xs
xsm
sm
md
lg

“โอม” สั่งกองถ่ายช่วยเซฟ เกรงใจจมูกใหม่! ไม่บ้าไม่เพี้ยน เปลี่ยนชื่อ-โมดั้งเพื่อชีวิตใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“โอม อัชชา” นิวลุกส์ เปลี่ยนชื่อ-ทำดั้งใหม่ ประกาศขอเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ย้ำเข้าวงการ 12 ปีเพิ่งทำศัลยกรรมครั้งแรก ตัดปีกจมูกปรับดั้งให้มีมิติ ชี้ต้องรออีก 5 เดือนถึงจะเข้าที่ เล่นบู๊ไม่หวั่นดั้งเบี้ยวบอกถ้าเบี้ยวจะทำอีกรอบ! สั่งกองถ่ายช่วยเซฟ มั่นใจไม่ติดศัลย์ ลั่นชีวิตดีขึ้นใช้ธรรมะช่วยเลิกติดยานอนหลับ

“ปีใหม่ก็ต้องหน้าใหม่” สงสัยว่าคำๆ นี้คงเหมาะกับหน้าหล่อๆ ของ “โอม อัชชา นามปาน” ที่มาอวดโฉมจมูกใหม่สไตล์หยดน้ำในงาน “เปิดวิกบิ๊ก 3 Runway 2016” งานนี้หลายคนต่างสงสัยว่าอะไรคือแรงบันดาลใจในการถอยดั้งใหม่ในอายุขนาดนี้ โดยหนุ่มโอมเปิดใจว่าเป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรก ดั้งใหม่ ชื่อใหม่ ชีวิตใหม่

“นี่ไม่ได้เข้ายิมมา 2 เดือนแล้วนะ เพราะต้องถ่ายละครเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองอยู่ แต่ก็ไม่ได้ฟิตเหมือนเมื่อก่อน เพราะตอนนี้เร่งถ่ายอังกอร์อยู่ ฉากมันเยอะ ซึ่งเป็นทีมงานใหม่หมดเลย แต่สำหรับเราในส่วนที่เรารับผิดชอบในเรื่องของการแสดง เราก็คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก”

“และส่วนของฉากก็ต้องดีกว่าเดิม ซีจีอะไรมันก็พัฒนามากกว่าเดิมอยู่แล้ว ให้ดูอลังการ สมจริงกว่าเดิม เพราะในส่วนของอังกอร์เวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างเรียล แต่จะเติมในส่วนของความโรแมนติกเข้าไป เพราะจริงๆ ฉากกุ๊กกิ๊กเราจะถนัดกว่า (หัวเราะ) แต่ในฉากของบู๊ เราก็บู๊เต็มตลอด ซึ่งอันแรกต้องยอมรับว่าเราไม่ได้มาทางสายบู๊มาตั้งแต่ต้น แต่ถามว่าเล่นได้ไหม ก็เล่นได้ แต่ก็พยายามจะเอาดีให้มันออกมาร้อยเปอร์เซ็นต์”

เผยไม่มีความสามารถด้านละครบู๊ ต้องเซฟดั้งใหม่สุดพลัง ฟุ้ง “อังกอร์” มันส์สะใจ เป็นละครบู๊ในตำนาน
“เรื่องเซฟตี้เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ให้มันออกมาถูกจังหวะท่าทาง อย่างเวลาที่ต้องมีฉากที่โดดลงหน้าผาอย่างนี้ เราบอกเลยว่าเราไม่มีความสามารถในเรื่องตรงนี้ (มีเจ็บตัวบ้างยัง?) ภายนอกอาจจะมีเจ็บบ้าง แต่ภายในระวังสุดชีวิต โดยเฉพาะดั้งนี่ระวังมาเลย (หัวเราะ) แต่เราก็เซฟอยู่”

“ในส่วนของโลเกชั่นอย่างที่บอกว่าอีก 8 กิโลเมตรก็ถึงเขตชายแดนแล้ว ซึ่งเวลาที่ถ่ายฉากในป่าเราก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุมากกว่า ในส่วนเรื่องของการเซฟเราต้องแม่นในเรื่องของการที่ทีมงานวางเอฟเฟ็กต์เหมือนกัน แต่มันก็เป็นเรื่องปกติที่อาจจะมีเศษมาโดนเรา แต่เราก็ต้องระวังดูให้ดี”

“ก็คงไม่ถึงขนาดเล่นจริง เจ็บจริง ผมคงไม่อย่างนั้นหรอก ละเว้นผมเอาไว้สักคนหนึ่งแล้วกัน เพราะเดี๋ยวนี้มุมกล้องมันช่วยได้เยอะ แต่ถามว่าเราทุ่มเทไหม ทุกคนรวมถึงนักแสดง และทีมงานก็ทุ่มเทอยู่แล้ว เพราะอังกอร์มันเป็นตำนานมานานแล้ว แต่ผมเชื่อว่ามันมันส์แน่นอน เพราะขนาดผมเล่นเองผมยังมันส์ไปกับมันเลย เราไปเช็กเทปแล้วมันได้ ทุกอย่างดูดีดูจริงหมดเลย มีทั้งระเบิด ข้ามแม่น้ำ หรือกระทั่งระเบิดรถไปทั้งคันก็มีให้เห็น แต่นี่ไม่ได้อยู่ข้างรถนะ อยู่หลังมอนิเตอร์ (หัวเราะ) เราจะไปอยู่ข้างรถทำไมล่ะ”

เข้าวงการ 12 ปีเพิ่งทำศัลยกรรมครั้งแรก ย้ำตัดปีกจมูกปรับดั้งใหม่ให้ดูมิติ ไม่หวั่นดั้งเบี้ยว ถ้าเบี้ยวจะทำใหม่ รออีก 5 เดือนดั้งจะเข้าที่
“ถ้าโดนเอฟเฟ็กต์ดั้งเบี้ยวก็ทำใหม่ก็ได้นะครับ (หัวเราะ) เพราะเดี๋ยวนี้หมอทำได้หมดครับ หมอเก่งอยู่แล้ว อย่างตอนนี้จมูกมันยังไม่เข้าที่ เพิ่งทำมาได้แค่เดือนครึ่งเองครับ เขาบอกว่า 5 เดือนถึงจะเข้าที่ คือไม่ได้เกี่ยวกับโหวงเฮงอะไรหรอกนะ แต่ถ้าเปลี่ยนแล้วมันดีขึ้น ผมก็โอเคนะครับ เพราะเราไม่ได้ยัดซิลิโคลนเข้าไป อย่างเมื่อก่อนจมูกเราจะไม่ได้เป็นสันตรงๆ แต่มันจะมีกระดูกงอกออกมานูนๆ เป็นคลื่นๆ เราก็แค่ผ่าตัดตรงนั้นออกไป เพียงปรับให้มันดูเป็นมิติเท่านั้นเอง และพอดีมีพี่ที่อยู่เกาหลีเขาแนะนำหมอมาให้ เขาก็เก็บปีกให้เพราะมันใหญ่ไปมันไม่สมูท แต่ตอนนี้ดั้งก็ยังแหนบเหมือนเดิม (หัวเราะ)”

“ซึ่งตอนเขาชวนไปทำ ผมก็ไม่ได้คิดมานะ เพราะอายุผมขนาดนี้คงไม่มีคนมาสนใจอะไรมากหรอก คือไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่ทำ ผู้ชายก็มีทำแต่เพียงแค่ว่าเขาไม่พูดเท่านั้นเอง หรือว่าเขาอาจจะทำก่อนเข้าวงการ แต่ในส่วนของผมเข้าวงการมา 12 ปีแล้วเพิ่งมาทำ นี่คือครั้งแรกในชีวิตที่มาทำ ขนาดดัดฟันยังไม่ได้ทำเลย”

ปัดหมอดูทัก แค่เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนดั้ง เปลี่ยนเป็นคนใหม่! ยืนกรานไม่ติดศัลย์
“ตอนแรกที่ทำก็กลัวนะ ยังบอกหมอเลยว่าให้วางยาสลบไปเลย แต่สะกิด 2 ทีก็ตื่นเลย(หัวเราะ) แต่ยืนยันว่าไม่ได้เสพติดศัลยกรรม ผมบอกหมอไปว่าขอบล็อกเดิมไม่อยากเปลี่ยนแปลงมาก แต่ตอนนี้มันยังไม่ยุบเท่านั้นเอง เราก็ถือว่าให้เปลี่ยนไปเป็นคนใหม่ไปเลยทั้งเปลี่ยนชื่อ ทำดั้งใหม่ เอาฤกษ์เอาชัยไปเลย แต่ไม่เคยไปดูหมอนะ ซึ่งก็มีผู้ใหญ่เคยทักมาบ้างเกี่ยวกับเรื่องชื่อ เพราะพอเปลี่ยนแล้วชีวิตดีขึ้น คุณพ่อก็ดีขึ้น มันเกิดขึ้นกับตัวเอง อะไรที่ทำแล้วมันดีขึ้นกับตัวเองเราก็โอเค”

บอกกองถ่ายละครเพราะอยากเซฟตัวเอง ไม่อยากต้องบินไปแก้จมูกใหม่
“อย่างเวลาที่เราเข้าฉากละคร เราก็แจ้งทุกคนว่าผมไปทำอะไรมาใหม่นะ ไม่ได้ปิดหรือว่าจะหลบซ่อน เพื่อให้ทุกอย่างรู้ว่าอะไรคืออะไร จะได้เซฟเพราะไม่อยากให้เกิดอะไรแล้วผมต้องบินไปทำใหม่ (หัวเราะ)”

ฟุ้งชีวิตดีขึ้น หันมานั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ไม่ต้องพึ่งยานอนหลับแล้ว
“ตอนนี้สุขภาพผมก็เต็มที่แล้วครับ ตั้งแต่ได้พักผ่อนมาเยอะ อย่างตอนนี้กลับมารับงาน 7 วันเต็มแล้ว แต่มันไม่เหมือนเมื่อก่อนนะ เพราะเรารู้ตัวแล้วว่าลิมิตของเราทำได้แค่ไหน อย่างก่อนหน้านี้เราไม่มีลิมิต เราทำเต็มที่เกินลิมิตที่ร่างกายมันจะรับไหว แต่มาตอนนี้เราก็ไมได้ขับรถเอง หรือว่าให้รถกองมารับ อันไหนถ้ามันหนักไป เราก็จะไม่ทำ ซึ่งตอนนี้นอนหลับฝันดีนะครับ ไม่ต้องกินยานอนหลับแล้ว ห่างจากการกินยามาเกือบจะปีหนึ่งแล้ว”

คือเริ่มจากฝึกเริ่มจากการนั่งสมาธิเลยครับ ก็ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ปฏิบัติธรรมบ้างเป็นบ้างครั้ง บวกกับก่อนหน้านี้คุณพ่อเองก็ไม่ค่อยสบายเลยได้ไปปฏิบัติธรรมไปพร้อมๆ กันเลย”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...