xs
xsm
sm
md
lg

Strong จากวันแรกถึงวันสุดท้าย บทสรุป The Face 2 ปังกันถ้วนหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Strong Strong Strong ……….

พี่ไม่ได้มาเล่นๆ ..........
วลีเด็ดจาก “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” เมนเทอร์ตัวแม่จากรายการ The Face Season 2 กลายเป็นคำฮิตติดปากที่คนนำมาพูดกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกว่าเป็นปฐมบทที่บ่งบอกความสำเร็จอย่างล้นหลามของรายการเรียลิตี้ที่มาพร้อมกับเรื่องราวดรามากระชากความรู้สึกคนดู
กระทั่งเมื่อรายการดำเนินมาถึงปัจฉิมบทในรอบไฟนอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากผ่านการขับเคี่ยวกันมาอย่างหนัก จาก 3 เมนเทอร์ “ลูกเกด-เมทินี”, “บี-น้ำทิพย์” และ “คริส หอวัง” กับโจทย์การแข่งขันที่บีบคั้นอารมณ์ ทั้งตัวเมนเทอร์ ทั้งลูกทีม ทั้งคนดู จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15 คน เหลือเพียง 3 คนสุดท้ายที่ได้ประชันกันในรอบไฟนอลวอล์ก งานนี้เรียกได้ว่าหมู่มวลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการนี้ พาเหรดกันแจ้งเกิดไปตามๆ กัน
ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้แน่ๆ ก็คือผู้ครองตำแหน่ง The Face Thailand คนที่ 2 “ติช่า-กันติชา ชุมมะ" จากทีมเมนเทอร์ บี
ว่าไปแล้วติช่า ก็นับเป็นหนึ่งในตัวเก็งระดับต้นๆ ของรายการ ที่เจิดจรัส และมีพัฒนาการที่โดดเด่น แม้จะมีบางคนอาจจะขัดหูขัดตากับคาแรกเตอร์ที่พกพาความมั่นใจ กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก ตามแบบฉบับของสาวนอกของเธอไปบ้าง แต่ในที่สุด เธอก็ฝ่าฟันจนคว้าชัยชนะมาครองจนได้
“ติช่า-กันติชา ชุมมะ” อายุ 21 ปี ส่วนสูง 167 เซนติเมตร เป็นสาวไทยแท้ ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสวีเดนตั้งแต่เด็ก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ท่าทาง การแสดงออก ความคิด ความอ่าน สำนวนภาษา และคำพูดคำจาของเธอ อาจจะแลดูมาดมั่น และดู “แรง” ไปบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับว่าออร่าของเธอเจิดจรัสเหลือเกิน ทั้งหุ่นที่ได้มาตรฐาน หน้าตาเซ็กซี่ มีสไตล์ ผิวสีแทนแบบอินเทรนด์ และที่สำคัญ งานนี้เธอไมได้มาเล่นๆ เพราะถึงขนาดบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อการประกวดครั้งนี้โดยเฉพาะ
แต่กระนั้น ติช่าก็เกือบจะไม่ได้เป็น The Face คนที่ 2 ของประเทศไทยแล้ว ถ้าเพียงแต่เมื่อครั้งที่เธอถูกเลือกให้เข้าห้องดำ แล้วเมนเทอร์คริส ซึ่งเป็นทีมชนะในแคมเปญวันนั้น “เขี่ย” เธอออก เพื่อ “เอาคืน” ที่น้ำหวาน ที่เป็นตัวเก็งในทีมของเธอ โดน เมนเทอร์บีเขี่ยออก แต่เพราะวันนั้นเมนเทอร์คริส ตัดสินใจเลือกที่จะไม่เขี่ยใครออก ทำให้ติช่าอยู่รอดจนมาถึงรอบชิง และก็ได้ตำแหน่งนี้ไปครองในที่สุด
ไม่เพียงติช่าเท่านั้น ที่กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ แม้กระทั่งแฟนหนุ่มนายแบบของเธอ ที่ตามติดมาเชียร์ชนิดติดขอบเวที ก็กลายเป็นจุดสนใจของบรรดาเก้ง กวาง บ่าง ชะนี ทั่วประเทศไปพร้อมๆ กัน โทษฐานที่หล่อ แซบ เวอร์ จนทำเอาใครต่อใครพากันอิจฉาติช่า ที่เกิดมารูปสวย รวยความสามารถ แถมยังได้แฟนหล่อเริ่ดขนาดนี้
Andreas Wiig คือชื่อแฟนหนุ่มสุดหล่อของติช่า เป็นหนุ่มสวีเดนแท้ๆ อายุ 21 ปี มาจากเมือง Uppsala และได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง Malmö ประเทศสวีเดน ไม่ต้องเดาก็พอจะนึกออกว่าทั้งคู่พบรักกันที่นั่นเอง
แอนเดรียส เข้าเรียนต่อทางด้านคอมพิวเตอร์ ในมหาวิทยาลัย La Trobe University ซึ่งนอกจากจะเป็นนักศึกษาแล้ว ยังมีอีกบทบาทหนึ่ง ก็คือการเป็นนายแบบ เคยมีผลงานการถ่ายแบบให้นิตยสาร Fiori Magazine และนิตยสารต่างประเทศอีกหลายเล่ม ที่แน่ๆ ตอนนี้โด่งดังมาถึงเมืองไทยแล้ว ดีไม่ดี อาจจะมีการจับคู่ถ่ายแบบคู่กับติช่าให้ต่อมอิจฉาของสาวแท้ สาวเทียมได้ระเบิดกันในเร็ววัน
ในขณะที่อีกหนึ่งสาวที่พ่ายคะแนนติช่าบนเวทีรอบไฟนอลวอล์ก อย่าง “กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล” ก็ถูกพูดถึงไม่แพ้กัน ทั้งเรื่องที่หลายคนคาดเดาว่าเธอน่าจะเป็นที่คว้าตำแหน่งนี้ไปครอง ทั้งเรื่องของแฟนหนุ่ม “โน้ต-นที” นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใหม่ของช่อง 3 จากละคร “บุรำปรัมปรา”

และตอนนี้กวางเอง ก็เตรียมตัวเดินพรมแดงเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว พร้อมกับติช่า รวมถึง “จีน่า -วิรายา ภัทรโชคชัย” และ “มะปราง- จุติพร อรุณโชติ” ซึ่งได้รับการยืนยันจาก “คุณเต้-ปิยรัฐ กัลย์จาฤก” ผู้ผลิตรายการ ว่าเตรียมผลงานละครไว้รอท่าทั้ง 4 สาวนี้อยู่แล้ว

"สำหรับงานของน้อง ๆ มีรออยู่แล้วแน่นอนทุกคนไม่ใช่แค่ติช่า เพราะเราก็ได้เตรียมไว้ให้หมดแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้จัดหลาย ๆ ค่าย หลาย ๆ ช่องมาทาบทามน้อง ๆ ว่าสนใจอยากให้ไปร่วมงานบ้างแล้ว ซึ่งเราก็สนับสนุน น้อง ๆ จะมีผลงานได้กับทุกค่ายทุกช่องไม่จำกัดแค่ของกันตนา”
แต่คนที่ดังแรง แซงไปล่วงหน้าก่อนแล้ว ก็คือ “น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” ที่ตกรอบไปก่อนหน้านี้แล้ว เพราะโดนเมนเบอร์บีสกัดดาวรุ่ง หวังจะให้เป็นดาวร่วง แต่สถานการณ์พลิกผัน ยิ่งตกรอบกลับยิ่งมาแรง เรียกว่าดังในชั่วพริบตา ยอดฟอลโลในไอจีพุ่งขึ้นจาก 5,000 คนเป็น 335,000 คน งานบันเทิงไหลมาเทมา เพราะอยู่ในทีมผู้จัดการดาราคนเดียวกับ ชมพู่-อารยา , คริส หอวัง ,ไอซ์-อภิษฎา และกำลังมีละคร “ปะการังสีดำ” ของกันตนาจ่อคิวอยู่
นอกจากบรรดาลูกทีมแต่ละทีมจะเรียงแถวแจ้งเกิดกันถ้วนหน้าแล้ว 3 เมนเทอร์ก็กลับมาจรัสแสงในวงการอีกครั้ง อย่างลูกเกด ที่แม้จะมีดีกรีท็อปโมเดลค้ำคออยู่ แต่ก็ร้างลาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่หลังจากแต่งงานแต่งการออกไป ตอนนี้ก็กลับมาอู้ฟู้อีกครั้ง นอกจากจะควบตำแหน่งเมนเทอร์ประจำรายการ The Face 2 ซีซันซ้อนแล้ว ยังกระโดดไปเป็นคอมเมนเตเตอร์ของรายการ “The Star” อีกต่างหาก
ส่วน 2 สาวเมนเทอร์บี กับเมนเมอร์คริส ที่ต่อสู้ ฟาดฟัน ห้ำหั่นกันแบบดุเด็ดเผ็ดมันกันในรายการ จนดูเหมือนจะไม่ลงรอยกันนั้น แต่นอกจอทั้งคู่ยังรักกันดูดดื่ม เพราะต่างก็มีสถานะเป็น “คู่สะใภ้” ของตระกูลไฮโซ "คูหาเปรมกิจ" โดย“เซน-ธราภุช” แฟน คริสเป็นพี่ชายของ”ฮิม-อิสริยะ” แฟนบี ล่าสุด 2 ว่าที่สะใภ้ก็เพิ่งโชว์ความสมานฉันท์ด้วยการควงคู่กันไปถ่ายปกนิตยสาร Image ในสไตล์สุดเซ็กซี่ให้หนุ่มๆ ได้น้ำลายสอ และยังมีผลงานอื่นๆ ที่ไหลตามมาอีกนับไม่ถ้วน จากที่ดูเหมือนกระแสจะแผ่วๆ ลงไป เพราะยังไม่มีผลงานปังๆ ตอนนี้ก็ได้อานิสงส์ของ The Face ที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาผงาดในวงการ มีข่าวลงในสื่อบันเทิงไม่เว้นแต่ละวัน

เรียกว่าบทสรุปของงานนี้ Win-Win กันถ้วนหน้าจริงๆ

Strong Strong Strong……….

ที่มานิตยสาร ผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 322 9-16 มกราคม 2559


กำลังโหลดความคิดเห็น...