xs
xsm
sm
md
lg

จบเห่ “เมฆ” ปวดใจถอยห่าง “พี่จ๋า” ลั่นไม่ฝืนจีบ รู้เข้ากันไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมฆ จิรกิตติ์” ยอมรับถอดใจเลิกจีบ “วีเจจ๋า” เผยทัศนคติไม่ตรง ปรับจูนแล้วแต่ยังเข้ากันไม่ได้ ไม่อยากให้อีกฝ่ายต้องอึดอัด ปัดสาวแตกทำเลิก ย้ำแค่บุคลิกส่วนตัว ไม่พักรัก ไม่พักใจ ลั่นไม่รู้สึกรัก - ชอบใครแล้ว

เคยประกาศขอเดินหน้าลุยจีบรุ่นพี่ “วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” เต็มที่ชนิดไม่หวั่นเรื่องอายุห่างเกินรอบ ล่าสุด แฟนคลับก็พากันใจแป้ว หลังพระเอก “เมฆ จิรกิตต์ ถาวรวงศ์” ออกมาประกาศเลิกจีบวีเจจ๋าซะแล้ว อ้างเหตุผลคลาสิก “เราเข้ากันไม่ได้” ย้ำไม่เกี่ยวกับข่าวหลุดสาวแตก

“(หัวเราะ) ก็คุยกันแล้วรู้สึกว่าน่าจะเป็นพี่น้องกันดีกว่าครับ จริง ๆ คือ ผมก็คุยกับเขามาสักพักหนึ่งแล้วเขาก็สังเกตเรา เราก็ปรับตัวเข้าหากัน ผมรู้สึกว่ามันเข้ากันไม่ได้ เป็นหลาย ๆ เรื่อง คือผมเริ่มทำงานก็อาจต้องทำงานมากกว่าอะไรแบบนี้ ด้วยเรื่องเวลาด้วยส่วนหนึ่งแล้วทัศนคติด้วย บางทีเราคิดไม่ตรงกัน”

“เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหาที่ทำให้เราคิดว่าเป็นพี่น้อง มันหลาย ๆ เรื่อง ผมรู้สึกว่าเป็นการตกลงระหว่างกันเป็นเรื่องของคนสองคน เราจูนเข้าหากันไม่ได้จริง ๆ สุดท้ายก็เลยเป็นพี่น้องกันดีกว่า ตอนนี้คุยได้ปกติ แต่คงไม่ได้คุยกันบ่อย (หัวเราะ)”

ปัดถอดใจอีกฝ่ายจีบยาก รับยังเฮิร์ต ปวดใจ
“ก่อนหน้านี้ ที่บอกว่าจะลุยจีบ คือ การเดินหน้าจีบของผม ผมก็ไม่ได้อยากให้เขารู้สึกไม่ดี ถ้าเรารู้สึกว่าเราเดินมาในจุดที่ทำให้เขาอึดอัดหรือแย่แล้ว เราก็จำเป็นต้องให้พื้นที่กับเขา”

“ถามว่าท้อไหมที่จีบไม่ติด มันไม่ใช่เรื่องความท้อครับ มันเป็นจุดที่เรารู้สึกว่ามันสมควรแล้วที่เราจะให้ที่ว่างสำหรับเขาดีกว่า มันมีความเฮิร์ตอยู่แล้วครับ ผมก็ปวดใจ เราไม่สามารถทำได้ดีพอที่จะดูแลเขาได้ ก็มีการคุยกันแล้ว เขาก็โอเค เขาก็รู้สึกว่าเราเป็นพี่น้องกันดีกว่า ดีที่สุดแล้ว”

“มันไม่ใช่การที่เราไปถามเขา คือมันเกิดเรื่องหลาย ๆ อย่างแล้วเรามาคุยกันว่าตกลงเราจะยังไงต่อดี คือถ้าเราเป็นพี่น้องกันอยู่มันโอเคกว่า ถ้าผมยังเดินหน้าจีบต่อไปมันอาจเกิดเรื่องไม่ดีหรือแย่กว่านี้ เลยหยุดดีกว่า”

ไม่พักรัก ไม่พักใจ แต่ไม่รู้สึกรัก-ชอบใครแล้ว ถามหัวใจตนยังชอบวีเจจ๋าหรือไม่
“ก็มีรู้สึกเฮิร์ตบ้างเป็นเรื่องปกติครับ (หัวเราะ) ตกลงกันมาประมาณเดือนหนึ่ง จะพักรักก่อนไหม จริง ๆ เป็นเรื่องความรัก ผมไม่ได้รักใคร ไม่ได้ชอบใครแล้ว ก็อยู่ที่ว่าเราเจอคนที่รู้สึกชอบหรือเปล่า แต่ว่าก็ไม่สามารถตอบได้จริง ๆ ตอนนี้ไม่มีใครครับ ก็ไม่เชิงพักใจ เราก็ดูต่อไปว่าตอนนี้ยังรู้สึกชอบเขาอยู่ไหม คือ เราจะไปชอบคนอื่นทันทีเลยไม่ได้ ปล่อยให้เป็นเรื่องเวลา เรื่องหัวใจ ผมก็ไม่บังคับ”

“คือไม่ว่าเราจีบคนอายุมากกว่า น้อยกว่าหรือเท่ากัน ก็มีสิทธิ์ที่เราจะไปกันไม่ได้อยู่แล้ว มันเป็นเรื่องปกติมาก ๆ สำหรับคนสองคน ไม่ว่าเขาจะเป็นใครผมก็จีบอยู่ดี”

โต้เลิกจ๋าเพราะสาวแตก ย้ำแค่บุคลิกส่วนตัว ขอรับผิดชอบทุกเรื่อง
“(หัวเราะถูกใจ) เรื่องสาวแตกนี่ผมว่าไม่หรอกครับ ผมเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วแต่คนเพิ่งมาจับตามองมาก ๆ ช่วงนี้เลยรู้สึกว่าเฮ้ย สาวแตกหรือเปล่า คือ ในซีรีส์ที่ผมเล่นค่อนข้างแบดบอย แต่ผมไม่ได้แบดบอยอย่างนั้น ผมไม่ได้ขี้เก็ก คนก็คิดว่าเฮ้ย จากแมน ๆ แบด ๆ อยู่ดี ๆ ทำไมมาสาวแตก ซึ่งผมไม่ได้สาวแตก ผมเป็นคนอยู่ไม่สุข เอาเป็นว่าผมเป็นแบบนี้อยู่แล้ว มันเป็นบุคลิกของผม (หัวเราะ) ไม่ใช่สาวแตก”

“เรื่องที่คนจะมองว่าเลิกกันเพราะเรื่องนี้ก็แล้วแต่คนจะมองเลยครับ จริง ๆ เป็นสิ่งที่ผมต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ผมทำทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องจีบพี่เขา สิ่งที่ผมถ่ายรูปลงในอินสตาแกรม ผมยอมรับความเสี่ยง ผมรับผิดชอบทุกอย่าง แต่สมัยนี้แล้ว ถ้าบอกว่าผมเป็นเกย์คนก็คงไม่ว่าอะไรอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเป็นเกย์ผมก็พูดอยู่แล้ว แต่ผมไม่ได้เป็น ผมเลยไม่พูดครับ ในยุคสมัยนี้ไม่มีใครต้องมาคอยแคร์เรื่องลุกส์แล้วมั้ง”กำลังโหลดความคิดเห็น...