xs
xsm
sm
md
lg

อายุน้อยแต่พร้อม! “บอล” สมหวังมีลูกทันใช้ เผยรับงานจนหน้ามืด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บอล วิธวัฒน์” สมหวังได้ลูกชาย สั่งเมียทำหมันปิดอู่เรียบร้อยแล้ว บอกถึงอายุน้อยแต่มีความพร้อม ค่าใช้จ่ายต้องคูณสอง โอดเร่งรับงานจนหน้ามืด อยากสร้างรากฐานครอบครัวให้มั่นคง

สมหวังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับนักแสดงหนุ่ม “บอล วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง” ที่เพิ่งออกมาแถลงข่าวว่าภรรยาสาว “แนนนี่ อรรณิกา พุกศรีสุข” ได้ให้กำเนิดลูกชาย “น้องนิวตัน วิริทธิ์พล สิงห์ลำพอง” ด้วยการผ่าคลอด โดยมีน้ำหนักตัว 2,790 กรัม สูง 49 เซนติเมตร ณ ห้องประชุมแผนกตรวจสุขภาพ ชั้น g อาคาร 2 โรงพยาบาลวิภาวดี ถ.วิภาวดีรังสิต ซึ่งงานนี้หนุ่มบอลและภรรยา รวมไปถึงลูกสาวคนโต “น้องโนวเบลล์ วิรัลพัทร์ สิงห์ลำพอง” ร่วมกันแถลงข่าวด้วยหน้าตาสดใส พร้อมกับบอกว่าปลื้มสุด ๆ ที่ได้ลูกชาย และตอนนี้ก็ปิดอู่เป็นที่เรียบร้อย

บอล : “น้องชื่อจริงว่า วิริทธิ์พล มีความหมายว่าผู้มีกำลังอันประเสริฐครับ ชื่อเล่น น้องนิวตัน ก็เพิ่งมาตั้งที่โรงพยาบาลเลยเพราะยังไม่รู้เพศ และด้วยความที่พ่อชอบแนววิทยาศาสตร์อยู่แล้ว ก็เลยเลือกชื่อนี้ อยากให้ลูกเป็นนักวิทยาศาสตร์ (ยิ้ม) จริง ๆ ความรู้สึกตื่นเต้นไม่มากเท่ากับคนแรก เพราะเรามีประสบการณ์แล้ว รู้ว่าเราต้องเจออะไร แต่ความรู้สึกแรกที่เห็นก็รู้สึกแปลกมากกว่า เพราะเราไม่เคยเห็นหน้าเขามาก่อน ตอนที่ซาวด์ก็เห็นหน้าลาง ๆ เห็นแค่เป็นลูกตา จมูก ปาก ก็ยังเห็นไม่ค่อยชัด พอวินาทีที่ได้เห็นตอนห้องคลอดพร้อมภรรยาก็รู้สึกดีใจมาก วินาทีนั้นรู้เลยว่าเขาเป็นเพศชาย เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกจริง ๆ (ยิ้ม) ที่ท้องนี้ต้องผ่าคลอดเพราะว่าน้องเขาไม่กลับหัวครับ ก็เป็นเคสที่จำเป็นต้องผ่าคลอดครับ”

แนนนี่ : “ก็ลุ้นค่ะ หมอเขาก็บอกว่าโผล่มาแล้ว ๆ เราก็งงว่าอะไรโผล่เหรอ (หัวเราะ) หมอก็บอกนั่นไงโผล่มาแล้ว ผู้ชาย (ยิ้ม) แต่ตอนที่รู้ว่าต้องผ่าก็แอบกังวลนิดหนึ่ง แต่คุณหมอบอกไม่เป็นไร”

บอล : สมหวังมากครับ (ยิ้ม) เพราะเราตั้งใจจะทำหมันแล้ว เพราะว่าอยากจะมีแค่สองคน จริง ๆ ลึก ๆ เราก็หวังว่าจะเป็นผู้ชาย และเขาก็เป็นผู้ชายจริง ๆ ครับ ก็เป็นสิ่งที่มาเติมเต็มในชีวิตครอบครัวของเราอย่างที่สุดแล้วครับ (ยิ้ม) แต่จริง ๆ เราก็ซาวด์มาตลอดทุกเดือนนะครับ แต่ไม่ขอดูเพศ ตอนนี้พอแล้วครับทำหมันเรียบร้อย แนนนี่ทำครับ (ยิ้ม) จริง ๆ ผมก็อยากทำครับ แต่ด้วยการที่ผ่าตัดคลอดเนี่ยภรรยาก็เลยบอกว่าเดี๋ยวฉันทำเอง (ยิ้ม) เพราะว่าจะได้ผ่าตัดทีเดียวครับ”

แนนนี่ : “น้องโนวเบลล์เขาก็รู้นะคะว่าจะมีน้อง ตอนน้องอยู่ในท้องเขาก็มาจุ๊บท้องตลอด นี่เขาก็ได้เห็นน้องแล้วค่ะ แล้วก็ร้องอุ้ย ๆ (หัวเราะ) ก็ถือว่ามีลูกทันใช้นะคะ จริง ๆ ก็แพลนไว้แค่นี้พอแล้ว เพราะว่าจะได้โตไล่ ๆ กัน”

บอล : “ดีนะครับ ผมอายุประมาณ 46 ลูกประมาณ 20 ก็ยังไปเที่ยวด้วยกันได้อยู่ (ยิ้ม)”

บอกถึงเป็นพ่อแม่อายุน้อย แต่ความพร้อมในการมีลูกนั้นเต็มเปี่ยม
บอล : “จริง ๆ เรารู้สึกพร้อมมานานแล้วล่ะตั้งแต่มีโนวเบลล์ ตอนแรกที่มีโนวเบลล์ก็ยอมรับว่ายังตั้งตัวไม่ค่อยทัน แต่เราก็เตรียมพร้อมกันมาประมาณหนึ่งแล้ว พอเรามีคนที่สองเราก็รู้สึกว่าเราพร้อมมากที่จะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ครับ และตัวผมเองก็พยายามทำทุก ๆ อย่างทุกหน้าที่ที่เราได้รับมอบหมาย ทุก ๆ งานที่เราได้ทำ รวมถึงงานที่เราต้องหาเพิ่ม และต้องทำอะไรเพิ่มเพื่อให้ครอบครัวมีความมั่นคงมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ผมก็พยายามทำให้ดีที่สุดในการเป็นหัวหน้าครอบครัวครับ (ยิ้ม)”

ก็รู้สึกนิดหนึ่งว่าเราก็อายุยังน้อยนะ (หัวเราะ) ก็มีคนถามเยอะครับว่าเป็นคุณพ่อคุณแม่อายุขนาดนี้ทำไมถึงตัดสินใจมีลูกเร็วจัง จริง ๆ ผมว่าอยู่ที่ความพร้อมมากกว่า อยู่ที่เรามีความตั้งใจแบบไหนมากกว่า ผมคิดว่าใช้ชีวิตมาพอแล้ว ชีวิตช่วงวัยรุ่นเราก็ทำอะไรมาหลายอย่างที่คิดว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ถึงเวลาที่เราควรจะมีครอบครัวสักที เราจะได้มีความรับผิดชอบมากขึ้น”

“พักงานไหมเหรอ ไม่พักหรอกครับ (หัวเราะ) พักไม่ได้เลยครับ ผมต้องทำงานต่อและอาจจะรับงานมากขึ้นด้วยซ้ำ ตอนนี้หน้ามืดมากนะครับ มีงานอะไรรับหมดเลยครับ (หัวเราะ) เพราะค่าใช้จ่ายเราเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ มันมีในเรื่องของค่าเลี้ยงดูที่ต้องคูณสอง และโนวเบลล์ก็กำลังจะเข้าโรงเรียน ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการศึกษาด้วย”

บอกต้องหาพี่เลี้ยงมาช่วย เพราะหวั่นภรรยาจะดูแลไม่ไหว เหตุต้องดูแลตัวเองหลังจากผ่าตัดด้วย
แนนนี่ : “ก็เลี้ยงเองด้วยค่ะ แต่ก็มีคนช่วยด้วย”

บอล : “ตัดสินใจจ้างพี่เลี้ยงแล้วครับ (หัวเราะ) เพราะผมดูแล้วคิดว่าภรรยาคงจะเลี้ยงไม่ไหว หนึ่งคืออุ้มไม่ไหว สองคืออาจจะดูแลสองคนไม่ไหว เพราะว่าในช่วงเวลาเดือนนี้เขาก็ต้องรักษาแผลที่ผ่าตัดด้วย ต้องดูแลตัวเองด้วย ต้องให้นมตัวเล็กด้วย ก็เลยดูแลคนเดียวไม่ไหว ต้องหาลูกมือมาช่วยครับ ผมเองถ้ามีเวลาว่างนิดหนึ่งก็จะมาดูแลครอบครัว แบ่งเวลามาทำอะไรที่แบ่งเบาภาระของกันและกันของภรรยา อย่างที่เราออกไปทำงานก็คือสร้างครอบครัวให้มั่นคงในการเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี หาเงินให้ครอบครัวครับ (หัวเราะ)”

“จริง ๆ ผมก็ช่วยเลี้ยงลูกได้ แต่ก็ไม่ได้ทำร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ เพราะส่วนใหญ่เราก็ออกไปทำงาน แล้วก็เป็นภาระของภรรยาซะส่วนใหญ่ ประมาณ 70% เป็นของภรรยาครับ อีก 30% ก็เป็นของผมดูแล ก็จะป้อนนม ป้อนข้าวในบางครั้ง มีอาบน้ำบ้าง เพราะตอนนี้โนเบลไม่ต้องอาบน้ำในอ่างแล้ว สามารถยืนอาบน้ำได้ ก็อาบได้ง่ายขึ้น อาบด้วยกันเลย (หัวเราะ)”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...