xs
xsm
sm
md
lg

“แมทธิว” ยืนข้าง “ลีเดีย” บอกชาวเน็ต ถ้าไม่มีความรู้ เซิร์ซกูเกิ้ลศึกษาซะ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แมทธิว” โดดป้อง “ลีเดีย” โพสต์เหน็บชาวเน็ต “ถ้าไม่ใช่หมอ กรุณาอย่าแนะนำอะไรควรไม่ควร” กรณีออกกำลังกายขณะป่อง บอกเมียไม่คิดลึก เชื่อไม่ตั้งใจด่าใคร แค่พูดตรงตามสไตล์ ย้ำหญิงตั้งครรภ์ออกกำลังกายได้ ถ้าไม่มีความรู้เซิร์ซกูเกิ้ลศึกษาซะ!

เจอดราม่าลูกโต กรณี “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” โพสต์ข้อความตอบโต้หลังชาวเน็ตที่พากันห่วงใยกับภาพโหมออกกำลังกายที่เจ้าตัวโพสต์ลงในอินสตาแกรม จนใช้แคปชั่นแรง “ถ้าไม่ใช่หมอ กรุณาอย่าแนะนำว่าอะไรควรไม่ควร” ล่าสุดสามีหนุ่ม “แมทธิว ดีน” ได้ออกมาเผยถึงกรณีดังกล่าว มั่นใจสาวลีเดียไม่ได้คิดลึกแค่พูดตรงตามสไตล์เท่านั้น

“บางคนอาจคิดว่าเป็นดราม่าแต่เราคิดว่าไม่ได้เป็นหรอกมันเป็นเรื่องปกติ เข้าใจว่าบางคนไม่ได้ออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน เห็นผู้หญิงท้องถือเวทอาจตกใจ ถ้าดูจริงๆ แล้วเวทที่เขายกเบามาก ลูกใหญ่จริงแต่ 2.5 โล มันเบากว่ายกหมาอีก(หัวราะ) คุณหมอ เทรนเนอร์เขาสนับสนุนเพราะควรจะต้องออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง มันจะทำให้เขาเตรียมตัวหลังคลอด และฟื้นตัวเร็ว ระหว่างเขาท้องผมก็ไปศึกษาพวกนี้มา น้ำหนักท้องที่เพิ่มเข้ามาจะปวดหลังเยอะ ไปออกกำลังเสริมตรงนี้สำหรับคนท้อง”

“แคปชั่นที่บอกว่าแรงเหมือนเป็นการให้ความรู้มากกว่า จริงๆ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง มีการแนะนำ เอาจริงๆ เราปรึกษาหมอจริงๆ ทุกเรื่องด้วยซ้ำ อาหารการกิน วิตามิน ท่านอน ซักผ้าได้ไหม คุณหมอบอกว่าถ้าในชีวิตประจำวันคุณออกกำลังกายอยู่แล้วไม่มีเหตุผลที่คุณต้องหยุดหรอก แค่ปรับท่าให้เหมาะกับคนท้องมากขึ้น เบาลงแน่นอน เบาลงเยอะเลยแหละ แต่ถ้าตัวคุณแม่เฮ้ลท์ตี้ ตัวลูกเฮ้ลท์ตี้แน่นอน”

“ที่บอกว่าคำพูดเขาแรง ก็ไม่มั้ง เขาอาจไม่ได้นึกลึกขนาดนั้น ไม่ได้ตั้งใจจะเหน็บจะกัดใคร เขาพูดตามไสตล์เขาปกติ ความหมายบางทีอาจมีการพูดตรงนิดหนึ่ง ซึ่งไม่ได้ตั้งใจว่าหรือด่าใคร เป็นการอธิบายจริงๆ ว่าเราไม่ใช่หมอ คุณไม่ใช่เรา เราปรึกษาคุณหมอแน่นอน คุณหมอบอกว่าออกกำลังกายได้ ควรออกด้วยซ้ำ ขอแค่ไม่มีอาการบาดเจ็บ”

ไม่มีเหตุผลต้องอ่านคอมเมนต์ ชี้คนในวงการโดนชาวเน็ตด่าทุกวันอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากรู้เซิร์จกูเกิ้ลศึกษามันซะ!
ไม่อ่านคอมเมนต์ ไม่มีเหตุผลที่จะต้องอ่าน เดียก็ไม่อ่าน คือทุกคนก็คงรู้(หัวเราะ) ในโลกโซเชียล ใครเขียนอะไรก็ได้ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคนในวงการ โดนด่าทุกวัน เขียนผิดคำหนึ่งก็สามารถเข้ามาด่าได้ เป็นเรื่องของคนที่อาจไม่เคยเป็นแม่มาก่อน อาจไม่มีความรู้ตรงนี้ “

ก็อยากจะบอกว่าสมัยนี้มันง่ายจะตาย คุณพิมพ์เข้าไปในกูเกิ้ล ออกกำลังกายสำหรับคนท้อง จะภาษาไทยหรืออังกฤษ มีข้อมูลเป็นล้านเพจ ศึกษามันซะ ถ้าคุณตั้งใจอยากจะมีลูกในอนาคต มีความรู้ตรงนี้ ดีกว่าไม่มีนะ ผมเองก็เพิ่งมีโอกาสซื้อหนังสือ เปิดเว็บไซต์ดู สิ่งที่เราเข้าใจไปเอง สิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

“ลีเดียเขาสบายๆ อยู่แล้ว ไม่ได้คิดลึกขนาดนั้น เอาตัวเราเป็นหลัก ให้เราเฮ้วท์ตี้แล้วสบายใจ ให้ลูกในท้องเฮ้วท์ตี้ออกมาแข็งแรง เราก็แฮปปี้แล้ว”

บอกโชคดีเมียรักอารมณ์ไม่แปรปรวน ขำปฏิบัติการครั้งเดียวแล้วติดเลย
“ดูแลปกติครับ ไม่ได้อะไรมากมาย กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อเรา เพราะถ้ามีประโยชน์ต่อเรา ก็มีประโยชน์ต่อลูกแน่นอน กินผักออแกนิกส์ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ ผลไม้กินได้เรื่อยๆ ทำตามคุณหมอและตามใจภรรยาก็โอเค เขาอารมณ์ไม่แปรปรวนนะ ปกติมาก นิ่ง ใจเย็น คนรอบข้างมีประสบการณ์เยอะ คุณพ่อคุณแม่เดียก็แนะนำเขาหลายเรื่อง”

อยู่ดีๆ ก็มาเลย จะเรียกว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจผมก็บอกไม่ถูก ไม่เคยบอกว่าไม่อยากมี บอกว่าถ้าปีสองปีมีก็ดี แต่ถ้าเร็วกว่านั้นก็ดี เดียอายุ 28 กำลังดี”

“เดียบอกครั้งเดียวติดเหรอ (หัวเราะ) ประมาณนั้นครับ เป็นเรื่องที่แปลก เพราะซื้ออุปกรณ์จากเมืองนอกมา เพราะอยากจะเทสเรื่องฮอร์โมนต่างๆ ลองใช้ดู ก็ติดเลย ก็เป็นความโชคดีของเรา ก็เป็นวิธีธรรมชาติเลย”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...