xs
xsm
sm
md
lg

วันวาน-วันนี้ของคู่จิ้นยุค 90'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หากพูดถึงพระนางคู่จิ้นในวงการบันเทิงไทยก็เรียกได้ว่ามีกันมานานหลายต่อหลายคู่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าบรรดาแฟนคลับก็ต้องมีความสุขที่ได้เห็นผลงานคู่กันของคู่จิ้นในดวงใจ ยิ่งถ้าคู่จิ้นที่ดังมาก ก็ยิ่งมีโอกาสได้เห็นผลงานบันเทิง พรีเซ็นเตอร์โฆษณาต่างๆ ของคนดังในดวงใจมากขึ้น พูดง่ายๆ คือฟินกับความจิ้นมโนของตัวเองไปเต็มๆ

หากย้อนวันเวลาไปเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงคิดถึงคู่จิ้นระดับตำนานในอดีตที่โด่งดังอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น "อ้อม สุนิสา - มอส ปฏิภาณ" , "แหม่ม คัทลียา - ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง" , "เขต ฐานทัพ - นุ่น วรานุช" ฯลฯ

วันนี้ "Super บันเทิง" ขอพาไปตอกย้ำกระแสคู่จิ้นบันเทิงไทยในตำนาน และย้อนรำลึกความหลังที่แต่ละคู่สร้างปรากฏการณ์ด้วยการเล่นละครคู่กันเรื่องไหน ทำเอาถนนทั้งเมืองโล่งเพราะคนกลับบ้านไปเฝ้ารอดูผลงานทางหน้าจอทีวี...

"หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" กับ "กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์"
คู่ขวัญที่สร้างปรากฏการณ์ในอดีตไว้มากมาย สำหรับคู่จิ้นในตำนาน "หนุ่ม ศรราม" และ "กบ สุวนันท์" ตั้งแต่ละครเรื่องแรก "ผยอง" ที่จับมือพากันดังเมื่อ 20 ปีก่อน ต่อด้วย "ดาวพระศุกร์" ที่ฮอตฮิตติดอันดับ 5 ละครเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล และอีกหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งทำเอาตอนนั้นแฟนคลับลุ้นให้ทั้งคู้จิ้นกันนอกจอ แต่ในที่สุดนางเอกสาว "กบ สุวนันท์" ได้แต่งงานกับหนุ่ม "บรู๊ค ดนุพร" และมีลูกสาวและลูกชาย 2 ชื่อว่า น้องณดากับน้องณดล ส่วน "หนุ่ม ศรราม" ก็ยังคงความเป็นหนุ่มโสดเหมือนเดิม"เขตต์ ฐานทัพ" กับ "นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี"
นับว่าเป็นตำนานอีกหนึ่งคู่จิ้นของวิกหมอชิต สำหรับนักแสดงหนุ่ม "เขตต์ ฐานทัพ" กับนางเอกสาว "นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี" ทั้งคู่เคยร่วมงานละครจนเป็นกระแสฮอตฮิตมาหลายเรื่อง เช่น รักเต็มร้อย, พิศวาสอลเวง, ต้นรัก, โนห์รา, ใครกำหนด, ภูตพิศวาส และทั้งคู่ก็ได้คบหาดูใจกันมาอย่างยามนาน แต่สุดท้ายเมื่อความรักเจอกับอาถรรพ์เลข 7 ทั้งสองคนก็แยกทางกันไป ซึ่งตอนนี้ "เขตต์ ฐานทัพ" ได้แต่งงานกับ "แนท เปรมิการ์" ส่วนสาวนุ่นก็ได้แต่งงานกับหนุ่ม "ต๊อด ปิติ" ทายาทเบียร์สิงห์ คงเหลือไว้เพียงอดีตหวานชื่น"แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง" กับ "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช"
เรียกได้ว่าเป็นคู่จิ้นประจำของค่ายเอ็กแซ็กท์ที่โด่งดังมาจากละครเรื่องเพื่อเธอ อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า และรักแท้แค่ขอบฟ้า และตอนที่ทั้งคู่ก็กลับมาร่วมงานอีกครั้งในละครซิทคอมเรื่องใหม่ "เพราะมีเธอ" ของค่าย ซีเนริโอ ทางช่อง One งานนี้ก็เล่นเอาต่างพากันฟินคู่จิ้นในตำนานอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยมีข่าวว่าคบหาดูใจกันมา 7 ปี ก่อนที่จะได้เลิกลาเพราะมีข่าวลือออกมาว่าหนุ่มแท่งเป็นคนเจ้าชู้ แล้วทางด้านสาว "แหม่ม คัทลียา" ไปแต่งงานมีครอบครัวจนมีลูกทั้งสามคนคือ น้องแมค น้องคิน และน้องเนซซี่ ส่วนหนุ่ม "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์" ยังรักษาความโสดมาถึงทุกวันนี้"หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ" กับ "แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์"
เมื่อย้อนไปสมัยก่อนคงไม่มีใครไม่รู้จักคู่จิ้นระดับตำนานอย่าง "หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ" และ "แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์" ที่โด่งดังจากผลงานภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น บุญชู, สมศรี 422 อาร์, นางอาย ฯลฯ ในขณะที่ที่ทางด้านงานละครทางหน้าจอทีวีเองนั้น ทั้งคู่ก็รับงานคู่กันอยู่หลายเรื่อง อาทิ ผ้าทอง, ลัดฟ้ามาหารัก และ ราชินีหมอลำ และภายหลังทั้งคู่ก็มีข่าวตกลงคบหาดูใจกันมาสักระยะ แต่สุดท้ายก็จบความสัมพันธ์เลิกรากันไป ก่อนที่ "หนุ่ม สันติสุข" แต่งงานมีครอบครัว แต่ทว่าทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่รักกันมาก และยังมีผลงานละครที่เล่นคู่กันให้ได้เห็นอยู่บ่อยๆ อีกด้วย"ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" กับ "นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา"
"ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" ถือได้ว่าเป็นหนุ่มฮอต และเป็นนักร้องชื่อดังของเมืองไทยในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะออกเพลงหรืออัลบั้มไหนเป็นอันต้องดังกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง ซึ่งหนุ่มทัส ได้มีโอกาสโคจรมาร่วมงานกับทางด้านนักแสดงสาว "นิ้ง กุลสตรี" ในละครเรื่องแรกคือ "ภูตพิศวาส" และก็มีผลงานออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รักไร้อันดับ, พริกกับเกลือ, แสงดาวฝั่งทะเล รวมถึงภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เล่นคู่กันนั้นก็คือ เกิดอีกทีต้องมีเธอ โดยหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ถูกแฟนคลับจับตามองถึงความสัมพันธ์ และนับว่าเป็นคู่แรกๆ ของวงการบันเทิงที่ออกมายอมรับว่ากำลังคบหาดูใจกันมานานถึง 7 ปี ก่อนเลิกรากันไป ซึ่งปัจจุบันสาว "นิ้ง กุลสตรี" ก็ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสและได้แต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"วิลลี่ แมคอินทอช" กับ "หมิว ลลิตา ศศิประภา"
อีกหนึ่งคู่จิ้นที่ฮอตที่สุดสำหรับวงการบันเทิงไทยในยุค 90 สำหรับ "วิลลี่ แมคอินทอช" กับ "หมิว ลลิตา ศศิประภา" ที่โด่งดังจากละครหลายเรื่อง อาทิ ทรายสีเพลิง, ปราสาทมืด, ไฟต่างสี, ตามหัวใจไปสุดหล้า, รักเล่ห์เพทุบาย, นิมิตแห่งรัก ฯลฯ ซึ่งทั้งคู่ก็มีข่าวว่าแอบกิ๊กกัน แต่ผลปรากฏว่ามีข่าวออกมาไม่นานเพราะวิลลี่ต้องไปเรียนต่อที่เมืองนอก แต่สุดท้ายเจ้าตัวต้องหันกลับมาสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง แล้วก็กลับมารับงานคู่กันหลายเรื่อง จนแฟนคลับลุ้นอยากให้กับมาเป็นแฟนกันอีก แต่ก็ลุ้นไม่ขึ้นอีกเพราะหลังจากนั้นหนุ่มวิลลี่หายไปก็มีหนุ่มๆ มาตามจีบสาวหมิวกันยกใหญ่ ขณะที่ปัจจุบันทั้งคู่ต่างคนต่างแต่งงานมีครอบครัวและลูกๆ ที่น่ารักไปแล้ว"มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์" กับ "อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์"
เป็นคู่จิ้นรุ่นแรกๆกันเลยทีเดียว สำหรับ "มอส-อ้อม" มีผลงานร่วมกันในละครมินิซีรีส์ Mos-Aom Friend Story มิวสิกวิดีโอเพลง คืออะไร, คนไม่น่าสงสาร ทั้งนี้หนุ่มมอสได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว และมีทายามตัวน้อยทั้ง 2 คนนั้นก็คือ น้องโสน และ น้องสวรรค์ ขณะที่สาวเท่อย่างอ้อมที่ยังไร้วี่แววจะสละโสดเสียที"เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" กับ "แอน ทองประสม"
คู่จิ้นที่เคยเรียกกระแสความฮอตจากละครหลายเรื่องจริงๆ สำหรับ "เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" กับ "แอน ทองประสม" ไม่ว่าจะลงละครคู่กันเรื่องไหนเป็นอันว่าทำถนนเงียบไปหมด อาทิ แรงเงา, อุ้มรัก, สวรรค์เบี่ยง, 365 วันแห่งรัก, สูตรเสน่หา นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเป็นทูตยูนิเซฟในปี 2551 อีกด้วย ขณะที่ด้านความรักของทั้งคู่นั้นเป็นได้แค่เพื่อน เพราะหนุ่มเคน เองก็ได้แต่งงานกับหวานใจ "หน่อย บุษกร" แถมยังมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอีก 2 คนคือ น้องคุน น้องจุน นั้นเอง ส่วนทางด้านสาวแอนเองก็มีหนุ่มคนรู้ใจ "เอ ทินพันธ์" ที่คบหากันมาอย่างยาวนานและคาดว่าอีกไม่นานคงได้สละโสดตามหนุ่มเคนไปแน่นอน"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" กับ "ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ"
แม้ทั้งคู่จะมีวัยล่วงเลยเกือบจะ 60 ปีแล้ว สำหรับคู่จิ้นในตำนานคู่นี้อย่างซุปตาร์ตัวพ่อ "เบิร์ด ธงไชย" กับ "ปุ๊ อัญชลี" ที่ทำเอาแฟนคลับยังคงจำภาพเก่าๆ ที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกัน อย่างภาพยนตร์ที่ยังเป็นความทรงจำของใครหลายคนอย่าง "ด้วยรักคือรัก" กำกับโดยหม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย นำแสดงโดยธงไชย แมคอินไตย์ หรือเบิร์ด ซึ่งรับบทเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งขณะนั้นเบิร์ด ยังไม่มีผลงานเพลง โดยประกบคู่แสดงกับนักร้องดังแห่งยุค อัญชลี จงคดีกิจ หรือ "ปุ๊" ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในยุคนั้น ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วทงานกันมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี "ขนนกกับดอกไม้ ดิออริจินอล รีเทิร์นส์" เรากลับได้เห็น "ปุ๊ อัญชลี" ที่มาในฐานะแขกเซอร์ไพร์สได้โคจรร้องเพลงคู่กับป่าเบิร์ดบนเวทีในรอบ 29 ปี ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กับเพลง "ด้วยรักและผูกพัน" งานนี้พาเอาแฟนคลับวัยเก๋าเคลิบเคลิ้ม และฟินกันถ้วนหน้า"ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล" กับ "อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล"
เคยเป็นคู่จิ้นที่น่ารักอีกหนึ่งคู่เลยทีเดียว สำหรับหนุ่ม "ตุ้ย ธีรภัทร์" กับสาว "อ้อม พิยดา" ที่เคยฝากผลงานละครคู่กันเรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" ที่ทำงานเอาคนทั้งบ้านทั้งเมืองติดกันไม่พลาดแม้แต่ตอนเดียว แถมทั้งคู่ก็ได้คบหาดูใจกันอยู่นาน ก่อนที่หนุ่มตุ๋ยจะเลิกลากันไปแล้วแต่งงานกับทางด้านนักแสดงสาว " นาตาชา เปลี่ยนวิถี" จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ ไททัน ขณะที่ทางสาวอ้อมเองนั้นก็ได้แต่งงานกับทางนักธุรกิจหนุ่ม "อาท ศรา จุฑารัตนกุล" และมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ นาวา นั้นเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...