xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” ปรี๊ด! ทำดีสร้างภาพเทียบชั้น “ชมพู่” เผื่อใจรัก “โน้ต” ไม่มีอะไรถาวร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปู ไปรยา” เจอช่วงเวลาที่แฮปปี้ที่สุด ใช้ชื่อเสียงคืนกำไรสู่สังคมช่วยเหลือเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ควันออกหูถูกด่าสร้างภาพ ย้ำ ไม่ได้สร้างภาพหวังเทียบชั้น “ชมพู่ อารยา” ชื่นชมมีจุดยืนที่ชัดเจน ประสบความสำเร็จในอาชีพ ไม่ยกตัวเองไปเปรียบ ส่วนรัก “โน้ต” ไร้ปัญหาแม้มีเวลาให้กันน้อย

ถูกยกเป็นนางฟ้าของวงการบันเทิงสำหรับสาว “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก” ที่มีภาพไปช่วยเหลือให้กำลังใจเด็กเล็กที่ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ ในหลาย ๆ ที่ตามต่างจังหวัด ล่าสุดมีโอกาสเจอสาวปูที่งาน เปิดตัว โชลวาซู เชิญร่วมงาน Perfact Shade Perfact Cushion เปิดตัวนวัตกรรมรองพื้นเฉดสีใหม่เพื่อสาวไทย เจ้าตัวได้เผยว่าตนได้เป็นอาสาสมัครลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยความรู้สึกดีที่อยากช่วยเหลือสังคม แล้วถึงกับควันออกหูสวนกลับแรงไม่สนใครจะมองว่าตนสร้างภาพเพื่อเทียบชั้นกับสาว “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” สะใภ้ใหญ่ของบ้านตระกูล “รังษีสิงห์พิพัฒน์” แต่อย่างใด

“เป็นอาสาสมัครให้กับโครงการโอเปอเรชัน สมาย ออล เป็นรอบที่ 3 จริง ๆ ไปมา 3 จังหวัดแล้ว ก็รู้สึกดีค่ะ บินเครื่องไปลงที่ร้อยเอ็ดแล้วต่อไปที่ยโสธรแล้วก็ค้างคืน ก็ขอบคุณมาก ๆ ที่ทุกคนก็ชมและเรียกปูว่านางฟ้า จริง ๆ ไม่ใช่นางฟ้าเลย ไปแบบโทรม ๆ แล้วก็ไม่อยากให้โฟกัสกับการที่เราไปทุกครั้ง

“ที่ไปคือให้กำลังใจผู้ป่วยให้กำลังใจน้อง ๆ ที่เพิ่งออกมาจากห้องผ่าตัดและครอบครัว และปูก็รู้สึกว่าโครงการมูลนิธิโอเปอเรชั่น สมาย ออล เขาได้ทำงานได้อย่างทั่วถึง เขาพาหมออาสาสมัครและพยาบาล ทุกคนในโครงการเป็นอาสาสมัครหมดเลย ทุกคนทำด้วยใจและรู้สึกว่าเงินที่เขาได้ระดมทุนมันช่วยน้องได้จริง ๆ

“ปูเองช่วยที่นี่มาปีกว่าแล้ว เป็นที่นี่เพราะว่าเพื่อนชวนไปและรู้สึกว่าเด็กที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ในประเทศไทยเยอะเหมือนกัน ในฐานะดาราเรามีโอกาสได้พูดกับสื่อมวลชนเกี่ยวกับเรื่องนี้ คนก็ได้ทราบถึงมูลนิธินี้ อันนี้ก็คือหน้าที่ของเราแล้วได้เห็นรอยยิ้มน้อง ๆ เขามันเป็นรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ เวลาคนที่เขาอยากจะเจอเราเราเป็นกำลังใจให้เขาก็รู้สึกดีค่ะ ปูรู้สึกประทับใจแล้วก็มันเป็นความสุขที่อธิบายไม่ได้”

“มันเป็นความรู้สึกที่เราหาไม่ได้จากการซื้อของหรือออกมาทำงาน ไม่ใช่แค่เราให้กำลังใจเขาอย่างเดียว เขาก็ให้กำลังใจเรากลับมาเหมือนกัน ก็ไปบ่อยนะคะ ไปหาน้องในช่วงก่อนเข้าห้องผ่าตัด ช่วงคัดกรองหรือพักฟื้น และมีโครงการของผู้ลี้ภัย คือ เป็น 2 ที่ที่ปูทำงานด้วย เดี๋ยวสิ้นปีก็จะไปค่ายผู้ลี้ภัยอีกรอบและหวังว่าวันหนึ่งจะได้ไปค่ายต่างประเทศค่ะได้พบปะกับผู้ประสบภัยและได้ช่วยเหลือเขาค่ะ และโครงการโอเปอเรชั่น สมาย ออลปีนี้ก็น่าจะไปอีก 1 - 2 รอบค่ะ”

จริง ๆ ปูทำเพราะว่าอย่างที่บอกดาราเราเป็นกลุ่มคนที่ชี้แนะให้คนซื้ออะไรก็ได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ชี้แนะปัญหาในสังคมให้คนได้รับรู้และให้คนได้ช่วยได้เยอะ เพราะว่าปูเชื่อว่าคนไทยเป็นกลุ่มคนที่มีน้ำใจ แต่บางครั้งเราอาจจะไม่ทราบว่ามีคนที่เขาต้องการความช่วยเหลือนั่นก็คือหน้าที่ของปู และเราก็คิดว่าเราได้โอกาสดีๆ มาเยอะแล้วใน 2 - 3 ปีที่ผ่านมา งานก็ดีอะไรก็ดีก็เลยอยากคืนกลับสู่สังคมเพราะสังคมให้อะไรปูมาเยอะแล้ว”

ลั่นเชิญด่าได้เต็มที่หากใครจะมองว่าสร้างภาพเพื่อนเทียบกับพี่สะใภ้ใหญ่สาว “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” บอกส่วนตัวใหญ่เกียรติและนับถือนางเอกสาวเหมือนพี่สาว ไม่คิดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับอีกฝ่ายแน่นอน
ไม่ค่ะ จริง ๆ สำหรับปูถ้าคนมองว่าสร้างภาพ ปูเคยพูดไปแล้วว่าอยากให้หันมาสร้างกันเยอะๆ สังคมจะได้น่าอยู่ขึ้น แต่ไม่เคยคิดเทียบกับพี่สะใภ้เพราะปูรู้สึกว่าพี่ชมเขามีศักยภาพและจุดยืนของเขาที่น่าชื่นชมที่สุด และสำหรับปูเรายกย่องเขา ไม่เคยคิดจะเปรียบเทียบ”

“ปูรักเขาเหมือนพี่สาว เหมือนเพื่อนและเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพตัวเอง เป็นคนที่น่านับถือที่ควรจะยกย่องและให้เกียรติเลยไม่คิดจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบอยู่แล้วค่ะ ถ้าปูเสียใจก็แสดงว่าปูเป็นคนเห็นแก่ตัว ถ้าปูคิดจะหยุดทำความดีเพราะคนอื่นจะมองมันก็เป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง สบายมากค่ะก็เชิญด่าต่อไป”

โต้แฟนหนุ่ม “โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” ลงอินสตาแกรมน้อยใจ ไม่ค่อยมีเวลาสวีตหวาน ลั่นตอนนี้ทุกอย่างยังโอเคอยู่
คือ ช่วงนี้ยุ่งจริง ๆ คือ เดือนที่ผ่านมาปูถ่ายโฆษณา 11 วันตีเข้ามาถึงเดือนนี้แล้วก็พอดีช่วงที่เขาไปอังกฤษปูมีเสวนาธรรมะเกี่ยวกับมนุษยธรรมและหลักการของพระพุทธศาสนา ซึ่งโอกาสที่จะได้มาเจอท่าน ว.วชิรเมธี มันไม่ได้มีทุกวันและปูเป็นตัวแทนของโครงการผู้ลี้ภัยซึ่งคิวไม่สามารถเลี่ยงได้เลย หลังจากนั้นก็ถ่ายโฆษณาอีกตัวหนึ่งก็เลยไม่มีเวลาจริงๆ และถ้าเลื่อนคิวโฆษณาก็อาจจะถูกปรับได้ก็เลยไม่ได้ไป”

“เขาไม่งอนนะ ปูว่าความสัมพันธ์ของเรายังไงก็ตามมีความเข้าใจ ปูว่าไม่ว่าวันหนึ่งสถานะมันเป็นยังไง ปูว่าปูต้องอยู่กับคนที่เข้าใจและเขาก็เข้าใจนะปูมองเขามากกว่าคนที่สนิทอย่างเดียว เขาเป็นทั้งเพื่อนปู และเราทำงานด้วยกันด้วยมันหลายปีแล้วเราก็เลยมองว่าสบาย ๆ ชิล ๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย ถามว่าต้องเคลียร์เวลาไว้สวีตกันบ้างไหม ปูว่าไม่ถึงขนาดนั้นนะ ไม่จำเป็น รูปในไอจีเขาแค่บอกว่าถ้าเขาวิ่งไปทางเดิมเขาก็จะถึงจุดหมายไหม ก็คือการวิ่งปูเองก็ลงโค้ดทุกวันนะไม่เห็นมีใครถามเลยอย่าไปซีเรียสเลยจริง ๆ ตอนนี้ทุกอย่างยังโอเคก็เรื่อย ๆ”

บอกปีนี้ขอโฟกัสเรื่องงานเป็นสำหรับก่อน ไม่หวั่นไม่พูดเรื่องรักแล้วจะถูกตีความเป็นอย่างอื่น
“สำหรับปูนะปูว่าตอนนี้ปูโฟกัสเรื่องงานค่อนข้างเยอะ และปูตอบเรื่องความรักมาค่อนข้างเยอะแล้วปูว่าตอนนี้อยากจะโฟกัสกับงานปูมากกว่า”

ไม่กลัวว่าพอเราไม่พูดแล้วตีความไปอย่างอื่น ก็แล้วแต่จะตีความค่ะ เดี๋ยววันหนึ่งถ้าปูจะมาตอบก็ตอบเองแต่สุดท้ายแล้วคือชีวิตปูและความสุขของปู ก็ดูแฮปปี้ไม่ว่าจะเป็นการงาน หรืออะไร ความสัมพันธ์ปูเชื่อว่าไม่มีอะไรถาวรเราทำทุกวันให้ดีที่สุด เราทำทุกวันให้มีความสุขก็คือปูตอบไม่ได้ว่าอีก 4 เดือน ปูจะไปไหนหรืออีก 10 เดือนปูจะไปไหน อีก 3 ปีจะไปไหน แต่ปูตอบได้ว่าปูต้องดูว่า ณ เวลานั้นจังหวะชีวิตคืออะไร เรารู้สึกยังไง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...