xs
sm
md
lg

อย่าเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นใน IG ! "50 เซนต์" สารภาพกับศาล เงินที่โพสต์แค่พร็อพถ่ายรูป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

MGR Online - ศิลปินแร็พชื่อดัง 50 เซนต์ ให้การต่อศาลมะกันเผยรูปเงิน-รถ-เครื่องประดับ ที่โพสต์ลงในอินสตาแกรมล้วนแล้วแต่เป็นแค่ของประกอบฉากถ่ายรูปเท่านั้น ยอมรับต้องรักษาภาพความร่ำรวยเอาไว้เพื่อเอาใจแฟนในโลกโซเชียล ทั้งๆ ที่ตัวจริงยื่นขอล้มละลายหลังติดหนี้พันล้าน

หลังจากเมื่อปีที่แล้ว "50 เซนต์" หรือในชื่อจริงคือ เคอร์ติส เจมส์ แจ็คสัน ที่ 3 แร็พเปอร์ชื่อดังได้ยื่นขอเป็นบุคคลล้มละลายต่อศาลคอนเน็คติคัต เพราะมีหนีสิ้นมหาศาลกว่า 32.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือมากกว่า 1.1 พันล้านบาท จนไม่สามารถชดใช้ได้หมด ล่าสุดสื่อมะกันต่างออกมาเปิดเผยคำให้การของเขาต่อผู้พิพากษาในศาลว่า เงินมากมายที่กองเป็นตั้นๆ ที่เขามักจะโพสต์ลงอินสตาแกรม @50cent นั้นเป็นแค่เงินประกอบฉากเพื่อถ่ายภาพเท่านั้น

ผู้พิพากษาหญิง แอน เนวินส์ ถาม 50 เซนต์ว่าในขณะที่เขายื่นขอเป็นบุคคลล้มละลาย เหตุใดเขาจึงโพสต์ภาพเงินดอลลาร์เป็นปึกๆ ลงอินสตาแกรมได้ และเธอสงสัยว่าเขากำลังซุกซ่อนทรัพย์สินโดยไม่รายงานต่อศาลหรือไม่

ในเอกสารคำให้การต่อศาล เคอร์ติส เจมส์ แจ็คสันระบุว่า เขาใช้ "เงินประกอบฉาก (prop money)" ในรูปเหล่านั้นเพื่อทำการตลาดกับแฟนเพลงของเขาเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นเจ้าของมัน

"การที่ผมถ่ายรูปในหรือกับพาหนะคันใดคันหนึ่ง สวมใส่เครื่องประดับหรือถือสินค้า รวมไปถึงการนั่งอยู่ข้างสิ่งที่ดูเป็นเงินจำนวนมากหรือโชว์เครื่องเพชรพลอยอะไร ไม่ได้หมายความว่าผมเป็นเจ้าของสิ่งที่อยู่ในภาพเหล่านั้น" เขาระบุ "นับตั้งแต่โซเชียลมีเดียได้รับความนิยมอย่างมหาศาล ผมต้องรักษาพื้นที่ในโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นการรักษาภาพของ 50 เซนต์ในสายตาของสาธารณะเอาไว้"

ด้านหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ สื่อดังของอเมริการะบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นกับศิลปินแร็พชื่อดังแสดงให้เห็นถึง ภาพวิถีชีวิตอันหรูหราฟุ้งเฟ้อที่เหล่าศิลปินฮิปฮอปแสดงออกต่อสาธารณชนทั้งในเพลง มิวสิกวิดีโอ และส่วนตัว นั้นอาจตรงกันข้ามกับชีวิตจริงอย่างสิ้นเชิง โดยสื่อสังคมออนไลน์ได้กลายเป็นเครื่องมือของวัฒนธรรมฮิปฮอปในการสร้างภาพลักษณ์ความมั่งคั่งให้กับศิลปิน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯ ได้ตั้งคำถามกับ เคอร์ติส เจมส์ แจ็คสัน ด้วยว่าจริงๆ แล้วเงินที่เขาโพสต์นั้นเป็นธนบัตรจริง หรือ ปลอม โดยเจ้าตัวตอบว่า "ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน"

ครั้งหนึ่ง 50 เซนต์ เคยมีรายได้หลายสิบล้านเหรียญฯ ต่อปี โดยเฉพาะอัลบั้มชุด Get Rich or Die Tryin' ที่มียอดขายหลายล้านแผ่น ขณะที่ปัจจุบันแม้จะยื่นขอล้มละลาย แต่เจ้าตัวก็มีรายจ่ายต่อเดือนมากกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือมากกว่า 3.5 ล้านบาท (อ่านต่อ : นิสัยใช้เงินมือเติบ กับปัญหาฟ้องร้องมากมายทำ “50 เซนต์” ล้มละลาย)ภาพเมื่อเร็วๆ นี้ในอินสตาแกรม เจ้าตัวยังโพสต์รูปกับเงิน รถ และของหรูหราอย่างสม่ำเสมอPray and Pray and Pray,For my down fall. I'm so B.I.G #EFFENVODKA #FRIGO #SMSAUDIO

A photo posted by 50 Cent (@50cent) onThe KANAN Tape now playing, I'm Too Rich. #EFFENVODKA #FRIGO #SMSAUDIO

A photo posted by 50 Cent (@50cent) on
Good idea or Nah,wrong bills right. 😆#EFFENVODKA #FRIGO #SMSAUDIO

A photo posted by 50 Cent (@50cent) on


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...