xs
xsm
sm
md
lg

สรุปข่าวเด็ด วงการบันเทิงปี 58 ป่วย ตาย บ้านแตก น้องสาวโผล่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ช่วงปี 2558 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นอีกปีของวงการบันเทิงที่ร้อนแรงสุดๆ ที่กลายเป็นประเด็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ให้ได้ติดตามกันมากมาย ซึ่งถ้าไม่ฉาว ไม่คาว คงจะไม่ใช่วงการบันเทิง และไม่รู้อะไรนักหนาตลอดทั้งปีมีแต่เรื่องให้น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา งานนี้ทีมข่าวบันเทิง "ผู้จัดการออนไลน์ 360" ขอรวบรวม 10 อันดับข่าวเด่นสุดแซ่บมาย้อนให้ดูกันอีกรอบ ว่าเหตุการณ์ใด ติดอันดับกันบ้าง

ปาฎิหาริย์ “ปอ ทฤษฎี” กับปรากฏการณ์ "น้องมะลิ" ฟีเวอร์

ช็อกที่สุด “ปอ ทฤษฎี” ป่วยหนักเพราะไข้เลือดออก ลูกโผล่ !
นับว่าเป็นข่าวที่ทำเอาคนไทยเกือบทั้งประเทศใจหาย ภายหลังที่ทราบข่าวว่าพระเอก “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ป่วยหนักด้วยอาการไข้เลือดออกขั้นวิกฤติ มีเลือดออกที่อวัยวะภายในช่องปอด ไตวายเฉียบพลัน เกล็ดเลือดต่ำ หยุดหายใจถึง 3 ครั้ง จนคณะแพทย์ต้องเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ปอดเทียม ฟอกไต หัวใจผิดปกติ ติดเชื้อเรียกว่าระบบภายในล้มเหลวแบบแพทย์ทั้งโรงพยาบาลทุกสาขาต้องระดมกำลังรักษายื้อชีวิตมาเป็นเดือน จนต้องตัดข้อเท้าซ้าย และวันนี้ได้ตัดปอดทิ้ง 1 ข้าง
แต่ภายใต้ข่าวร้ายๆ ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ร่วมยินดี เมื่อทางครอบครัวสหวงษ์ เปิดตัว "น้องมะลิ" เด็กหญิงพาขวัญ สหวงษ์ วัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวแท้ๆ ของพระเอกหนุ่ม "ปอ ทฤษฎี" กับ "โบว์ แวนดา" แฟนสาวที่ดูใจกันมากว่า 10 ปี น้องมะลิถือเป็นยาชูกำลังของปอ เพราะทุกครั้งที่ปอได้เห็นและได้ยินเสียงมะลิระบบร่างกายจะตอบสนองดีขึ้น เรียกว่าขวัญและกำลังใจมาเต็ม นอกจากนั้นแล้วมะลิก็ยังกลายเป็นขวัญใจสื่อมวลชนและประชาชน เพราะมีความสดใสร่าเริง เข้ากับทุกคน ชอบเต้น จนสื่อมวลชนต่างพากันถ่ายคลิปไปกระจายข่าว ความน่ารักของมะลิส่งผลให้คลิปมะลิเต้นแต่ละคิลปมียอดผู้ชมเป็นแสน ส่งผลให้เกิดกระแสน้องมะลิฟีเวอร์ ที่ทำเอาทุกคนยิ้มได้ทุกครั้งที่ได้เห็นมะลิ

“แตงโม” กินยาตาย “โตโน่” ถ่ายทอดสดประกาศเลิกเมีย

หลังจากที่เริ่มมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าหนุ่ม "โตโน่ ภาคิน" เริ่มจะมีปัญาหากับศรีภรรยาสุดที่รัก "แตงโม ภัทรธิดา" ถึงขนาดแยกเตียงแยกบ้านกันนอน ทว่าหลังจากเวลาผ่านไปไม่นานดูเหมือนว่าพ่อหนุ่มจะเริ่มคลายมนต์ด้วยการประกาศสถานะ “โสด” บนเวทีคอนเสิร์ต 7 Wonders ส่งผลให้ "แตงโม" ที่รับกับการกระทำของฝ่ายชายไม่ได้ จึงตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตาย เพื่อประชดชีวิต แต่สุดท้ายหมอก็ยื้อชีวิตเอาไว้ได้

จากนั้น "โตโน่ ภาคิน" ก็เลยตั้งโต๊ะแถลงข่าวแบบหล่อๆ ไม่ขอพูดถึงใครถูกใครผิด ไม่สาวไส้พร้อมกับยอมรับผิด งานนี้ฟีดแบคแรงถึงขั้นหลายสถานีข่าวลงทุนยิงสดถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมให้เห็นกันแบบจะๆ เลยทีเดียว
ตรงข้ามกับฟากฝั่งแตงโม ที่ออกมาโพสต์ข้อความคร่ำครวญเสียใจถึงอดีตสามีที่ต้องเลิกร้างห่างกัน และดูเหมือนว่าความพยายามของเธอจะไม่ได้ผล นอกจากจะไม่สามารถยื้อให้โตโน่กลับไปได้แล้ว กลับกลายเป็นว่ากระแสสังคมแอนตี้เข้าไปอีก เมื่อจู่ๆ แตงโมก็ออกมาสารภาพบาปเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์ของตัวเอง

"สิงห์ ประชาธิป มุสิกพงศ์" โดดตึกตาย

เป็นข่าวที่ทำเอาวงการเพลงบ้านเราต่างพากันช็อค สำหรับข่าวของมือกีตาร์ชื่อดังวง สควีซ แอนิมอล "สิงห์ ประชาธิป มุสิกพงศ์" ที่พลัดตกจากคอนโดมิเนียมหรูย่านทองหล่อ จนทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และการเสียชีวิตของสิงห์ในครั้งนี้หลายคนโยงไปหลายประเด็น รวมถึงเรื่องความรักของ "สิงห์" กับนักร้องสาว "เฟย์ เฟย์ฟางแก้ว" หลังจากที่คบกันมาเกือบ 4 ปี

เจ้าตัวก็ทิ้งจดหมายลาตายจากถึง เฟย์ ว่า "To Faye only อย่าคิดมากนะที่รัก เราอยากไปมานานแล้ว ชีวิตสิงห์ได้รักคนที่ดีที่สุดในชีวิตมาแล้ว มันพอแล้วครับ my..." และ "ใครยุ่งกับเตียงเนี้ย ผมขอแช่ง ผมให้เฟย์คนเดียว...สิงห์" ด้านเฟย์เองแม้เวลาจะผ่านไปหลายเดือนแต่ก็ยังทำใจไม่ได้ ถึงกับเอ่ยปากว่า “ไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึง” ซึ่งทุกวันนี้การตายของสิงห์ก็ยังเป็นปริศนา ว่าสิงห์ฆ่าตัวตายทำไม

“ลูกตาล” หลุดอล่างฉ่าง

เรียกว่าเป็นภาพที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์มากที่สุดในรอบปีนี้ หลังถูกมือดีปล่อยภาพเปลือยหลุดอล่างฉ่างในสภาพไม่ได้สติ ทำให้มีหลากหลายเสียงเข้ามาคอมเมนท์ต่างๆ นานา และเปรียบเทียบหน้าละม้ายคล้ายนางร้ายชื่อดังของวิกหมอชิตอย่างสาว "ลูกตาล อาริษา วิลล์" และถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะออกมาปฏิเสธเสียงแข็งว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่ตน พร้อมทั้งเตรียมล่ามือปล่อยภาพ แต่ทว่าท้ายที่สุดลูกตาลก็ออกมาแอ่นอกยอมรับว่า ภาพที่นอนอล่างฉ่างในห้องนั้นเป็นตัวเธอจริงๆ พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าตอนนั้นไม่ได้มีการอัพยาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่จะเอาโทษคนปล่อยภาพนั้น คงไม่เอาเรื่องเพราะคนๆนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว ตนก็เลยขออโหสิกรรมเลิกแล้วต่อกันไป

ฟาด 8 แหกอกเมีย “ปีเตอร์" นับวันหย่า "พลอย" ?

ฉาวเป็นระยะๆ คงต้องยกให้ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” เพราะตกเป็นข่าวระหองระแหงมานาน ทั้งภาพหลุดไลน์หลุดอยู่กับสาววแต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธตลอด กระทั่ง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ภรรยาออกมายอมรับถึงความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นกับปีเตอร์ พร้อมกับท้าให้ปีเตอร์ออกมาเคลียร์เพราะหายออกจากบ้านไปเป็นเดือน จากนั้นภรรยาสุดแซ่บก็เดินสายออกทีวี แต่ ณ บัดนี้ปีเตอร์ก็ยังไม่มาเคลียร์ เพราะรอให้ทางผู้ใหญ่กลับมาจากต่างประเทศมาคุยเรื่องราวดังกล่าวพร้อมๆ กัน

อวสาน GTH ตำนานค่ายหนังพันล้าน
 

ถือเป็นข่าวช็อกใจแฟนคลับไม่น้อย หลังจากที่ค่ายจีทีเอช ซึ่งเป็นการรวมตัวของ บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , บ.ไทเอนเตอร์เทนเม้นท์ และหับโห้หิ้น ที่ดำเนินการผลิตภาพยนตร์ร่วมกันมานานและมีผลงานทะลุ 100 ล้านมาหลายเรื่อง กระทั่งสร้างสถิติทำรายได้ 1000 ล้านจาก “เรื่องพี่มาก พระโขนง” กลายเป็นประวัติศาสตร์วงการหนังเลยทีเดียว

ค่ายจีทีเอชประสบความสำเร็จในการทำหนังมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "แฟนฉัน" ที่ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไปได้อย่างมากมายจนกลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ ท่ามกลางอุตสาหกรรมหนังไทยที่ตำต่ำ
“รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่สร้างปรากฎการณ์รายได้อย่างถล่มทลายถึง 147 ล้านบาท ก่อนถูกลบสถิติโดยภาพยนตร์ในค่ายเดียวกันอย่าง “ATM เออรัก เออเร่อ” “ไอฟาย แตงกิ้ว เลิฟยู้” และ “พี่มาก พระโขนง” ที่พุ่งทะยานรายได้ไปถึง 1,000 ล้านบาท

“กุ๊บกิ๊บ-บี้” เรามาถึงจุดที่ท้องก่อนแต่งเป็นเรื่องปกติ?

แรงหงายท้องส่งท้ายปีคงต้องยกให้ นักร้องหนุ่มหน้าตี๋ "บี้ ธรรศภาคย์" หรือ "บี้ เคพีเอ็น" หลังจากที่ออกมายืดอกรับแมนๆ ว่าแฟนสาว "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" ตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์แล้ว ท่ามกลางความดีใจของแฟนคลับและเพื่อนดารา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกลับมีเสียงสะท้อนจากอีกมุมหนึ่งของสังคมว่า "เรามาอยู่ในจุดนี้ได้ยังไง จุดที่ท้องก่อนแต่งเป็นเรื่องปกติไปแล้ว"

งานนี้สาวร่างเล็กไซต์มินิ “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” จูงมือ “บี้ เคพีเอ็น” แถลงป่องฟ้าแลบทั้งน้ำตา ย้ำไม่ใช่เรื่องผิดพลาดแค่ผิดขั้นตอน พร้อมทั้งออกมายกมือไหว้ขอโทษสังคมที่ทำให้ผิดหวัง แถมยังยืนยันว่าไม่เร็วเกินไป เพราะตั้งใจมีลูกอยู่แล้ว ส่วนเรื่องแต่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 23 มกราคม 2559 เน้นธีมงานเล็ก ๆ อบอุ่น ไม่หรูหรา เพราะอยากเก็บเงินเพื่อลูก

ทว่าหากมองย้อนกลับไป ก่อนหน้านี้มีดาราหลายคู่ที่ออกมายอมรับว่าท้องก่อนแต่งพร้อมประกาศวิวาห์สายฟ้าแล่บ อาทิ คู่แฝดพี่น้อง “พลอย รัตนรัตน์” ก็ควง “เต็นท์ กัลป์ กัลย์จาฤก” ทายาทกันตนาประกาศข่าวดีกลางงานวิวาห์ว่า ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว พร้อมคลอดลูกชายคนแรกชื่อ “น้องตน” หลังจากนั้น “เพชร นาระ” ก็ตามรอยควง “บีท ชวิทย์” หนุ่มนอกวงการเซอร์ไพรส์อุ้มท้อง 4 เดือนได้ลูกชายฉลองวิวาห์เหมือนกัน

ศึกฟองเบียร์! ลากดาราขึ้นสน.

กลายเป็นชนวนดราม่าใหญ่โตที่เหล่าดาราศิลปินผู้มีชื่อเสียงจำนวนมากถูกเชิญขึ้นสน.ไปให้ปากคำกรณีโพสต์ภาพกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งที่มาของประเด็นในครั้งนี้เกิดจากการที่นักร้องหนุ่ม "โดม ปกรณ์ ลัม" ออกมาโพสต์ภาพของตัวเองกับเบียร์ยี่ห้อดังกล่าวลงพื้นที่ส่วนตัว จนหนุ่ม “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” สามีของนางเอก “นุ่น-วรนุช” ที่สวมหมวกอีกใบในฐานะผู้บริหารของเบียร์สิงห์ ออกโรงมาซัดผ่านสื่อแบบไม่เกรงใจในทำนองที่ว่า "เตือนสติ เหล่าบรรดาคนดัง อย่าหิวเงินจนตกเป็นเหยื่อ ทั้งที่กฎหมายห้ามไม่ให้ดาราถือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าของสินค้าไร้จรรยาบรรณสิ้นดี"
งานนี้ก็เลยเกิดการสาวกันขึ้นมา ภาพมีดาราที่โพสต์ภาพกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหมด 24 คนที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย อาทิ วุ้นเส้น วิริฒิพา, จ๋า ณัฐฐาวีรนุช, ป้อง ณวัฒน์, ดีเจภูมิ ภูมิใจ และ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ฯลฯ งานนี้ก็เลยได้เรียงคิวกันไปให้ปากคำ เรื่องนี้ทำเอาประชาชนแตกตื่นต่างไม่กล้าโพสต์ภาพตนเองกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ช่อง 7 แซ่บลืม ร่อนจม.ยุติสัญญา “ใหม่-แพนเค้ก” มีผลทันที ไม่ต้องรอให้หมดสัญญา!

เป็นข่าวมานานว่าจะอยู่หรือไปจากช่อง 7 สำหรับ "ใหม่ ดาวิกา" และ "แพนเค้ก เขมนิจ" ที่ต่างให้สัมภาษณ์แบบแบ่งรับแบ่งสู้ แต่ล่าสุดไม่ต้องพะอืดพะอมอีกต่อไปแล้ว เมื่อช่อง 7 จัดเองเลยจ้า ล่อนจดหมายชี้แจงไปยังสื่อมวลชนว่า ได้ยุติสัญญากับแพนเค้กกับใหม่ ดาวิกา ในวันที่ 31 ธันวาคม 58 นี้ แต่ที่แรงไปกว่านั้นก็คือมีผลตั้งแต่บัดนี้ ไม่ต้องให้หมดสัญญาอีกต่างหาก โอ๊ย...แซ่บลืม

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส กับ ชุด ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์

โดนสวดยับตั้งแต่เริ่มเปิดตัว สำหรับชุด "ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์" ชุดประจำชาติที่ทางกองประกวดไทยได้จัดทำเพื่อให้ "แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" สวมใส่ขึ้นเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้ก็ทำเอาหลายคนถึงกับออกอาการไม่เห็นด้วย โดยส่วนใหญ่มองว่าแปลก และไม่สื่อถึงความเป็นไทย แถมชุดดูปัญญาอ่อนแบบนี้ไม่เหมาะที่จะให้นางงามใส่ขึ้นไปประกวดในเวทีระดับโลก นอกจากนี้ยังออกมาประกาศลั่นในโลกโซเชียลว่า หากชุดนี้ชนะจะอัดคลิปกินขี้หมาโชว์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม "ชุด ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์" กลับสร้างเสียงกรี๊ดสนั่นให้กับชาวไทยทั่วทั้งประเทศ ด้วยการคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมไปครอบครองได้สำเร็จ โดยงานนี้คนที่เชียร์ชุดนี้ตั้งแต่ต้นก็มีแอบจิกกัดคนที่วิจารณ์ชุดเบาๆ ด้วยการถามว่าเงิบไหมล่ะ ชุดที่บอกว่าดูปัญญาอ่อน ไม่มีความเป็นไทย แต่ท้ายที่สุดก็คว้ารางวัลมาครองได้อย่างสง่างาม

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...