xs
sm
md
lg

“มด” ขำเมาท์แรงหนีกองแซบเด็กวัด! หัก “โฟร์” ทำไมต้องเกลียดร้องเพลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“มด ณปภัช” ขำกลิ้ง ติดโผอักษรย่อ นางเอก ม. หนีกองถ่ายแซบเด็กวัด ลั่นตลก ยกเป็นสีสันชีวิต ฟุ้งจ่อเป็นนักร้องเดี่ยวครั้งแรก ไม่แคร์ตอกย้ำทะเลาะ “โฟร์” บอกถึงแม้ปิดฉากดูโอ้ แต่ไม่เกลียดการร้องเพลง

อยู่ดี ๆ งานเข้าไม่รู้ตัว สำหรับ “มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” หลังถูกโยงอักษรย่อ นางเอก ม. แอบหนีกองถ่ายไปแซบเด็กวัด ล่าสุด มดออกมาเปิดใจถึงกระแสดังกล่าว ยอมรับตลก ไม่ซีเรียส ยกเป็นสีสันชีวิต

“ตลกดี ถือว่าเป็นสีสันชีวิตค่ะอย่าไปซีเรียสกับมัน มีอะไรแบบนี้มาก็ดีจะได้มีคนมาสัมภาษณ์จะได้ออกข่าว อย่าไปกลัวค่ะเอาเป็นว่าไม่จริงแน่นอน มันเป็นเรื่องตลกสำหรับมดมาก แต่ถามว่าปกติเราไปไหนมาไหนเราอยู่กับแม่ตลอด เราทำงานเสร็จกลับบ้าน คุณคะดิฉันไปกองหกโมงเช้าสี่ทุ่มเสร็จหรือเปล่ายังไม่รู้เลย แค่นี้ก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว เราก็ต้องกลับบ้านนอนเพื่อที่วันรุ่งขึ้นจะต้องตื่นมาทำงานต่อ”

“กองถ่ายอยู่ไกลมาก (ลากเสียงยาว) อยู่แบบไกลโพ้นมาก แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ ถ้าเราไปวัดเราไปทำบุญเราไปทำจิตใจให้สงบ ไม่ใช่จะไปวัดเพื่อแสวงหาอะไรแบบนี้ ก็ไม่ซีเรียสค่ะ ตลกขำ ๆ อย่าไปเครียด”

จ่อฉายเดี่ยวเป็นนักร้อง ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป
“ก็ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่แล้วค่ะตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทำเพลงอยู่ ถ้าทำเพลงเราอยากให้เพลงออกมาดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ คืออันไหนที่เรามองว่ามันยังไม่โดนมันยังไม่ทันสมัยลองปรับตรงนี้นิดหน่อยคือเราให้เวลากับตรงนี้หน่อย ไม่อยากไปเร่งไปกำหนดเวลาว่าเดือนนี้ต้องได้เพลง เดือนนี้ต้องปล่อยนะมันเหมือนเป็นการบีบเวลา ทำให้เราทำได้ไม่ดี เท่ากับการที่เราค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปดีกว่า”

เปรยเป็นลุกส์ที่โตขึ้น ไม่แบ๊วเหมือนเดิม
“ต้องเป็นอะไรที่ดูโตขึ้นแต่ว่าก็ยังเข้าถึงง่าย จับต้องได้อยู่แต่คงไม่ได้แบ๊วเหมือนเดิมใช้คำว่าโตขึ้นดีกว่าค่ะ ตอนนี้คือการเตรียมการอยู่ที่ทีมงานจะต้องแต่งเพลงและรอขบวนการเข้าห้องอัดแค่นั้นเองค่ะ”

ออกซิงเกิลเดี่ยวเป็นโอกาสที่ดี ทำไมต้องปฏิเสธ!
“คำว่าศิลปินเดี่ยว แปลกดี (ยิ้ม) มดไม่เคยสัมผัสคำนี้มาก่อนเลยในชีวิตก็ได้มาลองทำอะไรคนเดียวรู้สึกโหวง ๆ เนอะคือที่ผ่านมาเราจะต้องมีคนอยู่ข้าง ๆ แต่พอเรามาเป็นคนเดียวแล้วแน่นอนคือทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมแล้ว ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งแล้ว ซึ่งถ้าเราจะทำเราต้องตั้งใจทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ก็ต้องมีการเตรียมตัว ฝึก พัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้นอีกค่ะ”

“อย่างที่มดบอกค่ะ ทุก ๆ ครั้งที่เราจะมีงานอะไรออกมาเนี่ยนั่นแสดงว่าผู้ใหญ่ไว้ใจที่มอบหมายงานให้เราซึ่งเราเป็นคนที่มีความรู้สึกว่าในเมื่อเราได้โอกาสที่จะได้ทำงานแล้ว แล้วทำไมเราต้องปฏิเสธโอกาสดีโอกาสนั้นด้วย จะออกมาเมื่อไหร่ยังไม่ทราบเวลาที่แน่นอน อย่างที่บอกเราไม่อยากไปเร่งทีมเพลงเพราะอยากให้เขาค่อย ๆ ใช้เวลา ค่อย ๆ เกลาเพลงให้มันค่อย ๆ ตกตะกอนทีละนิด ๆ ให้มันออกมาดีที่สุดค่ะ”

บอกถึงจะปิดฉากนักร้องดูโอ้ แต่ไม่เกลียดการร้องเพลง
“ถ้าเราได้ทำเพลงเราอยากทำนะ เพราะหนึ่งเราเกิดมาจากนักร้องเราเกิดมาจากการเป็นโฟร์-มด แต่พอในถึงจุดที่มันต้องจบการเป็นนักร้องดูโอ้ ถามว่าเราต้องเกลียดการเป็นนักร้องเลยไหม ไม่ เรายังรักในการร้องเพลง ยังรักในการที่จะต้องร้องเพลงออนสเตจกับแฟน ๆ เราได้พบเพื่อนอย่างงานช่อง 8 เราได้ร้อง 2 เพลงเราแฮปปี้มากเลยนะ กับการที่เราได้เจอแฟน ๆ และร้องเพลงตามหรือเต้นตามเรา เราเลยมีความรู้สึกว่านี่แหละคือความรู้สึกเล็ก ๆ ของเราต่อให้เราจะไปเล่นละครไปเป็นนักแสดงไปเป็นพิธีกรทำอย่างอื่นมันก็มีความสุขสำหรับเรา มันเลยทำให้มองว่านอกจากผู้ใหญ่จะให้โอกาสเราแล้ว มันก็ยังเป็นสิ่งที่เรารักอีกด้วย แล้วทำไมเราจะไม่ทำมันล่ะ”

“เรื่องเท่าเต้นต้องดูก่อนว่าทีมเพลงจะแต่งเป็นเพลงแนวไหนอะไรออกมา แต่เราเองก็ชอบเต้น ชอบเพลงดราม่าก็ชอบอย่างที่บอกทุกอย่างที่เป็นเสียงเพลงเราชอบหมดเราไม่เกี่ยงอยู่แล้ว ว่าแบบนี้เอาแบบนี้ไม่เอา”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...