xs
xsm
sm
md
lg

ญาติสบายใจ อาการ “ปอ” ดีขึ้นเรื่อยๆ กระซิบถามหา “มะลิ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ปอ ทฤษฎี” อาการดีขึ้น กระซิบถามหา “มะลิ” แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวัง ด้านญาติๆ นอนหลับได้เต็มตามากขึ้นหลังจากที่เฝ้าลุ้นอาการปอมานาน เป๊บซี่เสือปืนไว รีบรุดเยี่ยมปอ หลังพระเอกคนดังบ่นอยากกินเป๊บซี่

หลังจากที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดีมานาน เมื่อวันก่อนก็ได้ทราบข่าวดีว่า “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” อาการดีขึ้น รู้สึกตัว กระซิบโต้ตอบกับ “โบว์ แวนดา” ภรรยา และเอ่ยปากอยากกินเป๊บซี่ ล่าสุดผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทเป๊บซี่-โคล่า(ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด พอทราบข่าวก็รีบติดต่อมาทางญาติของปอ เพื่อมอบเครื่องดื่มเป๊บซี่ให้ นอกจากนั้นแล้ว นางเอกสาว “จ๊ะ จิตตาภา” และ “เอิน นิธิภัทร์” แฟนหนุ่ม ผู้จัดละครช่อง 3 ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมปอด้วยเช่นกัน

ด้าน “อาน้ำอ้อย” ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ก็ได้เปิดเผยถึงอาการของปอว่า โดยรวมมีอาการดีขึ้น ตอนนี้ญาติๆ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้มากขึ้น หลังจากที่เฝ้าเป็นห่วงอาการของปอจนนอนไม่หลับมานาน

"วันนี้อาการโดยรวม ตั้งแต่เมื่อเช้า คุณโบว์เข้าไปเยี่ยมได้สักครู่เดียว เท่าที่ได้สอบถามอาการโบว์บอกว่าเหมือนเดิม ก็ยังนิ่งและมองพูดคุยได้สักครู่เดียว คุณหมอจะต้องดูอาการอีกว่ามีอะไรต้องตรวจเพิ่ม จนกระทั่งเมื่อตอนเย็นนี้ได้สอบถามไปยังแพทย์ ท่านก็บอกว่าอาการยังปกติยังทรงอยู่ไม่มีอะไรที่จะต้องออกมาบอก ก็คิดว่าในส่วนของการที่เป็นอยู่ขณะนี้ก็คือต้องใช้คำพูดว่ายังทรง ก็ต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม ยังมีอะไรที่ต้องตามดูตลอด ไม่ได้บอกว่าอาการจะดีขึ้นหรือแย่ลง"

"เพียงแต่ว่าความรู้สึกของปอ เขาก็ตอบรับมายังภรรยากับลูกได้เหมือนเดิม แต่วันนี้มะลิไม่ได้เข้าไป หมอให้นอนหลับอีกครั้งให้นอนพักผ่อน วันนี้ก็เลยต้องบอกชี้แจงว่าวันนี้คงไม่มีอะไรเพิ่มเติม ส่วนทางแพทย์ก็กำลังดูก่อนว่าถ้ามีอะไรก็คงออกมาบอก ออกมาแถลงความคืบหน้าการรักษาทั้งหมด แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไร"

ปอกระซิบเบาๆ ถามหา “มะลิ”
"ก็กระซิบปกติ เพราะยังได้ยินเสียงไม่ค่อยชัดเท่านั้นเอง ก็ชวนคุยปอก็พยายามจะพูดจะตอบเหมือนเดิม ถามหามะลิเหมือนเดิม ก็จะมีถามว่าเป็นไง ปอก็จะตอบว่าเมื่อย เมื่อยตัว ปวดตามจุดต่างๆ แต่ก็ไม่ได้บ่นอะไร เป็นเสียงปกติ แต่เป็นกระซิบเบามาก ต้องเอาหูไปแนบที่ปากเวลาเขาพูด"

"ตอนนี้ปอยังไม่ทราบว่าโดนตัดขา จะบอกตอนไหนต้องให้ทางแพทย์สรุปให้ชัดเจนก่อนดีกว่านะครับ ตอนนี้ยังไม่กล้าพูดอะไรที่มันเป็นเรื่องออกมา ต้องรอทางแพทย์จริงๆ เขาจะวินิจฉัยได้ถูก เขาเตรียมการไว้หมดแล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่รู้เมื่อไหร่ ต้องดูคนไข้เป็นหลักว่าตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้าง"

เรื่องที่จะมีการส่งจิตแพทย์เข้าไปฟื้นฟูจิตใจได้เข้าไปแล้วหรือยัง?
"ก็เป็นปกติอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องของทางแพทย์ต้องมีเตรียมไว้ตลอด แต่วันนี้มีคุณโบว์เข้าไปได้คนเดียว แต่ทีม
แพทย์ยังดูแลอยู่ทุกคน ยังไม่ได้ไปไหน ยังผลัดกันมาดูเฝ้าระวังอยู่"

"กับอาการที่ปอน่าเป็นห่วง ตราบใดที่ปอยังอยู่ในห้องนั้นก็ยังเป็นห่วงอยู่ ซึ่งกำหนดจะออกจากห้องซีซียูคุณหมอก็ยังไม่ได้บอกหรือพูดอะไรถึงตรงนี้ โดยแพทย์ทั้งทีมจะเป็นคนวินิจฉัยและต้องออกมาบอกตอนนี้ก็คือเฝ้าระวังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรที่ต้องน่าวิตก กับคำว่าพ้นวิกฤตหรือยังตอนนี้เราต้องใช้คำตามทีมแพทย์คือเฝ้าระวังยังไม่พ้นวิกฤตครับ คือถ้าพ้นวิกฤตคือออกมาปกติ อยู่ห้องพักฟื้น ส่วนอาการของปอถ้านับเป็นเปอร์เซ็นต์อาจจะตอบลำบาก เพราะหากพูดถึงวันนี้ก็ดีกว่าเมื่อวาน เมื่อวานดีกว่าเมื่อวานซืน ก็เรียกว่าดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ญาติและทุกคนก็ต้องการความรู้สึกนั้นอยากให้เร็วที่สุด ตอนนี้ครอบครัวเราก็โล่งใจคือเบาใจหายใจได้เต็มที่ ยังมีเวลาที่ได้เข้าไปนั่งอยู่เฉยๆ เพราะที่ผ่านมาเรายังไม่วางใจนอนไม่ค่อยจะหลับ หรือหลับๆ ตื่นๆ พะวงอยู่ตลอดเวลาแต่ช่วง 2 วันนี้บอกได้เลยว่าได้พักผ่อนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างอาก็นอน 5 ชม.เหมือนเดิม แต่ก่อนหน้านี้ 2 ชม.ลุก กับเรื่องเอนเตียงที่มีข่าวก่อนหน้านี้คือมันเป็นจังหวะที่เราเข้าไปคือปกติเขาจะนอนราบ พอเข้าพยาบาลเขาจะปรับเตียงขึ้นมานิดหนึ่งแต่ไม่ใช่ปอพลิกตัวเองได้ ยังไม่ถึงขนาดนั้นครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...