xs
xsm
sm
md
lg

บทหินแต่ใจสู้! “โซซีน” ละลายพฤติกรรม 3 เดือนรับบทเห้งเจีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โซซีน” ทุ่มสุดตัวขึ้นแท่นนางเอกหนัง “วานรคู่ฟัด” เผยเวิร์กชอป 3 เดือน ละลายพฤติกรรมรับบทเห้งเจีย โอดบทหินบู๊กระจายแต่สู้! มั่นใจเป็นหนังที่ทรงคุณค่า ศิลปะการต่อสู้สง่างาม

ต้องสวมวิญญาณเป็นเห้งเจีย ในภาพยนตร์แอ็กชั่น ดราม่า เรื่อง “วานรคู่ฟัด (MONKEY TWINS)” ผลงานของ บริษัท ก้าวไทยทะยาน จำกัด ซึ่งกำลังจะเข้าโรงฉายในวันที่ 25 ก.พ. นี้ ทำให้นางเอกสาว “โซซีน ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม” ถึงกับออกปากว่าพื้นฐานการเต้นที่มีอยู่นั้นไม่ได้ทำให้การเล่นคิวบู๊ง่ายขึ้นเลย

“เป็นครั้งแรกที่ได้รับบทเป็น เห้งเจีย คือ ตัวนางเอกซึ่งก็คือ ลี่อิน เติบโตมาในครอบครัวที่เล่นงิ้วเป็นอาชีพ และเตี่ยก็ส่งเราไปเรียนงิ้วที่เมืองจีน หวังว่าจะให้เรามาสานต่อการเป็นนางเอกงิ้วแทนพี่สาว แต่สรุปว่าเราก็ไม่สามารถร้องงิ้วได้ ไม่มาเป็นนางเอกงิ้วตามที่เตี่ยหวังไว้ และในเรื่องก็ต้องมีบู๊เยอะเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่การเตะต่อยธรรมดา ต้องสวมวิญญาณเป็นเห้งเจีย มีบุคลิกกะล่อน ว่องไวเหมือนเห้งเจีย”

“จริง ๆ ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้เล่นเป็นเห้งเจียด้วย เพราะตอนแคสติ้งทีมงานก็บอกว่าเป็นหนังแอ็กชั่น ตอนนั้นเราเต้นได้ มีพื้นฐานการเต้นมา ท่าทางการเตะขาลีลาต่างๆ เขาก็คิดว่าน่าจะได้นะ ให้เราลองเตะต่อยดู พี่ท็อป (วีรพล ภูมาตย์ฝน) ผู้กำกับคิวบู๊คงเห็นอะไรบางอย่างเลยเอามาผสมผสานกัน แต่ก็ต้องใช้เวลาในการเวิร์กชอปประมาณ 3 เดือนเหมือนกันค่ะ แล้วก็ต้องลองปรับตัวเองให้เป็นเห้งเจียดู ต้องอยู่ไม่นิ่ง ขาก็ต้องกระโดดไปมา ให้ร่างกายเราชิน”

บอกทุ่มสุดตัว ได้ทีมงานมืออาชีพ เป็นภาพยนตร์ที่ทรงคุณค่า ศิลปะการต่อสู้สง่างาม
“พี่กุ้งผู้กำกับเขาแคสติ้งหานางเอกมานานแล้ว คือเขามีพระเอกแล้ว และก็ยังไม่ได้นางเอกเสียที พอเราได้มาเล่นบทนี้ เขาเลยมีสิ่งที่จะป้อนให้เรามาเป็นเซ็ตเลยค่ะ คือเขามีเวลาในการเตรียมงานมาก่อนนานหลายปี พอเขาป้อนให้เรานี่มาเป็นชุด ๆ เลย ทุกอย่างเร็วไปหมด แต่เราก็ต้องให้ใจกัน ในเมื่อได้รับโอกาสแล้ว มันไม่ใช่ง่ายๆ ที่ได้มารับโอกาสดี ๆ แบบนี้ เพราะพี่ ๆ ทีมงานทุกคนก็มีความเป็นมืออาชีพมาก ๆ แถมยังเป็นภาพยนตร์ที่ซีนคิดว่ามันทรงคุณค่านะ มีศิลปะการต่อสู้ที่สง่างามมากอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยค่ะ”

“จริง ๆ ถึงเราจะมีพื้นฐานการเต้นมาก็ช่วยได้แค่ส่วนหนึ่งนะคะ แต่ก็น้อยมาก เพราะสำหรับซีนบทเห้งเจียยังถือว่ายากมาก เห้งเจียต้องไว ต้องกะล่อน ซึ่งมันไม่ใช่ตัวเรามาก่อนเลย ก็ต้องละลายพฤติกรรมและปรับให้ร่างกายเราไวขึ้น ยังไงก็ฝากหนังไทยดี ๆ ไว้อีกเรื่องนะคะ 25 กุมภาพันธ์นี้ ไปพิสูจน์ความเก่งกล้าเชิงศาสตร์และศิลป์ในการแสดงและการต่อสู้ของ หนุมาน กับ เห้งเจีย ในโรงภาพยนตร์พร้อมกันนะคะ”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...