและรักเราก็พอ”

ดีใจไม่มีใครขัดขวาง สักวันหนึ่งคงได้เจอครอบครัวอีกฝ่าย
“ก็ดีใจค่ะทุกคนไม่มีใครขัดขวาง ทุกคนรอบข้างที่รักเราจริง ๆ ก็เป็นกำลังใจให้หมด (คุณพ่อเขาชมว่าดูแลดี?) ดีใจค่ะ ก็ยังไม่ได้เจอกันเลย วันหนึ่งก็คงได้เจอแหละเมย์โอเคอยู่ (หัวเราะ)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...