xs
xsm
sm
md
lg

"เจสซิกา" ทำเงินแซงหน้าสมาชิก Girls’ Generation ขึ้นชั้นเศรษฐีนีบันเทิงเกาหลี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจสซิกา ติดอันดับ 5 เศรษฐีรุ่นใหม่วงการบันเทิงเกาหลีใต้
สื่อเกาหลีใต้เปิดเผยรายชื่อเศรษฐีหน้าใหม่แห่งวงการบันเทิงประจำปี 2016 ซึ่งมีทั้งสมาชิกของวง Girls’ Generation และอดีตสมาชิกติดอันดับเข้ามาด้วย

รายการ The List 2016 ของ tvN เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยรายชื่อของเศรษฐีหน้าใหม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ อันได้แก่คนดังในวงการบันเทิงที่มีอายุระหว่าง 20 - 30 ปี ซึ่งมีรายได้มากที่สุด โดยลีดเดอร์คนเก่งของ Girls’ Generation อย่าง แทยอน ติดอันดับเข้ามาถึงที่ 8 กันเลยทีเดียว

โดย แทยอน คือสมาชิกของ Girls’ Generation ที่มีอันดับสูงที่สุดในการจัดอันดับครั้งนี้ ตามข้อมูลของ The List 2016 เผยว่าเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้กวาดรายได้ในรอบปีไปประมาณ 22,000 ล้านวอน เป็นรายได้จากในประเทศ 10,000 ล้านวอน และอีก 12,000 ล้านวอน มาจากยอดขายผลงานในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเฉลี่ยแล้วสมาชิกแต่ละคนจะได้รับส่วนแบ่งไปประมาณคนละ 900 ล้านวอน

อย่างไรก็ตามสำหรับ แทยอน ยังมีรายได้จากงานเดี่ยวต่างๆ อีกมากมาย ทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า, การจัดรายการวิทยุ นอกจากนั้นผลงานเพลงเดี่ยวของเธอก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากด้วย โดย The List 2016 บอกว่า แทยอน ยังซื้ออพาร์ตเมนต์สุดหรูที่จอนจูบ้านเกิดให้กับพ่อแม่ ส่วนตัวของเธอก็ยังซื้อรถสปอร์ตอีก 2 คันด้วยเงินถึง 178 ล้านวอน

นอกจากนั้นอดีตสมาชิกของ Girls’ Generation อย่าง เจสซิกา เองก็มีรายได้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน และติดเข้ามาถึงอันดับที่ 5 ของการจัดลำดับโดย The List 2016 กันเลยทีเดียว

อย่างที่ทราบกันดี ว่าหลังออกจากวง Girls’ Generation เจสซิกา จอง ก็ทุ่มเททำธุรกิจด้านแฟชั่นอย่างเต็มตัวทันที โดยปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ และหัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของแบรนด์ BLANC & ECLAREที่มีร้านถึง 46 สาขาในประเทศจีน, ฮ่องกง และ มาเก๊า นอกจากนั้นก็ยังกำลังพยายามขยายธุรกิจไปสหรัฐฯ และอังกฤษด้วย ส่วนร้านในกรุงโซลที่เพิ่งเปิดขายก็ทำยอดขายถล่มทลายถึง 10 ล้านวอน หลังเปิดขายได้เพิ่ง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับอันดับของเศรษฐีรุ่นใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้โดย The List 2016 นั้น นักแสดงหนุ่ม อีกวางซู มาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย คิมซูฮยอน (อันดับ 2), ฮเยรี แห่งวง Girl’s Day (อันดับ 3), คิมจุนซู JYJ (อันดับ 4), แร็พเปอร์ Dok2 (อันดับ 6)และ โซยู SISTAR อยู่ในอันดับ 7
ธุรกิจของอดีตสมาชิก Girls’ Generation กำลังไปได้สวย
แทยอน ติดอันดับ 8 เป็นสมาชิก Girls’ Generation ที่มีอันดับสูงที่สุด
โซยู SISTAR อันดับ 7
Dok2 อันดับ 6
คิมจุนซู JYJ อันดับ 4
ฮเยรี อันดับ 3
คิมซูฮยอน ติดอันดับ 2
อีกวางซู มาเป็นอันดับ 1


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...