xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ครอบครัวสหวงษ์ปลื้มปีติ “พระองค์โสมฯ” ประทานน้ำหลวงอาบศพ “ปอ ทฤษฎี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระองค์โสมฯ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ประทานน้ำหลวงอาบศพ และวางพวงมาลาหลวง “ปอ ทฤษฎี” ครอบครัวปลื้มปีติ ชาวบุรีรัมย์ต่อแถวยาวเหยียดรอรดน้ำศพพระเอกดังแน่นวัดเมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (19 ม.ค.) ที่ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สถานที่สำหรับจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกชื่อดังช่อง 3 วัย 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกขั้นวิกฤต ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นระยะเวลา 70 วัน บรรยากาศภายในวัดมีประชาชนแฟนคลับและผู้ที่มารอรับศพ พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี อย่างเนืองแน่น

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม “เอ๊าะ อริศา ศรีงาน” ซึ่งเป็นผู้รับประสานงานจัดเตรียมสถานที่ที่ตั้งศพพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ที่ศาลา 2 ศาลาธรรมมานุภาพ ว่า เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ทางญาติของปอได้โทรศัพท์เข้ามาเพื่อติดต่อจองศาลาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีกำหนดการทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก ในเวลา 19.00 น. โดยมีครอบครัวสหวงษ์ เป็นเจ้าภาพ รวมทั้ง “นายเนวิน ชิดชอบ” และ “นางกรุณา ชิดชอบ” ภรรยา พร้อมด้วยนักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเป็นเจ้าภาพร่วม

“ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุสรรณ” รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ “ผศ.สงวน สหวงษ์” บิดาของพระเอกดังเป็นตัวแทนจากอธิการบดี เข้ามาติดต่อจองศาลาและจัดเตรียมสถานที่ และให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ คอยดูแล และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มารอรับศพในวันนี้

เวลา 14.00 น. “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” พร้อมคณะผู้ติดตามเดินทางมาถึงบริเวณศาลา 2 ธรรมานุภาพ ได้ทักทายแขกผู้มาร่วมงานด้วยใบหน้าเศร้าหมอง ก่อนที่จะตั้งขบวนรอรับศพพระเอกหนุ่มที่เดินทางมาถึง 

ต่อมาเวลา 14.10 น. ขบวนรถทั้ง 3 คันได้นำร่างไร้วิญญาณพระเอกดังมาถึงวัดกลางพระอารามหลวง โดยมีคุณแม่ “นางพิศมัย สหวงษ์” เป็นผู้ถือรูปถ่ายลูกชายวางหน้าศพ และญาติสนิทในครอบครัวช่วยถือตะเกียงและกระถางธูปเดินตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศโดยรอบในบริเวณที่จัดงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีเสียงร่ำไห้จากประชาชนและแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมรับศพของพระเอกหนุ่มดังอยู่เป็นระยะ โดยทันทีที่ศพของพระเอกดังเคลื่อนขึ้นศาลาเรียบร้อย ฟ้าฝนก็เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทั้งนี้ คนในพื้นที่เผยว่าดีใจที่วันนี้ฝนตก ทำให้อากาศเย็นสบาย เพราะฝนไม่ตกมาหลายเดือนแล้ว และในเวลา 15.15 น. “โบว์ แวนดา สหวงษ์” และ “น้องมะลิ พาขวัญ” ได้เดินทางมาถึงบริเวณศาลา

จากนั้นในเวลา 15.50 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ท่านสุริยพันธุ์ ราชวังเมือง ประทานน้ำหลวงอาบศพและวางพวงมาลาหลวง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้นผู้แทนพระองค์ได้มีการพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์

ขณะที่บรรยากาศที่วัดกลางพระอารามหลวงแม้จะมีฝนตกโปรยปราย แต่ประชาชนและแฟนคลับก็ยังเดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนยืนต่อแถวเป็นจำนวนมากเพื่อรดน้ำศพ ปอ ทฤษฎี ก่อนจะนำร่างอันไร้วิญญาณบรรจุลงโลงศพและสวดพระอภิธรรมศพในเวลา 19.00 น.

นอกจากนี้ ยังมีพวงหรีดจากเหล่าศิลปินดาราที่ส่งมาร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่มอยู่อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายประวิทย์ มาลีนนท์ และภรรยา, หนุ่ม ศรราม, ญาญ่า อุรัสยา, เจมส์ มาร์, ซี ศิวัฒน์ - เอมี่ กลิ่นประทุม, เคลลี่ ธนะพัฒน์ ฯลฯแม่โบว์-น้องมะลิ มาถึงแล้ว

ทันทีที่เคลื่อนศพขึ้นศาลา ฝนก็เทลงมาอย่างหนัก


ประชาชนเข้าแถวรอรดน้ำศพไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...