xs
xsm
sm
md
lg

“แม่พิศมัย” คิดถึง “ปอ” อยากให้มาหา! เผยเข้าฝันแฟนคลับฝากให้มาบอก “ไปดีแล้ว-ไม่ต้องห่วง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แม่พิศมัย” เผยงานบุญครบ 100 วัน บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” คืบ 90 เปอร์เซ็นต์ ลั่นบ้านหลังใหม่สีขาวสะอาดตา น่าอยู่ เหมาะกับลูก แย้มลูกชายเข้าฝันแฟนคลับพิษณุโลกให้มาบอก “ไปดีแล้วไม่ต้องห่วง” เชื่ออยู่ในภพภูมิที่ดี ด้าน “พ่อสงวน” ฝันถึงหน้าตาสดใส มีความสุข ชี้ลูกชายพาพ่อเที่ยวในฝันตามสัญญาก่อนจาก

กำลังเตรียมงานกันอย่างขะมักเขม้น สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศล ครบ 100 วัน บรรจุอัฐิพระเอกคนดี “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ในวันที่ 24 เมษายนนี้ ณ วัดธรรมธีราราม จ.บุรีรัมย์ โดยวันนี้ (23 เมษายน) ครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมใจเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับแขกเหรื่อที่จะมาร่วมงานบุญในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ “แม่พิศมัย สหวงษ์” ได้เปิดใจถึงงานในวันนี้ว่าคืบหน้าไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ เชื่อลูกชายไปอยู่ในภพภูมิที่ดีแล้ว

“การเตรียมงานความพร้อม 90% แล้ว ทางเทศบาลส่งเจ้าหน้าที่ช่วยทำความสะอาด ตัดต้นไม้ ทางวัดเตรียมโกศจำลองไว้ให้ (ที่เห็นในศาลา) ตัวจริงของปอจะเล็กกว่านี้ สูงประมาน 12 นิ้วจะใส่ไว้ในเจดีย์”

เจดีย์วางแผนใช้เวลาสร้าง 2 - 3 เดือน เอาอัฐิปอบรรจุ ติดต่อขอสถานที่วัดสร้างเจดีย์ การสร้างได้ช่างฝีมือดีที่สร้างวัดสร้างสร้างโบสถ์เขียนแบบออกแบบให้ พอเสร็จออกมาแล้วรู้สึกว่าบ้านใหม่ของปอน่าอยู่ สีขาวสะอาดบริสุทธิ์ กะทัดรัด เหมาะกับปอ”

ลั่นอดีตเรียกคืนมาไม่ไม่ได้ บีบหัวใจบางครั้งแต่ต้องสู้
“ความรู้สึกของครอบครัวตอนนี้ พยายามเข้มแข้งเพื่อจะอยู่กับปัจจุบัน สิ่งที่เป็นอดีตเรียกคืนมาไม่ได้ พอเราอยู่กับปัจจุบันได้ เราก็ดีขึ้น แต่ในใจเราก็ยังมีความรู้สึกบีบหัวใจบางครั้ง ก็บอกตัวเองต้องสู้อยู่ให้ได้”

ลั่นไม่เคยฝันถึง “ปอ” ส่วนลูกชายเข้าฝันเพื่อนให้มาบอก “ไปดีแล้ว ไม่ต้องห่วง”
แม่ไม่เคยฝันถึงปอเลย สงสัยปอไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจ ไม่มาให้เห็นเลย เพื่อนบางคนก็ยังเห็นเขาไปหา แต่แม่ไม่มี มีแต่ไปบอกให้คนอื่นฝันแล้วมาบอกแม่”

มีคนหนึ่งแม่ไม่รู้จักน่าจะเป็นแฟนคลับอยู่พิษณุโลก ฝันเห็นปอ ปอบอกให้มาบอกแม่ให้หน่อยว่าไม่ต้องห่วงนะ เขาไปดีแล้ว เขาก็ไปสืบหาบ้านเลขที่ของแม่ ซื้อหวยถูกแล้วทำบุญให้ปอ เขาหาโอกาสขับรถจากพิษณุโลกมาหาแม่ มาบอกแม่ พอเขาเล่าแบบนี้แม่ก็สบายใจ ดีใจ ลูกเราคงอยู่ในภพภูมิที่ดี คนถึงฝัน ดีใจ หมดกังวล พยายามทำบุญให้ ถึงไม่ถึงไม่รู้ แต่ก็พยายามทำ”

“แม่เป็นคนกลัว เคยบอกปอตั้งแต่ตอนเสียแล้วว่าอย่ามาให้เห็น เพราะแม่กลัว จริงๆ แม่อยากฝันถึง อยากเห็นเขา แต่ก็ไม่มาให้เห็น

รับ “พ่อสงวน” ฝันถึงบ่อย หน้าตาสดใส มีความสุข แย้มลูกพาเที่ยวตามสัญญา
“พ่อเล่าว่าเห็นปอมาหาหน้าตาสดใส มีความสุข พ่อฝันบ่อย ปอเคยบอกว่าถ้าพ่อแม่เกษียณจะพาพ่อแม่เที่ยว พ่อเลยฝันว่าปอพาเที่ยว
กำลังโหลดความคิดเห็น...