xs
sm
md
lg

"เบน แอฟเฟล็ก" ซึม? เจอกระแสนักวิจารณ์ด่าหนัง 'Batman v Superman' ยับเยิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักแสดงนำหลายๆ คนของหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ให้ความเห็นตรงกันว่าไม่สนใจกระแสวิจารณ์หนังที่ย่ำแย่มาก เพราะเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาเพื่อผู้ชม ไม่ใช่นักวิจารณ์!!

หนังฟอร์มใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี 2016 Batman v Superman: Dawn of Justice กำลังถูกวิจารณ์ในแง่ลบจากนักวิจารณ์มืออาชีพอย่างหนัก จนเรตติ้งในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เหลืออยู่แค่ 29% เท่านั้น สื่อเจ้าหลักอย่าง The New York Times, EW และ THR ก็แทบจะเห็นตรงกันทั้งหมด ว่าหนังน่าผิดหวัง ตรงกันข้ามกับคะแนนจากผู้ชมที่ยังถือว่าดี แม้จะตกลงจากวันแรกๆ ไปบ้าง แต่เรตติ้งจากเว็บ IMDB ที่มีคนไปกดโหวตถึง 40,000 คน ก็ยังสูงถึง 7.7/10 คะแนน

กระทั่งล่าสุดเหล่านักแสดงนำต่างของหนังหลายๆ คน ต่างออกมาตอบโต้กับกระแสดังกล่าว ตั้งแต่ เฮนรี คาวิลล์ ที่บอกกับ Yahoo! Movies ว่า "สิ่งสำคัญก็คือเราเข้าใจดีว่านักวิจารณ์มีความเห็นเป็นของตัวเอง ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือความเห็นพวกนี้มักจะมาจากมุมมองแบบเดียว และยังจะมีความคิดอคติที่คุณควรจะก้าวข้ามให้ได้ด้วย ก่อนจะเริ่มเขียนบทความ หรือบทวิจารณ์ ซึ่งมันจะกระทบไปถึงทุกอย่าง"

"ซึ่งผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญก็คือความคิดเห็นของคนดูมากกว่า เพราะพวกเขาคือคนที่ซื้อตั๋วหนัง เป็นคนที่อยากดูเรื่องราวแบบนี้ เพราะฉะนั้นเสียงของคนดูดังที่สุด และหลังจากสุดสัปดาห์นี้ บางส่วนของพวกเขาเหล่านี้ก็คงจะแสดงความเห็นออกมาบ้าง" เป็นความคิดเห็นของเจ้าของบทซูเปอร์แมนซึ่ง "เบน แอฟเฟล็ก" ที่รับบทเป็น แบทแมน และนั่งให้สัมภาษณ์อยู่กับ "คาวิล" ก็พูดสั้นๆ ว่าเขาเห็นด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามกลับมีคนแสดงความเห็นว่า แอฟเฟล็ก กลับแสดงสีหน้าออกมาอย่างชัดเจน ว่าไม่ค่อยสบายใจนัก เมื่อต้องพูดถึงเรื่องกระแสวิจารณ์ในแง่ลบของ Batman v Superman: Dawn of Justice

ยังมีนักแสดงของหนังอีกหลายๆ คนที่ได้พูดถึงเรื่องนี้ อาทิ เอมี อดัม ก็บอกคล้ายๆ กันว่า "ไม่มีใครเลยในพวกเรา ที่ทำหนังให้พวกนักวิจารณ์ คุณไม่สามารถทำมันได้ด้วยมุมมองแบบนั้นหรอก" โดยเธอยังบอกอีกว่าสุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องที่ว่า "แฟนๆ จะชอบหนังรึเปล่า" พร้อมยืนยันว่า "ซึ่งตอนนี้เสียงสะท้อนจากทิศทางดังกล่าวก็ออกมาในแง่บวกมากๆ ถ้าคุณสนใจหนังก็ดูได้เลย และมีความเห็นเป็นของคุณเอง มากกว่าที่จะสนใจคำพูดพวกนั้น (ของนักวิจารณ์)"

"ฉันคิดว่าหนังยอดเยี่ยมมาก มันใหญ่โตไปหมด คิดว่าพวกเขาทำออกมาได้ดีจริงๆ ฉันสนุกมากๆ" เกล กาโด เจ้าของบท วันเดอร์ วูแมน ที่หลายๆ คนบอกว่าการปรากฏตัวของเธอคือไฮไลท์สำคัญของหนังเลยก็ว่าได้

ส่วน เจสซี ไอเซนเบิร์ก ที่สวมบท เล็กซ์ ลูเธอร์ ก็ตอบตามสไตล์ว่า "ผมไม่ได้อ่านบทวิจารณ์เลย เพราะไม่ค่อยได้ดูหนังของตัวเองด้วยซ้ำ ผมเป็นพวกอ่านแล้วเครียดอยู่แล้ว ก็เลยไม่ค่อยได้อ่านพวกนี้เท่าไหร่" แต่เมื่อนักข่าวบอกว่าถึงบทวิจารณ์จะบอกว่าหนังแย่ แต่หลายๆ คนก็ชมการแสดงของ ไอเซนเบิร์ก เขาเลยตอบกลับมาแบบติดตลกว่า "แบบนั้นจะไปหาอ่านแล้ว เดี่ยวเตรียมไปดูหนังด้วย"

สำหรับผู้กำกับ แซค สไนเดอร์ ได้เปิดใจว่า "ผมเป็นพวกแฟนการ์ตูน และทำหนังเพื่ออ้างอิงศิลปะแนวนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะทำยังไงให้มันสมบูรณ์เต็มร้อย มันก็ออกมาอย่างที่มันเป็นนั่นแหละ"
ขณะที่คนดูจำนวนไม่น้อยโอเคกับหนัง แต่นักวิจารณ์ส่วนใหญ่มอง Batman v Superman: Dawn of Justice ว่า น่าผิดหวัง
ทีมนักแสดงของหนัง


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...