xs
sm
md
lg

ใส ๆ “ใบเตย” อ้างอินสไปเรชั่น! หลังฝรั่งทวงถามเครดิตในไอจี ชี้ไม่ผิด ทั่วโลกก็ทำกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ใบเตย” ไม่เข็ดแชร์ภาพ หลังถูกฝรั่งทวงถามเครดิตกลางไอจี ลั่นสิทธิส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ อ้างไอจีทั่วโลกก็ทำกัน เป็นส่วนหนึ่งของอินสไปเรชั่น บอกเพื่อความ "สมูทแอนด์โทน" ชี้ถ้าซีเรียสเดี๋ยวจัดให้

โป๊ะแตกจัง ๆ หลังถูกฝรั่งเข้ามาทวงถามเครดิตภาพในอินสตาแกรม กรณีที่ “สุธีวัน ทวีสิน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” โพสต์ภาพสะพานสีขาวท่ามกลางหิมะ เช็กอินอยู่ประเทศญี่ปุ่น โดยถูกชาวเน็ตจับผิดว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอีกต่างหาก ล่าสุดสาวใบเตยได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง ยืนยันการแชร์ภาพเป็นแค่แรงบันดาลใจทั่วไป อยากให้ดูจุดประสงค์ไอจีของตนด้วยว่าเป็นแบบไหน

“เรื่องขุดรูปก็ไม่แปลก เราก็ใช้การแชร์ภาพของอินสไปเรชั่นทั่วไป ต้องบอกก่อนว่าต้องดูที่หนูฟอลโลว์ด้วยว่า ณ วันนี้หนูฟอลโลว์อะไรบ้าง หนูฟอลโลว์อินสไปเรชั่นเกี่ยวกับเมืองนอกทั้งหมด ซึ่งเป็นการแชร์ภาพต่อ ๆ กัน ทุกไอจีที่หนูฟอล หนูเห็นภาพสวย ภาพขนม ภาพดอกไม้ เราก็เอามาทำให้ไอจีมันดูสวย เพราะบางทีการถ่ายภาพของเรา มันก็ไม่สวยเท่าที่เมืองนอกเขาถ่าย”

“ใบเตยไมได้ซีเรียสอะไรมาก ทุกภาพก็ถูกแชร์กันหมด อย่างภาพล่าสุดที่เป็นประเด็น ใบเตยต้องบอกอย่างนี้ก่อน ต้องดูด้วยว่าใบเตยไม่ได้ฟอลโลว์ผู้หญิงคนนี้ ถ้าใบเตยฟอลโลว์ผู้หญิงคนนี้ เราก็ไม่สามารถนำภาพเขามาแชร์ได้อยู่แล้วเพราะเราเห็นภาพเขาทั้งหมด แต่อันนี้ใบเตยนำมาจากไอจีอันอื่น อินสไปเรชั่นการท่องเที่ยวก็แค่นั้นเอง”

บอกไม่รู้ภาพมาจากแหล่งไหน แต่ต่อไปต้องให้เครดิตมากขึ้น
“ถ้าเราได้ภาพจากคนที่รู้จักใบเตยก็ให้เครดิต อย่างช่างภาพ ใบเตยก็ให้เครดิตอยู่แล้ว แต่อันนี้เราไม่รู้ว่ามันมาจากแหล่งภาพไหน เพราะบางทีที่เราคร็อปหรือแคปชั่นมา เราถ่ายมาอีกทีเอามาลงไอจี มันไม่ได้มีเครดิตบอก มันเป็นภาพการแชร์ทั่วไป ต่อไปต้องให้เครดิตมากขึ้น ถ้ามีบอกว่าเป็นภาพจากที่ไหน”

“ถามว่าน้อยใจไหมก็ไม่หรอกค่ะ แต่อยากให้ดูรายละเอียดด้วยว่าจุดประสงค์เราเป็นยังไง เราฟอลโลว์ไอจีเหมือนคนอื่น ๆ ไหม เราฟอลโลว์ยังไงบ้าง สิ่งไหนใด ๆ บนโลกใบนี้บ้าง ไปดูได้เลยใบเตยฟอลโลว์แฟชั่นดรีม แฟชั่นลักซูรี่ เป็นอินสไปเรชั่น มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนอกทั่วโลกทั้งหมด ซึ่งเขาไม่ได้มีเครดิตทุกภาพ เราก็เข้าไปดู นำมาแชร์ต่อ นำมาทำให้เราอยากไปเที่ยวที่นี่เราก็ขึ้นรูปนี้ มันเป็นวิจารญาณส่วนบุคคล มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ใบเตยมองแบบนี้”

ไม่เข็ด ไม่ผิด บอกขอแชร์ภาพเหมือนเดิมแต่ต่อไปจะให้เครดิตถ้าหากมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซีเรียส  
“ไม่หรอก เรายังลงเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าต่อไปต้องดูให้ดีว่าอันนี้มีเครดิตหรือเปล่า มีเจ้าของหรือเปล่า ใบเตยคิดว่าถ้าอันไหนมีเครดิต มีเจ้าของหรือเปล่า ภาพนี้โดนแชร์จากอะไร เราก็ดูให้ละเอียดมากขึ้น ในไอจีใบเตย มันก็มีส่วนที่ถ่ายเอง เพื่อนถ่าย ช่างภาพถ่ายแต่มีส่วนหนึ่งที่เราก๊อบปี้ นำมาใช้เป็นรูปที่เราชอบ เราพอใจ มันก็ไม่ได้มีอะไรบอกว่าเป็นเรื่องที่ผิดที่นำรูปมาแชร์ แต่ ณ วันนี้มันคงมีส่วนในเรื่องของเครดิตภาพ ถ้ากลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ซีเรียส

ยืนกรานเพื่อความ “สมูทแอนด์โทน” ไอจีทั่วโลกก็ทำกัน แค่เข้าใจกันคนละความหมาย
“โอ้ย ไม่ได้มโนหรอกค่ะ ไม่ได้มีแค่ไอจีใบเตยหรอก ไอจีทั่วโลกเลยก็ได้ มีการแชร์ต่อๆ กันอย่างนี้ทั้งหมด คือในมุมใบเตยไม่จำเป็นเลยว่า ถ้าคนเลือกไอจีที่รักษาสมูทแอนด์โทน เป็นคนที่ชอบภาพสวยๆ เรื่องโทนสีมากกว่า มันเป็นภาพคั่น ถ้าใครเห็นเวลาไปไหน ก็แล้วแต่ จะมีรูปมาคั่น เป็นคน เป็นสิ่งของ ธรรมชาติ ท่องเที่ยว มันคือความเข้าใจในมุมของเรา คนก็เข้าใจว่าทำไมเอารูปนี้มาทั้งที่ไม่ได้ไปเที่ยว เราไม่ได้คิดแบบนั้น เราเข้าใจกันคนละความหมาย เราสามารถใช้ได้หมด ไม่ว่าเราจะไปไหนก็แล้วแต่”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...