xs
xsm
sm
md
lg

“อาฟริล ลาวีน”เผยความจริงสาเหตุป่วยหนักนอนจมเตียงเกือบตายกว่า 5 เดือน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากเคยหย่อนระเบิดลูกใหญ่ให้แฟนคลับตกอกตกใจเมื่อปลายปีที่ผ่านมาว่ากำลังมีปัญหาด้านสุขภาพอย่างหนัก ล่าสุด “อาฟริล ลาวีน” ได้ออกมาเผยถึงอาการป่วยของตนเองแล้วว่ามีสาเหตุจากอะไรที่ทำให้เธอนอนอยู่บนเตียงนานกว่า 5 เดือนจนเกือบตาย

โดยเมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา อาฟริล ลาวีน ได้ทำให้แฟนๆคาดเดากันไปว่าเธอกำลังตั้งครรภ์,เข้าบำบัดยาเสพติดหรือป่วยเป็นอะไรกันแน่หลังขึ้นข้อความชวนสงสัย โดยระบุว่า “ฉันรู้สึกแย่มากเลยเพราะว่าฉันไม่สามารถบอกอะไรกับแฟนๆให้ทุกคนได้รู้ว่าทำไมฉันถึงหายไป....ฉันไม่สบาย ฉันมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ได้โปรดช่วยกันภาวนาให้ฉันด้วย”

โดยรายงานระบุว่า ตอนที่อาฟริล ลาวีน ฉลองวันเกิดในลาสเวกัสเมื่อเดือน ต.ค. เธอก็เริ่มมีอาการป่วยแล้ว โดยเธอรู้ตัวว่าร่างกายเธอมีบางอย่างผิดปกติมากๆในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งแม้แต่แพทย์ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเธอป่วยเป็นอะไรกันแน่

โดยตอนที่นักร้องสาววัย 30 ปี ได้ไปพบแพทย์ ทางแพทย์ได้วินิจฉัยเบื้องต้นโดยบอกกับเธอเพียงว่าอาจเป็นเพราะร่างกายเธอขาดน้ำและเหนื่อยมากเกินไปจากการเดินสายทัวร์ ถึงทำให้เธออ่อนเพลียมากขนาดนี้

“ฉันทะเลาะกับหมอเลยด้วยนะ แต่หมอบอกว่าฉันบ้า คิดไปเอง พวกเขาไม่อยากตรวจอะไรทั้งนั้น ฉันต้องมาเรียนรู้ศึกษาอาการพวกนี้ด้วยตัวฉันเอง ฉันกินอาหารได้น้อยมาก แล้วตอนที่เราไปสระว่ายน้ำกัน ฉันต้องรีบออกมาแล้วลงนอนบนเตียง เพื่อนเข้ามาถามฉันว่า เกิดอะไรขึ้น? แต่ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน”

หลังจากที่จมอยู่กับอาการมึนศีรษะและร่างกายอ่อนเพลียอยู่นานหลายเดือน เจ้าตัวจึงได้รู้แล้วว่าเธอป่วยเป็นโรคไลม์ หรือ Lyme Diseaseโรคติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย โดยมีเห็บเป็นพาหะนำโรค ซึ่งส่งผลให้ผู้ป่วยปวดหัว อ่อนเพลีย โดยเจ้าตัวยืนยันว่าเธอถูกแมลงสัตว์กัดต่อยเมื่อช่วงใบไม้ผลิปีก่อนจึงน่าจะเป็นเหตุที่ทำให้เธอป่วยหนัก

“ฉันไม่รู้เลยค่ะว่าโดนพวกแมลงกัดก็สามารถเป็นอะไรแบบนี้ได้ ฉันต้องนอนจมเตียงนานกว่า 5 เดือนเลยค่ะ ฉันรู้สึกว่าตัวเองเริ่มหายใจไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ ขยับมากก็ไม่ได้ ฉันคิดเลยว่าฉันกำลังจะตาย มันมีช่วงที่ฉันอาบน้ำไม่ได้เลยก็มีค่ะ นานเป็นอาทิตย์เลยเพราะว่าฉันยืนไม่ไหว มันเหมือนกับว่าพลังชีวิตทั้งหมดที่มีมันถูกดูดออกจากร่างไปแล้ว”

โดยระหว่างพักฟื้นอยู่ที่บ้าน แม่ของเธอก็ได้ย้ายเข้ามาเพื่อคอยดูแลนักร้องสาวอย่างใกล้ชิด ขณะที่ แชด โครเกอร์ สามีร็อกเกอร์วัย 40 ปีของเธออยู่ระหว่างเดินสายทัวร์กับ Nickleback

ตามรายงานระบุว่าตอนนี้ อาฟริล อาการดีขึ้นมากกว่า 80% แล้ว และพร้อมที่จะลุยงานต่อ รวมถึงจะขอใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเดิมด้วย “มันเป็นเหมือนสัญญาณเตือนค่ะ ตอนนี้ฉันอยากจะมีความสุขกับชีวิตที่เหลือมากๆ ฉันไม่เคยเห็นภาพสิ่งที่ฉันต้องการในชีวิตทั้งเรื่องสุขภาพ, ครอบครัว, ความรัก และ ความสุขได้ชัดเจนเท่านี้มาก่อนเลยค่ะ”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

[ข้อมูลที่ถูกลบ]
กำลังโหลดความคิดเห็น...