xs
xsm
sm
md
lg

( เพิ่มรูป )สาวๆ “Girls’ Generation” บอกเองพี่ไม่ได้มาเล่นๆจัดเต็มคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต Girl’s Generation 4th TOUR - PHANTASIA - In Bangkok ที่จัดขึ้น 2 วันคือวันที่ 30-31 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี พร้อมกันนี้พวกเธอยังได้สร้างสถิติใหม่ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มี ผู้ชมคอนเสิร์ตมากที่สุดรวมกว่า 20,000 คน และสามารถจัดคอนเสิร์ตได้เป็นครั้งที่ 3 ในประเทศไทย พิสูจน์ความเป็นอันดับ 1 ของ GIRLS’ GENERATION (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) ได้อีกครั้ง

โดยคอนเสิร์ตในวันแรกนั้นสาวๆ Girls’ Generation ได้ขนเพลงฮิตมาโชว์มากมาย โดยเปิดตัวด้วยเพลง You Think, Genie ในเวอร์ชันดนตรีจังหวะมาร์ชพร้อมเดินพาเหรดและ Bump It ที่เต้นด้วยลีลาสุดเซ็กซี่กับไม้เท้าสีแดงก่อนจะถอดชุดสูทวิบวับตัวนอกเป็นชุดรัดรูปขนนกฟรุ้งฟริ้งเพื่อแสดงต่อในเพลง Show Girls และ Paparazzi ตามติดด้วยไฮไลท์แรกของงานกับเพลง Kissing You ที่งานนี้สาวๆเปลี่ยนชุดใหม่พร้อมกับขนพร็อพมาจัดเต็มสไตล์บาร์บี้ทั้งรองเท้าส้นสูงขนาดยักษ์ แหวนเพชรเม็ดโตที่คนขึ้นไปนั่งได้ สมชื่อกับคอนเสิร์ตแฟนตาเซีย

จากนั้นสาวๆได้ขอทักทายแฟนๆชาวไทยโดยแนะนำตัวพร้อมพูดภาษาไทยกันมากมายทั้ง "คิดถึงไหม" , "คิดถึงพวกเราไหมคะ?", "พี่ไม่ได้มาเล่นๆนะ", "รักนะจุ๊บๆ", "มาเมืองไทย ชีวิตดี๊ดี", "รักโซวอนไทยจุงเบย", "สวัสดีปีใหม่ โชคดีนะคะ", "เราสตรองมากค่ะ"

ก่อนจะเข้าสู่บทเพลงต่อไปคือ Green Light ที่งานนี้มีโปรเจ็คท์เซอร์ไพร์สจากแฟนคลับ ด้วยการนำลูกโป่งใส่ไฟแอลอีดีเรืองแสงเปิดจากสีเขียวในชั้นบนสุดไล่มาที่สีเหลืองและสีแดง เป็นภาพที่สวยงามทำเอาสาวๆประทับใจไปตามๆกัน จากนั้นต่อด้วยเพลง PARADISE ที่งานนี้สาวๆนั่งชิงช้าประดับดอกไม้ร้องเพลงหยอกล้อกันไปมาให้ความรู้สึกไม่ต่างจากเทพธิดาบนสรงสวรรค์สมชื่อเพลงเลยทีเดียว

ถึงช่วงโซโลกลุ่มย่อย เริ่มจากสาวๆแททิซอ ที่แทยอน, ทิฟฟานี และ ซอฮยอน มาโชว์เพลงAdrenaline งานนี้มีการฉายภาพส่องเข้าไปที่ตัว 3 สาวทำให้เหมือนพวกเธอกำลังสวมใส่ชุดราตรี ก่อนที่ฉากจะเปลี่ยนไปปีกผีเสื้อให้เหมือนพวกเธอมีปีกจริงๆ หรือแม้แต่การเต้นกับแดนเซอร์ที่มาเป็นภาพฉายอยู่ข้างหลัง

ตามด้วยการโผล่เซอร์ไพร์สคนดูของ ยุนอากับซันนี ในเพลง Sugar ของ Maroon5 โดยทั้ง 2 สาวเดินลงมาจากที่นั่งชั้นสองก่อนจะลงบันไดเดินอ้อมมาทักทายแฟนๆด้านหลังพร้อมกับเดินวนกลับขึ้นเวที ทำเอาชุลมุนกันทีเดียวเมื่อแฟนๆต่างลุกจากที่เขยิบมาเกาะรั้วกั้นเพราะอยากเห็นพวกเธอแบบใกล้ๆ ส่วนอีก 3 สาวขาแดนซ์อย่าง ฮโยยอน, ยูริ และ ซูยอง ก็มาในธีมย้อนยุคกับเพลง Push It ในชุดแอโรบิคยุค80 กันเลยทีเดียว

ตามมาด้วยเพลงฮิตของสาวๆอย่างต่อเนื่องกับ Lion Heart, Hoot, GEE, Mr. Mr. ,Sign, Run Devil Run และ Mr. Taxi ซึ่งในช่วงนี้จะมีการนำเทคนิคพิเศษโฮโลแกรมเข้ามาเสริมในการโชว์ครั้งนี้ด้วยแต่น่าเสียดายที่หากเทียบกับโชว์ที่ญี่ปุ่นแล้ว การแสดงเทคนิคโฮโลแกรมที่นั่นตื่นตาตื่นใจกว่าซึ่งแตกต่างกับการโชว์ในบ้านเราอย่างสิ้นเชิง

แล้วก็แดนซ์กันต่อแบบยาวๆกับ Catch Me If You Can, Fire Alarm, The Boys และ In to The New World ที่เพลงหลังนี้เป็นเพลงสุดท้ายก่อนช่วงอังกอร์ โดยพวกเธอนำเพลงแรกที่เดบิวต์มาร้องใหม่ในเวอร์ชันบัลลาดสร้างความแปลกใหม่

ต่อด้วยช่วงอังกอร์กับเพลง Love & Girs ที่สาวๆทุกคนนั่งรถกระเช้าลากเลื่อนเคลื่อนจากหน้าเวทีวนมาด้านหลังเพื่อทักทายแฟนๆทั่วฮอลล์ซึ่งในเพลงนี้แฟนๆยังได้ทำโปรเจ็คท์ชูกระดาษ HBD SYOUNG สุขสันต์วันเกิดซูยองด้วยก่อนจะกลับขึ้นเวทีอีกครั้งเพื่อแจกขนมให้แฟนๆในเพลง Way To Go และลาไปด้วยเพลงที่มาถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่เมืองไทยกับเพลง Party ท่ามกลางความประทับใจและความฟินของแฟนๆโซวอนชาวไทยบทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต GIRLS' GENERATION 4th TOUR-PHANTASIA-in Bangkok 

1.Girls’ Generation ไม่ได้กลับมาจัดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยถึง 2 ปีเต็มด้วยกันวันนี้อยากจะทักทายอะไรกับแฟนคลับชาวไทยบ้าง

แทยอน : ประเทศไทยเป็นประเทศที่แฟนคลับทุกคนน่ารักกันมาก ให้ความรักความอบอุ่นกับพวกเรามากจริงๆ พอรู้ว่าจะได้มาเมืองไทย พวกเราก็ตั้งตารอที่จะได้เจอกับแฟนคลับทุกๆคนค่ะ คอนเสิร์ตวันแรกสนุกมาก หวังว่าคอนเสิร์ตวันที่สองจะสนุกเหมือนวันแรกนะคะ

2.โซวอนชาวไทยชื่นชอบ 8 สาว Girls’ Generation มาก ทำให้พวกเธอสร้างสถิติกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ได้มาจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทยเป็นครั้งที่ 3 และบัตรก็ SOLD OUT หมดทั้งสองรอบรู้สึกอย่างไรบ้าง

ทิฟฟานี : ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ขอบคุณแฟนคลับที่ช่วยกันสร้างสถิตินี้ และการที่พวกเราได้มาจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ถึง 2 วันติดกันก็ทำให้พวกเรามีความสุขมากๆ อยากขอบคุณทุกคนมากๆจริงๆ

3.คอนเสิร์ตครั้งนี้ของ SNSD หมายถึงอะไร มีคอนเซ็ปท์อะไร

ซูยอง : Phantasia เกิดขึ้นจากโปรดิวเซอร์ที่ชื่อ มิโนค่ะ คือโปรดิวเซอร์มิโนเขาอยากให้คอนเสิร์ตนี้มี Fantasia เกิดขึ้นจริงๆ ให้ Fantasia เหมือนเป็นโลกที่เกิดจาก Girls’ Generation พอเจอแล้วก็จะเหมือนเจอโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงและเสน่ห์ที่แตกต่าง ถ้าได้มาชมคอนเสิร์ตก็จะเห็นว่าโลกของ Phantasia เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายและแฟนเทเชียจริงๆค่ะ

4.อยากให้พูดถึงไฮไลท์ของคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่าแต่ละคนชื่นชอบโชว์ไหนเป็นพิเศษบ้าง

ฮโยยอน : การที่เราทั้ง 8 คนได้มารวมตัวพร้อมกันบนเวทีคือสิ่งที่พิเศษค่ะ แล้วการแสดงโชว์แต่ละเพลงของพวกเราก็เตรียมมาอย่างดี มีการเต้นที่สมบูรณ์แบบ อยากให้ลองติดตามชมดูค่ะ

5.เล่นคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้วคอนเสิร์ตรอบที่สองคาดว่าจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

ทิฟฟานี : ประทับใจโซวอนไทยร้องเพลงเก่งมาก ถึงแม้ว่าทุกคนจะใส่หูฟังบนเวทีแต่เสียงร้องของแฟนๆก็ดังทะลุเข้ามาในหูเลยร้องไม่ผิดเพี้ยนเลย
ซอฮยอน : แฟนๆมีการทำโปรเจ็คท์บอลลูนหลากสีในเพลง Green Light แล้วก็ฉลองวันเกิดล่วงหน้าให้ซูยองด้วย ดีมากๆเลยค่ะ

6.ในคอนเสิร์ตครั้งนี้นอกจากจะมีการแสดงแบบเป็นกลุ่มทั้งวงแล้วยังมีการแสดงแบบยูนิตย่อยด้วย อยากให้พูดถึงในส่วนนี้บ้างสักเล็กน้อย

ยูริ : ยูนิตย่อยที่จะแสดงแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมี แททิซอ แล้วเราก็มียูนิตกรุ๊ปที่แฟนๆเคยจัดให้แบบขำๆ วันนี้เราก็นำมาแสดงให้ดูด้วย อย่างยุนอากับซันนีก็จะมาร้องเพลงคู่กัน แล้วฉันกับซูยองและฮโยยอนก็จะมาแสดงด้วยกันค่ะ

7.Girls’ Generation ได้มาถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง Party ที่เมืองไทย ถ้ามีโอกาสได้กลับมาถ่ายทำที่เมืองไทยอีกอยากกลับมาไหมแล้วอยากไปที่ไหน

ทิฟฟานี : ชอบมาก มากๆๆๆ เกาะสมุย 
ซูยอง : ได้ยินมาว่ากระบี่ก็สวย

8.มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว แต่ละคนประทับใจอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยมากที่สุด

ยูริ : เกาะสมุย
ฮโยยอน : ต้มยำกุ้ง เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อยมากๆ นอกจากต้มยำกุ้งอย่างอื่นก็อร่อยค่ะ
ทิฟฟานี : ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแต่ความทรงจำดีๆ หวังว่าในอนาคตเราจะได้มีโอกาสกลับมาสร้างความทรงจำดีๆที่นี่ไปเรื่อยๆค่ะ

9.ในปี 2015 Girls’ Generation มีผลงานออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่มและแบบยูนิตย่อย อยากให้พูดถึงผลงานที่ผ่านมาและผลงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ด้วย

ทิฟฟานี : ปี 2015 เหมือนเป็นปีแห่งการปาร์ตีของพวกเราค่ะ งานเดี่ยวก็มี งานกลุ่มก็มี งานแบบยูนิตย่อยก็มี พวกเรางานยุ่งมากแต่ก็ทำงานกันอย่างสนุกสนาน ส่วนปี 2016 ก็มีทัวร์คอนเสิร์ต Phantasia อย่างที่ทุกคนเห็นค่ะ ส่วนที่กำลังจะตามมาขอเก็บเป็นความลับค่ะ เป็นเซอร์ไพร์สให้แฟนๆดีกว่า

10.Girls’ Generation เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์มานานสิบปีแล้ว ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก การที่ได้รับความนิยมขนาดนี้ อะไรคือสิ่งที่ทำให้สามารถมาอยู่ในจุดนี้ได้

ซอฮยอน : เวลาผ่านไปเร็วมากค่ะ สิบปีเร็วจริงๆ พวกเรามีความสุขและสนุกกันมากเวลาที่อยู่บนเวที แฟนๆอาจได้รับความสุขและความสนุกแบบนั้นไปจากพวกเราด้วยเลยทำให้เป็นที่ชื่นชอบค่ะ
ยุนอา : ความรักของแฟนคลับทุกคนที่มีให้ เลยทำให้เราได้รับความรักมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นส่วนให้ความรักและกระแสนิยมกระจายไปทั่วโลกเลยค่ะ
ซันนี : ทุกคนมีพลังเต็มที่ แฟนๆเลยอยากมีพลังเต็มที่แบบนี้ด้วย อยากสนุกสนานแบบพวกเราด้วยก็ได้ค่ะ

11.ถ้าจะเปรียบโซวอนไทย จะเปรียบเหมือนกับอะไร และอยากฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยที่คอยสนับสนุนเรามาโดยตลอดบ้าง

แทยอน : เป็นสมาชิกวงคนหนึ่งในวงที่อยู่ด้วยกันกับพวกเรามาตลอดค่ะ เวลาอยู่กับโซวอนรู้สึกเหมือนอยู่กับเพื่อนที่สนิทมากๆ อะไรเล็กๆน้อยก็ขำไปด้วย สนุกไปด้วย รู้สึกสบายๆขี้เล่น มีความสุขดีค่ะ

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...