xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” ทิ้ง “โน้ต” ตัดสินใจแค่อาทิตย์เดียว ถอยดีกว่า! ไม่เสียดายสะใภ้หมื่นล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปู ไปรยา” สตรองมาก! ไม่เฮิร์ต ไร้น้ำตา ประกาศเลิก “โน้ต วิเศษ” ขอให้เวลากับตัวเอง ย้ำไม่เสียดายสะใภ้หมื่นล้าน รักใครรักที่หัวใจ วอนอย่าขุดคุ้ยหามือที่สาม เผยยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันและกัน ลั่นยังเป็นทีมโน้ตเหมือนเดิม



สวยสตรอง นาทีนี้ต้องยกให้นางเอกสาว “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก” ที่ออกมายอมรับหน้าตาเปื้อนรอยยิ้มว่าโสด เลิก “โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” เรียบร้อยแล้ว กลางงาน ซิตร้า คราฟ ออฟ เนเจอร์ ณ โรงหนังสยามภาวลัย พารากอนซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 สยามพารากอน ยันไร้มือที่สาม ปฏิเสธร้องไห้หนักมาก

“จริง ๆ ขอใช้คำว่าลดสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ด้วยสาเหตุอะไรก็ขอชี้แจงว่าเป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่และเรารู้สึกมั่นใจและดีใจกับการตัดสินใจนี้ ยังไงก็ตามเขาก็ยังเป็นเพื่อนสนิทที่ดีของปู และปูก็ยังมองว่าเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดี ปูก็รู้สึกว่าเขายังเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตปู”

“ถามว่าใครเอ่ยปากก่อน จริง ๆ มันเป็นเรื่องของคนสองคน แต่จะบอกว่ามันเป็นเรื่องของความรู้สึกด้วย ปูไม่สามารถบอกเป็นคำพูดได้ว่ามันด้วยสาเหตุอะไร แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ใช่ ก็ไม่เสียดายเวลาค่ะ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข แต่ตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขเหมือนกัน จริง ๆ ปูเป็นคนที่มองชีวิตกับการอยู่ในปัจจุบันค่ะ”

ยังเคารพครอบครัว “โน้ต” มาก ลั่นอีกฝ่ายเป็นคนดี อย่าโยงมือที่สาม
“ครอบครัวก็โอเคนะคะ ทั้งคุณแม่คุณพ่อปูสนับสนุนปูรักและเคารพครอบครัวคุณโน้ตมาก และยังคงคุยกับคุณโน้ตเหมือนเดิม เรายังมีการ โทร.ปรึกษากันตลอดค่ะ ส่วนเรื่องมือที่สาม จริง ๆ คุณโน้ตเขาก็มีเพื่อนผู้หญิงเยอะเป็นธรรมดา แต่ปูก็ค่อนข้างเชื่อมั่นใจตัวเขาว่าเขาเป็นคนดีค่ะ

ที่มีข่าวว่าเขาควงหญิงที่พัทยาก็เป็นเพื่อนเขานะคะ จริง ๆ ก็อย่าเชื่อมโยงให้เขาดูไม่ดี จริง ๆ เขาเป็นคนดีคนหนึ่ง สุดท้ายแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตเขาก็คือเพื่อนคนหนึ่งของปู แล้วปูอยากเห็นเขาได้ดี อยากเห็นมีชีวิตที่ดีอยากเห็นเขามีความสุข”

เผยเลิกไม่กี่อาทิตย์ อยากถอยกลับมามองความต้องการของตัวเอง
“อย่างที่บอกค่ะมันคือความรู้สึกค่ะ จริง ๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องของคนสองคนนะคะ บางครั้งมันถึงจุด ๆ หนึ่งในชีวิตที่เวลาผ่านมาสักพักหนึ่งแล้วเรารู้สึกว่าอยากจะถอยหลัง และกลับมามองตัวเอง และความรู้สึกตัวเองว่าเราต้องการอะไร เลิกกันไม่กี่อาทิตย์ค่ะ แต่ปูว่าความรู้สึกนี้ก็มีมาสักพักแล้วค่ะ”

ย้ำทุกคนคิดกันไปเองจะแต่งโน้ต ส่วนตนคิด - ไตร่ตรอง ไม่แปลกที่จะโสด
“ปูว่าทุกคนคิดไปเองนะคะ สำหรับปูปูอายุเท่านี้เอง คือก็โต แต่มันมีอะไรอยู่ข้างหน้าที่ปูยังรู้สึกว่าปูตื่นเต้นและอยากมีความสุขกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ถามว่าซีเรียสไหมก็ไม่”

“ความจริงมันคือเวลาค่ะ ระยะเวลามันไม่ใช่วันสองวันเนอะ จริงๆ เวลาปูทำอะไรปูเป็นคนค่อนข้างคิดและไตร่ตรอง ปูอยู่ในจุดหนึ่งในชีวิตที่จะแปลกมั้ยที่บอกว่าโสดอาจจะเป็นเรื่องที่ดีก็ได้ค่ะ”

เสียความรู้สึกถูกขุดรูปน้ำตาไหล
จริง ๆ จะบอกว่ารูปนั้นเมคอัพเป๊ะมากเลยนะคะที่ลงไอจี ก็เลยแบบเสียความรู้สึกนิดหนึ่งบอกว่าน้ำตาไหล (หัวเราะ) ไม่นะนะคะ หน้าเป๊ะอยู่ จริง ๆ ครอบครัวปูเราก็มีพูดคุยกันปกติ วันนั้นไม่ใช่มีเรื่องที่อย่างที่ทุกคนคิดเลย พอข่าวมันมีคนพูดวิจารณ์ไปมา มันเลยมีการเข้าใจผิดไปใหญ่”

เผยแม่รักโน้ต แต่ครอบครัวไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว ลั่นไม่เฮิร์ต ไม่มีน้ำตา เชื่อเลือกทางเดินถูกต้อง
“แม่ก็แม่ปูนะคะ (หัวเราะ) ปูว่าแม่ก็รักพี่โน้ตนะคะ แล้วก็รักปูด้วย แต่ถ้ารู้จักปูดีและติดตามข่าวปู พ่อแม่ปูไม่ค่อยยุ่งเรื่องส่วนตัวปูเท่าไหร่”

“เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ อย่างที่บอกสถานะเปลี่ยนแต่ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตซึ่งกันและกัน ปูยังรู้สึกว่าปูคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง และยังยินดีกับเขาทุกเรื่องค่ะ ถามว่าเฮิร์ตมั้ย ดูเฮิร์ตมั้ยล่ะ(หัวเราะ) ไม่มีน้ำตาค่ะ เพราะว่าปูเป็นคนที่อยู่กับเรื่องจริง อยู่กับปัจจุบัน ปูอยู่ในจุด ๆ หนึ่งของชีวิตที่รู้สึกว่ามันเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว และปูมีความสุขกับมันในทุก ๆ วัน ปูแค่อยากจะใช้ชีวิตของตัวเองไปอีกสักพักหนึ่ง ซึ่งถ้าฟังดูแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะระยะเวลาที่คบกันก็ค่อนข้างนาน”

“เรื่องตัดสินใจปูว่ามันเป็นทั้งสองฝ่ายนะคะ (มันสะสม?) มันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ จริง ๆ คนตื่นเต้นมากแต่มันเป็นเรื่องธรรมดามากนะคะ ที่บอกว่าเขาบังคับเราเกินไปก็ไม่หรอกค่ะ เขาน่ารักค่ะ”

โอกาสรีเทิร์นปล่อยเป็นเรื่องอนาคต ย้ำแฮปปี้กับการตัดสินใจ
“โอกาสรีเทิร์นจริง ๆ แล้วปูว่าปล่อยเป็นเรื่องอนาคตดีกว่าค่ะ ปูเป็นคนที่อยู่กับปัจจุบัน ยังไงเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปู เป็นที่ปรึกษาที่ดี ปูยินดีที่จะเจอเขาทุกเมื่อ แต่ ณ เวลานี้ ปูแฮปปี้กับการตัดสินใจครั้งนี้มาก

“(เพิ่งไปเที่ยวกันมาเดือนที่แล้ว?) จริง ๆ อย่าวที่บอกมันก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่นะ ถ้าเจอกันก็คงไม่แปลก มันหลายปี เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ เวลาที่เราเลือกเดินไปข้างหน้ามันไม่จำเป็นต้องกลายเป็นเรื่องเครียด บางครั้งการเลือกในสิ่งที่ดีกับตัวเองอาจจะเป็นเรื่องที่ดีก็ได้นะ”

ใจแข็ง สายตรอง ลั่นเลิกกันแต่ยังอยู่ทีมโน้ตเหมือนเดิม
“สายสตรองนี่ค่ะ (หัวเราะ) 42 กิโลเราก็เจอมาแล้ว จริงๆ เรายังคงคุยกันเหมือนเดิมนะคะ เราก็ไม่สบายใจถ้าใครจะตีข่าวเขาในทางที่ลบ ปูก็เป็นทีมกองเชียร์เขาเหมือนเดิม ไม่ว่าเขาจะคบปู หรืออนาคตจะคบใครก็ตามปูยังเป็นทีมโน้ตเหมือนเดิม

“จบสวยมั้ย ชีวิตมันมีการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงไม่ได้เป็นเรื่องแย่เสมอไป ก็แฮปปี้ทั้งคู่ ปูว่าแฮปปี้นะคะ จริง ๆ อย่างที่บอก อย่างเพิ่งซีเรียสเลย เพราะถ้าทางเรายังไม่ซีเรียสคนอื่นก็อย่าเพิ่งซีเรียส”

ไม่เสียดายสะใภ้หมื่นล้าน ลั่นมองคนที่หัวใจ ขอใช้เวลากับตัวเองให้เต็มที่
“ตอนแรกก็ตกใจนะคะ แต่ว่าจริง ๆ อยากจะขอบคุณพี่ๆ นักข่าวมากกว่า ขอบคุณแฟนคลับที่แมสเสจมา ขอบคุณคนรอบข้างที่ส่งกำลังใจให้ทั้งปูและคุณโน้ตด้วย และขอส่งความสุขกลับไปให้ละกัน พวกเราโอเคค่ะแฮปปี้ดี”

“เรื่องกลับไปเหมือนเดิมมันเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ปูบอกไม่ได้หรอกว่าเดือนหน้า ปีหน้า ปูจะรู้สึกยังไง แต่ ณ เวลานี้ปูและเราสองคนมั่นใจในการตัดสินใจครั้งนี้แล้วแล้วแฮปปี้ค่ะ ใช้คำว่าโสดได้ค่ะ (เสียดายโอกาสคำว่าสะใภ้หมื่นล้าน?) ไม่ค่ะ ปูไม่เคยมองเรื่องนี้เป็นปัจจัยหลักค่ะ ปูมองคนที่หัวใจ

ตอนนี้ยังไม่อยากใช้คำว่าปิดใจค่ะ แต่ว่าไม่ได้มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ปูอยากมองเรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญบ้างก็เลยขอใช้เวลากับตัวเอง ใช้ชีวิตสนุก ๆ เฮฮา ทำงานไป จะวิ่งก็วิ่ง จะไปไหนก็ไปค่ะ”







กำลังโหลดความคิดเห็น...