xs
xsm
sm
md
lg

“เซอร์เอลตัน” โคตรเคือง! Dolce & Gabbana พูดได้ไง? เกย์มีลูกเป็นเรื่องผิดธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เอลตัน จอห์น ประกาศแบน Dolce & Gabbana
ทัศนคติเรื่องการมีลูกของเจ้าของแบรนด์ดัง Dolce & Gabbana ได้สร้างความไม่พอใจให้กับ “เอลตัน จอห์น” อย่างรุนแรง โดยเฉพาะส่วนที่ดีไซเนอร์ชื่อดังได้แสดงความเห็นว่าการมีลูกของบุคคลรักเพศเดียวกันนั้นเป็นเรื่อง “ผิดธรรมชาติ”

ศิลปินระดับตำนานแห่งการเพลงอังกฤษที่มีลูกกับสามี 2 คน ได้ออกตัวตอบโต้ความเห็นของดีไซเนอร์ชื่อดัง โดเมนิโก ดอลเช และ สโตฟาโน กาบบานา หลังทั้งสองได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการมีลูกคนของคู่รักเพศเดียวกันด้วยวิธีเด็กหลอดแก้ว ว่าเป็นสิ่งผิดธรรมชาติ และไม่สมควรจะเกิดขึ้น

โดยดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาลีที่เป็นเกย์ และครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้พูดเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Panorama ของอิตาลีที่ตีพิมพ์เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า “คุณเกิดมามีแม่กับพ่อ นั่นคือสิ่งที่ควรจะเป็น”

ซึ่ง โดเมนิโก ดอลเช ได้เอ่ยปากถึงการมีลูกของคู่รักเพศเดียวกัน ที่ใช้วิธีทางการแพทย์ว่า “ผมขอเรียกว่าเป็นเด็กจากวิธีทางเคมี, เป็นเด็กสังเคราะห์, ใช้วิธีเช่ามดลูก และเลือกสรรอสุจิจากแคตาล็อก”

ซึ่งคำพูดดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับ เอลตัน จอห์น อย่างรุนแรง โดยเขาได้เขียนตอบโต้ดีไซเนอร์ดังทั้งสองคนผ่าน IG ของตัวเองว่า “คุณกล้าดียังไงมาเรียกลูกที่สวยงามของเราว่าเป็นเด็กสังเคราะห์ ... น่าละอายใจมากที่มาเที่ยวชี้นิ้วตัดสินคนที่เลือกใช้วิธีทำเด็กหลอดแก้ว ... ซึ่งเป็นเหมือนสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคนมากมาย ทั้งคนทั่วๆ ไป และเกย์ ที่ได้เติมเต็มความฝันการมีลูก”

“ความคิดหัวโบราณของพวกคุณมันตกยุคไปแล้ว ก็เหมือนแฟชั่นของพวกคุณนั่นแหละ” ตำนานวงการเพลงกล่าวพร้อมยืนยันว่าเขาจะไม่สวมเสื้อผ้าของ Dolce and Gabbana อีกแล้วในชีวิตนี้ และเรียกร้องให้คนอื่นร่วมแบนแบรนด์ดังยี่ห้อนี้ด้วย

ฝ่าย โดเมนิโก ดอลเช และ สโตฟาโน กาบบานา เองก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้คำพูดของ เอลตัน จอห์น โดยทันที นอกจากการโพสต์ผ่าน IG สั้นๆ ว่า “นี่เหรอความเคารพในความต่าง”

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้อ่านเข้ามาสนับสนุนแนวคิดของทั้งสองเป็นจำนวนมาก โดยมีการติดแท็ก #BoycottJohn เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้แบนผลงานเพลงของ เอลตัน จอห์น เป็นการตอบโต้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีการโต้เถียงกันถึงสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง โดยผู้สนับสนุนแนวคิดของทั้งสองฝ่ายกันอย่างเผ็ดร้อน

สำหรับบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Panorama นั้น ดอลเช ยังแสดงความเห็นถึงเรื่องการมีลูกของคู่รักเพศเดียวกันว่า “ผมเป็นเกย์ จึงไม่สามารถมีลูกได้ ... ชีวิตเป็นเรื่องตามธรรมชาติ มีบางสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างอื่นได้ ซึ่งการสร้างครอบครัวก็คือหนึ่งในนั้น”

เช่นเดียวกับ กาบบานา ที่เสริมว่า “ครอบครัวไม่ใช่เรื่องประเดี๋ยวประด๋าว เป็นสิ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์บางอย่างที่ต้องดำรงเอาไว้ ... เราต่อต้านการรับเด็กมาอุปการะของเหล่าเกย์ การมีครอบครัวควรเกิดขึ้นด้วยวิถีดั้งเดิมเท่านั้น”

ปัจจุบันมีคู่เกย์จำนวนมากที่เลือกวิธีทางการแพทย์เพื่อการมีทายาทร่วมกัน อาทิ วิธีการฉีดอสุจิเข้าโพรงมดลูก ซึ่งจะนำน้ำเชื้ออสุจิของชายรักร่วมเพศสองที่อยากมีบุตรด้วยกัน มาผสมกัน และฉีดผ่านท่อเข้าสู่มดลูกของผู้หญิงอีกคน นอกจากนั้นก็ยังมีการใช้วิธีการทำเด็กหลอดแก้ว ที่แพทย์จะผสมเชื้ออสุจิกับไข่ในห้องแล็บ ก่อนที่จะปลูกถ่ายเข้าไปในมดลูก ซึ่งวิธีดังกล่าวถือว่าเป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนรักเพศเดียวกัน และคนทั่วๆ ไปที่มีบุตรยากด้วย

ซึ่งในวงการบันเทิงมีคนดังจำนวนไม่น้อยที่มีทายาทด้วยวิธีดังกล่าว อาทิ นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์ ซีลีน ดีออน และดาราชื่อดัง เจมี คิง ที่พยายามมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ เป็นต้น ส่วน โรลีน สเตราส์ เจ้าของตำแหน่ง มิสเวิลด์ประจำปี 2014 ก็เป็นเด็กที่ลืมตาดูโลกขึ้นมาด้วยวิธีทำเด็กหลอดแก้วเหมือนกัน
ผมเป็นเกย์ จึงไม่สามารถมีลูกได้ ... ชีวิตเป็นเรื่องตามธรรมชาติ มีบางสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างอื่นได้ ซึ่งการสร้างครอบครัวก็คือหนึ่งในนั้น ดอลเช แสดงความเห็น ... ส่วน กาบบานา ก็มองว่า ครอบครัวไม่ใช่เรื่องประเดี๋ยวประด๋าว เป็นสิ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์บางอย่างที่ต้องดำรงเอาไว้ ... เราต่อต้านการรับเด็กมาอุปการะของเหล่าเกย์ การมีครอบครัวควรเกิดขึ้นด้วยวิถีดั้งเดิมเท่านั้น
ผมขอเรียกว่าเป็นเด็กจากวิธีทางเคมี, เป็นเด็กสังเคราะห์, ใช้วิธีเช่ามดลูก และเลือกสรรอสุจิจากแคตาล็อค คำพูดของ โดเมนิโก ดอลเช  ที่ เอลตัน จอห์น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก
ครอบครัวของ ซีลีน ดีออน มีลูกด้วยวิธีเด็กหลอดแก้วเช่นเดียวกัน
โรลีน สเตราส์ เจ้าของตำแหน่ง Mis World ที่เป็นเด็กหลอดแก้วมาก่อน

ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น