xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ปีเตอร์” น้ำตาคลอ! เปิดใจขอหย่า “พลอย” ลั่นอยู่ด้วยกันไม่ได้ รู้จักไม่ดีพอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” น้ำตาคลอ ลั่นขอหย่า “พลอย” เอง เสียดายรักเคยหวาน แต่ยอมรับรู้จักกันไม่ดีพอ สัญญาจะไม่มีวันทิ้งลูก เผยงานหด บางครั้งไม่มีเงินส่งเสียลูก ย้ำ “แอนนี่ ปริศนา” แค่เพื่อนร่วมงาน มั่นใจ “น้องพูม่า” เป็นลูกตนแน่ ถูกตีความผิด ๆ ในช่วงที่ตนไม่ค่อยได้กลับเข้าบ้าน เล็งขายบ้านใหญ่ซื้อบ้านเล็ก ๆ 2 หลัง เสียดายโอกาสไม่ยอมอธิบายจนเรื่องบานปลาย พอแล้วกับสถานการณ์คลุมเครือ ขอเดินหน้าต่อเพื่อลูกหลังดำดินไม่ให้สัมภาษณ์ ไม่ตอบโต้ใด ๆ มานาน ล่าสุด “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” ออกมาเปิดใจกลางรายการปากโป้ง พร้อมสาวคนสนิท “แอนนี่ ปริศนา” และผู้จัดการส่วนตัว ในฐานะเป็นผู้จัดรายการป้ายแดง ผลิตรายการร Ride With Me ป้อนช่อง 8 ทั้งนี้ หนุ่มปีเตอร์ ยอมรับว่า ขอหย่า “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ปิดฉากชีวิตคู่ โดยยืนยันว่า “น้องพูม่า” เป็นลูกของตนแน่ ๆ ปัญหาที่เกิด หลังจากที่มีปากเสียงกันเลยทำให้ห่าง ๆ เพราะไม่ต้องการทะเลาะกันต่อหน้าลูก

ด้าน สาวแอนนี่ ยืนยันไม่มีความสัมพันธ์แอบแฝงกับปีเตอร์ กรณีที่พลอยไม่เชื่อและสังคมไม่เชื่อ ตนต้องขอโทษสำหรับการกระทำบางอย่างที่ทำให้เข้าใจผิด ยืนยันไม่อยากแย่งสามีใคร รับอาจเข้ามาในช่วงเวลาที่ผิดในการทำงาน ส่วนโอกาสจะพัฒนาหรือไม่ ฝ่ายชายยืนยันเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ส่วนที่มีภาพซ้อนบิ๊กไบค์กอดกัน เพราะรถฝ่ายหญิงเสีย และแค่เกาะไม่ได้กอด หรือโอบกันมันเป็นเรื่องเซฟตี้ ให้ตัวไม่สะบัดหลุดจากรถ

นอกจากนี้ ปีเตอร์ เปิดใจกรณีถูกกล่าวหาทิ้งลูก ยอมรับเรื่องส่งเสียเดือนละ 2 - 3 แสนนั้น บางครั้งงานไม่เข้าเงินก็หมด มันเลยต้องหยุดไปบ้าง ก็เลยเป็นที่มาของการหาพาร์ตเนอร์ ย้ำ ฝันถึงลูกอยากเข้าไปหา แต่ต้องตัดใจกลัวลูกเห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกัน เลยทิ้งช่วงไปก่อน ล่าสุด เข้าไปคุยกันแล้วถ้าไปไม่ได้จริง ๆ ก็หย่ากันดีกว่า พร้อมรับผิดชอบทุกอย่างจะสร้างบ้านให้ใหม่ และส่งลูกเรียนจนจบ และขออย่างเดียว ขอสิทธิ์ได้เจอลูก ทั้งนี้ หนุ่มปีเตอร์ อุบตอบก่อนหน้านี้พลอยถูกกีดกันเจอหน้าลูก

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมาทางด้านของนักร้องหนุ่มยังได้มาเปิดใจต่อสื่อมวลชนเพิ่มเติม โดยยอมรับผิดเองที่ไม่ได้ออกมาเคลียร์ข่าว เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่คุยกันไม่ได้ด้วย ทะเลาะกันตลอดเวลา ออกมาจากบ้านตั้งแต่ก่อนที่จะทำรายการและก่อนที่จะเจอกับ แอนนี่ ปริศนา ยืนยันความสัมพันธ์กับแอนนี่เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน และหุ้นส่วนรายการ รวมถึงในอนาคตก็ไม่มีทางมากกว่านั้นแน่นอน

“ผมออกจากบ้านสักพัก ตระเวนดูเส้นทาง หาอะไรไปเรื่อยตั้งแต่แรก สักพักหนึ่งแอนนี่เป็นหุ้นส่วน แต่เป็นหุ้นส่วนคนสุดท้าย เข้ามาตอนหลัง เดี๋ยวอธิบายนิดหนึ่ง ตอนที่มันเกิดเรื่องวุ่นวายมันกดดันมาก มันเศร้ามากนะครับ ยังไม่รู้จะจัดการยังไง เพราะช่วงที่ควรออกมาอธิบายมันเลยไปแล้ว ผมก็เป็นคนบอกด้วยว่าตอนนี้ผมขยับตัว กระดิกนิ้วปุ๊บมันก็เป็นข่าวตลอดเวลา แล้วเป็นข่าวแง่ลบ ผมก็ไปบอกในทีมว่าขออย่าไปพูดเรื่องนี้นะ เพราะแค่นี้ก็โดนหนักอยู่”

“ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทุกคนพยายามอยู่นิ่ง ๆ เพราะทีแรกผมกะว่าสักพักมันจะดีขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่าผมพลาดไป มันไม่หายไปไหน ไม่ตอบโต้ก็ยิ่งทำให้เรื่องมันใหญ่เข้าไปอีก ตอนนี้ผมรู้ตัวว่าผมมีการกระทำ ด้วยการกระทำที่อยู่นิ่งทำให้คนเข้าใจผิดหลายอย่าง ด้วยความเป็นคนของสังคม ผมก็รู้สึกผิดมากครับ และขอโทษเป็นทางการอีกทีครับ (ยกมือขอโทษ)

รับคุยกับพลอยด้วยเหตุผล ถ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้หย่ากันดีกว่า ต้องเดินหน้าเพื่อลูก
“ผมได้เข้าไปคุยมาครับ ก่อนหน้านี้ พอคุยกันก็กลายเป็นทะเลาะแล้วมันไม่เดินหน้าซักที มันยิ่งกลายเป็นว่ามองกันไม่ค่อยได้ ตอนนี้ล่าสุดผมมีโอกาสได้เข้าไปคุย และบอกว่าถ้าอยู่กันไม่ได้ ไม่ต้องคอยทะเลาะกันต่อหน้าลูกดีกว่า ก็ไม่อยู่ด้วยกันดีกว่า เพราะในที่สุดทุกอย่างที่เราควรนึกถึงตอนนี้คือแพนเตอร์กับพูม่า ผมเข้าไปคุยว่าขอคุยกันดี ๆ ขอเดินหน้าต่อ ผมไม่ได้เพอร์เฟกต์ พลอยก็ไม่ได้เพอร์เฟกต์ ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว ตอนนี้ถ้าปล่อยวางอะไรได้ก็ปล่อยวางไปก่อน เดินหน้ากันดีกว่า”

ผมเลยคุยว่าถ้าคุยกันไม่ได้หย่ากันอาจจะดีกว่า แต่ไม่ต้องห่วงยังไงผมก็จะดูแลอยู่แล้ว ลูกผมไม่มีวันทิ้งอยู่แล้ว เดี๋ยวผมจะซื้อบ้านให้ใหม่เลย ค่าเลี้ยงดู ดูแลจัดเต็ม การศึกษาก็ไม่ต้องห่วง ผมจ่ายเต็ม นี่คือ เหตุผลที่ทำรายการนี้ก็เป็นหนึ่งอย่างที่ผมทำได้ ในตอนที่ผมกระดิกตัวไม่ค่อยได้ในสังคม ในข่าว ผมออกไปทำการบ้านเพื่อตรงนี้ และอยากให้โตให้ได้ เป็นโอกาสที่ดีที่จะหารายได้เลี้ยงลูก ผมดูแลทุกอย่าง ขออย่างเดียวเราต้องช่วยกันเลี้ยงลูก ผมก็ต้องเจอลูก”

เปิดใจขอหย่าเอง ส่วนพลอยเห็นดีด้วย หวังทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก บอกพอแล้วกับสถานการณ์คลุมเครือ
ผมเป็นคนพูดเองครับ ถ้าค้าง ๆ คา ๆ ก็ไม่ดีต่อลูก ตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรต้องทำเพื่อลูก ไม่กลัวโดนโจมตี ตอนนี้ที่ก้ำกึ่ง คลุมเครือสำหรับผมมันพอได้แล้ว ไม่ใช่ผมกับพลอยคู่เดียวที่มีปัญหากันมา คนที่แต่งงานกัน หย่ากันก็เยอะ ตอนนี้ไม่ใช่แค่ผม แค่พลอย เรามีพูม่ากับแพนเตอร์ ถ้าจะต้องเคลียร์ หลายคนก็บอกว่าทำไมไม่จัดการ การคลุมเครือไม่มีผลดีต่อลูกอยู่แล้ว ผมเลยบอกว่าอย่างนี้ดีมั้ย ก็คุยกับทางพลอยดู หวังว่าในที่สุดเราจะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก”

“ตอนที่เราคุยกันเอง มีการทะเลาะกันได้ง่าย การที่ผมพาแม่มาเพราะแม่ผมกับแม่เขารู้จักกัน ก็ไปนั่งคุย การที่มีญาติผู้ใหญ่มันทำให้เดินหน้าได้ ก็เข้าไปคุยและบอกว่าแบบนี้ดีมั้ย ทุกอย่างก็เหมือนกับเห็นตรงกันอยู่แล้ว ถ้าอยู่ไม่ได้เราหย่ากันดีมั้ย เขาก็บอกว่ามันอาจจะดีก็ได้ มีผู้ใหญ่ มีแม่ผมมา พอดีคุณตาผมเพิ่งเสียก็มาจากงานที่วัด มีผม มีแม่ผม มีน้า มีคุณพ่อคุณแม่ของพลอย ญาติอีก”

ยังไม่ตกลงวันหย่า เพื่อความสบายใจให้ทนายร่างสัญญา พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ลั่นการหย่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้
“ยังไม่ได้ตกลงกันครับ ยอมรับว่าตอนนี้ผมยุ่งมากกับการสร้างโครงการ Ride with me ขึ้นมา เพื่อความสบายใจผมก็บอกว่าผมจะร่างเป็นสัญญาให้เลยว่าผมจะรับผิดชอบ ผมเซ็นเพื่อความสบายใจว่าผมรับผิดชอบแน่ ๆ ตอนนี้ผมคุยกับทางทนายให้เขาร่างข้อตกลง ถ้าเรียบร้อยคงจัดการเดินต่อกันได้

“ที่เขาบอกว่าขอดูการกระทำ ก็ตอนนี้ยังไงก็ได้ จัดให้พอใจ ให้เขาสบายใจว่าเขาอยู่กันไม่ลำบาก ลูกมีอนาคตที่ดีแน่ ๆ ผมคิดว่าตรงนี้ที่เขารอและน่าจะเดินต่อกันได้ ซึ่งจริง ๆ มันก็พูดยากนะ มันไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่อาจจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้”

ค่าเลี้ยงดูเตรียมระบุให้ชัดเจน ลั่นไม่มีพ่อคนไหนไม่อยากเลี้ยงลูก
“ผมก็แค่คิดว่าบางทีผมมีประสบการณ์โตจากเมืองนอก พลอยเขาก็มีประสบการณ์ สองอย่างมาช่วยกันเลี้ยงลูก น่าจะดีกับเขาที่สุด ผมก็อยากช่วยเลี้ยง ถ้าเลี้ยงลูกด้วยกันไมได้ก็ช่วยกันเลี้ยง แต่ผมไม่ได้จะไปแบ่งลูก มันไม่มีพ่อคนไหนไม่อยากเลี้ยงลูกหรอกครับ

“ก็ยังไม่ได้คุยครับ แต่ก็กำหนดไปประมาณหนึ่ง อย่างพลอยบินไปสองสามวันก็ขอเอาลูกมาเลี้ยง แทนที่จะเป็นคนอื่นเลี้ยง เป็นพ่อแม่เลี้ยงก็ดีที่สุดอยู่แล้ว พอผมออกกองถ่ายก็เป็นพลอยเลี้ยง อาจเป็นวิธีนี้ อาจไม่ได้ฟิกซ์มากแต่กำลังดูกันอยู่ ส่วนค่าเลี้ยงดูแต่ละเดือนเดี๋ยวคงต้องระบุให้เขาเห็นว่ามีอะไรบ้าง เพื่อจะได้แพลนให้ถูกต้อง

เล็งขายบ้านหลังใหญ่ เพื่อซื้อบ้านหลังเล็ก ๆ 2 หลัง
“คือ บ้านที่พลอยอยู่ตอนนี้เป็นบ้านที่ผมซื้อก่อนแต่ง ตอนนั้นผมซื้อเป็นบ้านใหญ่ 5 ชั้น เดี๋ยวลองขายแล้วมาซื้อบ้านใหม่หลังเล็ก ๆ 2 หลังให้มีที่อยู่กันทั้งคู่ กำลังดูเรื่องดีเทลอยู่ น่าจะเร็วๆ นี้แหละ มันก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ที่จะมีบ้านหลังใหญ่ เอาบ้านดี ๆ เล็ก ๆ สัก 2 หลังก็ได้ครับ ซื้อให้ลูก”

เสียดายชีวิตคู่จบลงด้วยการหย่า บอกไม่แปลกที่จะหย่าแต่เป็นเรื่องที่ยาก ยิ่งมีลูกต้องคิดถึงให้มาก
“ผมว่าไม่มีใครนึกออกว่าจะถึงจุดนี้ แต่จริง ๆ แล้วหลายคนมาถึงจุดนี้แต่ไม่ได้อยู่ในข่าว ไม่ได้อยู่ในโซเชียล หลายคนแต่งงานเสร็จปุ๊บ ทะเลาะไปกันไม่ได้ก็หย่า คนหย่าก็ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งด้วยหลายเหตุผล แต่ไม่ต้องพูดหรอก มันไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเรื่องที่ยาก ไม่ว่าจะเป็นคู่ไหนก็แล้วแต่ แต่ในที่สุดถ้ามีลูกก็ต้องนึกถึงลูกเป็นอันดับแรก”

“ถามว่าเสียดายมั้ยเสียดายอยู่แล้วครับ การเริ่มอะไรบางอย่างกับอีกคน เริ่มชีวิตคู่จริง ๆ มันพิเศษมาก พอมาจบแบบนี้ไม่ง่าย ไม่มีใครอยากให้มันเป็น ยิ่งมีลูกยิ่งไม่ง่ายไปใหญ่เลย มันเป็นเรื่องต้องคิดแล้วคิดอีก และลำบากใจกับสิ่งที่ทำ ต้องทำแล้วมันดี และหาอะไรที่ลงตัวที่สุด ณ เวลานี้”

เลิกเพราะอยู่กันไม่ได้ รับแต่งเร็วเกินไป รู้จักกันไม่ดีพอ
ผมว่าในเมื่อคน ๆ หนึ่งเลือกคู่ชีวิตแล้ว มันมีความรู้สึกดีๆ อยู่แล้ว ตรงนี้ผ่านไปนานเท่าไหร่ก็คงยากที่จะลืม มันเป็นเรื่องพิเศษ แต่ตอนนี้ยอมรับว่าแต่งกันเร็ว ไม่ได้รู้จักกันดีพอ มีอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้ยากขึ้นในที่สุดก็เป็นเหมือนที่หลายคู่เขาก็เป็น คงตัดสินใจในสิ่งที่ดีสำหรับลูก”

คือ มันอยู่กันไม่ได้ครับ อยู่กันแล้วมันทะเลาะกันตลอด มันมากขึ้นด้วยนะ จากเริ่มประมาณหนึ่ง คุยกันยาก พอมีประเด็นข่าว มีประเด็นโซเชียล บิวต์กันไปเรื่อย ๆ ตีความ บางคนสนุกที่จะคุย ทำให้ยากขึ้น ยิ่งทำให้แบ่งแยกเป็นสองฝ่าย ทีแรกก็แค่ทะเลาะกัน ตอนหลังเหมือนแบ่งฝ่ายก็ยิ่งคุยกันยาก”

ยืนยันออกจากบ้านไม่เกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง มั่นใจตนไม่เจ้าชู้
“จริง ๆ ถ้าทุกคนคิดดูดี ๆ ย้อนกลับไป ผมเปิดเผยทุกคนที่ผมเป็นแฟนด้วยนะครับ ผมก็ไม่มีเรื่องเจ้าชู้ อาจมีการพูดว่าผมเปิดตัวแฟน คบกันแล้วเลิก กี่ปีๆ อันนี้ก็เรื่องหนึ่งนะครับ ผมไม่มีแบบมีแฟนคนหนึ่งแล้วไปเจ้าชู้ สเตทเมนต์เคลียก่อนนะครับ แล้วการที่ผมไม่ออกไปพูดก็ทำให้ทุกคนตีความว่าผมมีผู้หญิงแน่ ๆ ทีนี้ลองดูว่าผมอธิบายในรายการว่ามันมีเหตุผล พอเราคุยกันไม่รู้เรื่องปุ๊บ เรื่องที่เป็นข่าวเรื่องผู้หญิงตามมาทีหลัง ผมออกจากบ้านไม่เกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง (แต่งเพราะรักพลอย ไม่ใช่เพราะต้องรับผิดชอบ?) ความรักครับ เราคุยกันไว้ล่วงหน้าแล้ว”

ถ้าย้อนเวลาได้จะขออธิบายทุกเรื่อง ไม่ปล่อยให้เงียบจนเรื่องบานปลายเลยเถิด
“สุดท้ายเนอะ (หัวเราะ) จริง ๆ แล้วในการที่ผมหายไป จริง ๆ มันเป็นเหตุผลที่ผมไม่ออกไปพูด มันเป็นการตีความไปเรื่อย จริง ๆ มีช่วงจังหวะที่ผมควรออกมาพูดแต่โดยส่วนตัวผมคิดว่าอะไรที่เป็นเรื่องไพรเวตผมไม่ใช่คนที่จะออกมาพูดประกาศอะไรตรงนั้นอยู่แล้ว ทีนี้มันเลยเวลาที่ผมจะพูด พอผมออกมาพูดอะไรมันก็ผิด ไม่มีใครฟังแล้ว ผมเสียดายเวลาตรงนั้นมาก ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะออกมาพูด มาอธิบายว่ามันคืออะไร แล้วทุกอย่างก็คงไม่ใหญ่โตมาจนถึงทุกวันนี้”

“ถ้าผมย้อนกลับไปได้ผมจะทำ แต่พอมันเลยมาแล้ว ผมทำอะไรไม่ได้ มันเหมือนผมเจอสึนามิ คุณว่ายน้ำต้านสึนามิยังไงคุณก็ตาย ผมเลยอยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน ทีนี้เรื่องที่ผมเป็นประเด็น การกระทำของผมเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนถูกดึงไปอยู่ในข่าว ผมขอโทษอย่างเป็นทางการนะครับ แฟนเพลงของผม แฟนละครของผม ได้ถูกดึงดูดไปอยู่ในอะไรที่อยู่ในภูเขาไฟระเบิด ถ้าย้อนกลับไปแก้ตรงนี้ได้ผมจะแก้ครับ”

ยืนกราน “น้องพูม่า” เป็นลูกของตน ถูกคนตีความผิด ๆ ในช่วงตนไม่ค่อยได้เข้าบ้านแล้ว
ในเรื่องของข่าวน้องพูม่า อาจเป็นเรื่องที่หลายคนตีความไปเอง เพราะเป็นช่วงที่ผมไม่ค่อยได้เข้าบ้านแล้ว ผมยืนยันว่าเป็นลูกของผมอยู่แล้ว แล้วผมออกจากบ้านไม่เกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง แต่เป็นเรื่องของผมไปทำรายการ ผมต้องไปขี่เซอร์เวย์ทำการบ้านเยอะ เพื่อสร้างรายการดี ๆ ตอนนี้รายการก็เพื่อแพนเตอร์กับพูม่า และเพื่อให้ผมออกมาเคลียร์อะไรได้ เพื่อให้ผมได้เดินหน้าต่อสักทีจริง ๆ ตอนนี้ก็อย่างที่คุยกับพลอย อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าผมกับพลอยคุยกันแล้ว สิ่งที่เราจะทำคือเดินหน้ากันต่อเพื่อลูก”


กำลังโหลดความคิดเห็น...