xs
xsm
sm
md
lg

“ปลาวาฬ ณดล” กับความหล่อ-น่ารักแบบทะลุจอ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกว่ามาแรงแซงทางโค้งกันแบบสุดๆ สำหรับซุปตาร์เน็ตไอดอลตัวน้อย “น้องปลาวาฬ ณดล พิสิฏฐพันธ์” เด็กชายวัยเพียง 4 ขวบ ที่หลายคนกำลังถามถึงเป็นจำนวนมากในเวลานี้ ว่าเจ้าตัวน้อยนั้นเป็นใครมาจากไหน เพราะด้วยความน่ารัก แถมหล่อเกินเด็ก งานนี้ก็ทำเอาบรรดาพี่ ป้า น้า อา จำนวนมากต่างพร้อมใจมอบหัวใจให้หนุ่มน้อยคนนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ อินสตาแกรมของน้องปลาวาฬ @papakang_mamaeve ก็มีคนเข้าไปกดไลค์จนยอด Followers พุ่งทะลัก ไปถึง 139,300 คน และยังมีอีกหลายเสียงที่บอกว่าน้องปลาวาฬนั้น หน้าตาคล้ายคลึงพระเอกดังอย่าง มาริโอ เมาเร่อ, ณเดช คูกิมิยะ และนักร้องหนุ่ม นิชคุณ หรเวชกุล ซึ่งจะเหมือนขนาดไหนต้องลองไปดูกัน

วันนี้ “super บันเทิง” ได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณแม่ “ศศินภัส” หรือคุณแม่ของ “น้องปลาวาฬ” เน็ตไอดอลคนใหม่ ลองตามไปทำความรู้จักกับซุปตาร์รายนี้ไปพร้อมๆ กัน

ชื่อ ด.ช. ณดล พิสิฏฐพันธ์ ชื่อเล่น น้องปลาวาฬ เกิดวันที่ 30 กันยายน 2553 อายุ 4 ขวบ โดยน้องปลาวาฬเป็นลูกชายคนเดียวของคุณพ่อ “กั้ง ดนุช พิสิฏฐพันธ์” และคุณแม่ “อี๊ฟ ศศินภัส ชูเวช” ซึ่งเป็นที่โด่งมาจากโลกออนไลน์ เนื่องจากหน้าตาของเจ้าตัวน้อยดันไปคล้ายคลึงกับเหล่าซุปตาร์วงในการบันเทิงไทยหลายคน โดยคนที่เห็นภาพดังกล่าวต่างพากันโพสต์และแชร์ต่อๆ กัน จนตอนนี้กลายมาเป็นเน็ตไอดอลคนใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้คุณแม่ “อี๊ฟ ศศินภัส” บอกกับทางทีมข่าวแบบขำๆ ว่า ตอนแรกนึกว่าตัวเองคิดไปคนเดียวว่าหน้าตาของลูกชายเหมือนพระเอก แต่พอมีหลายคนมาบอกก็แอบปลื้มเหมือนกัน

“เมื่อก่อนเราก็คิดว่าน้องหน้าคล้ายดาราอยู่ และก็แอบนึกว่าตัวเราเองคิดไปคนเดียวหรือเปล่า แต่พอมีหลายคนมาทักว่าน้องหน้าตาคล้ายนิชคุณ คล้ายมาริโอ้ ก็รู้สึกปลื้มเหมือนกันที่มีลูกเราหน้าตาคล้ายพระเอกชื่อดังหลายคน”

ความน่ารัก หล่อเกินเด็กอย่างนี้ อยากดันให้เขาวงการบันเทิงไหม?
เป็นการปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าอยากดันน้องเข้าวงการ เพราะด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู แต่ใจจริงเราไม่ได้อยากดันน้อง แต่ถ้าโอกาสมาถึงก็อยากให้น้องได้ลองสัมผัส ซึ่งถ้าเขาไม่อยากทำทางเราก็จะไม่บังคับ

“จริงๆ ไม่ได้อยากดันน้องเขาวงการเท่าไหร่ ซึ่งตอนแรกเห็นน้องน่ารัก แล้วเพื่อนบอกให้ทำเพจ ซึ่งเพจในเฟสบุ๊กเพื่อนก็เป็นคนทำให้ อย่างอินสตาแกรมเพื่อนมาบอกให้ทำถึงได้ทำเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็เลยมีรูปน้องขึ้นมา แล้วก็มีคนชอบน้อง เขาก็เลยเอารูปน้องไปลงเพจต่างๆ เริ่มจาก EFM น้องก็เริ่มดังขึ้นมา”

“คือน้องเคยไปสัมภาษณ์ อะเดย์ (a day) แต่ด้วยวัยที่น้องยังเด็กและตอบยังไม่ค่อยได้ ก็เลยยังไม่ได้ลง ส่วนเรื่องแคสงานนั้น ก็มีงานเป็นพวกผลิตภัณฑ์นม คือเราเองก็ไม่อยากบังคับเขาด้วย คือถ้าเขาทำได้ ก็จะให้เขาทำไป แต่ถ้าเขาบอกว่าคุณแม่ปลาวาฬไม่อยากทำ เราก็จะไม่บังคับเขา เขาไม่ทำก็กลับเลย อยากให้เขาลองไปเห็นบรรยากาศ แต่ถ้าเขารู้สึกไม่ชอบเราก็จะไม่ให้เขาทำ แต่ถ้าเขาอยากทำก็ทำ คือเราไม่ได้ปิดโอกาส เพราะโอกาสมาหาเขา แต่ว่าก็ไม่อยากดัน เพราะว่าคนอื่นมองลูกเราน่ารัก แล้วเราไปดันเขา โดยที่เขาไม่ต้องการ มันจะดูเป็นการบังคับเขาค่ะ”

กระแสตอบรับจากแฟนคลับ?
“เยอะมากค่ะ ตอนนี้ไปไหนก็จะมีคนเข้ามาทัก เข้ามาขอถ่ายรูป จนตอนนี้น้องเริ่มรู้สึกว่าไปไหนน้องก็มีคนรู้จักเขา ฟีดแบคก็ดีค่ะ แต่ช่วงหลังนี้ไม่ยอมให้ถ่าย คือจะเริ่มวิ่งหนี้แฟนคลับบ้าง เพราะเมื่อก่อนเขาก็ยังงงๆ ก็ให้ถ่ายบ้าง หลังๆ เริ่มมีคนมาขอถ่ายรูปมากขึ้น เขาก็เริ่มจะหนี้ บอกว่าไม่เอาๆ ไม่ถ่ายแล้ว ทางคุณแม่ก็ต้องขอโทษแฟนคลับไป ซึ่งเราก็บอกว่าน้องเขายังเด็กอะไรแบบนี้ค่ะ”

อย่างนี้ “น้องปลาวาฬ” มีใครเป็นไอดอล?
“คือน้องเขาเป็นคนที่ชอบคนสวย เขาชอบพี่เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ชอบพี่น้ำตาล พิจักขณา ชอบพี่จุ๋ย วรัทยา เขาเห็นในทีวีเขาก็จะจำได้ แต่มีอีกสองคนที่เขาชอบมาก แต่เขายังไม่ได้เจอ ก็คือ พี่ณเดช กับพี่ญาญ่า เขาชอบพี่สองคนนี้มาก แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นพี่เจนี่ เขาบอกว่าพี่เจนี่น่ารักมาก คนอะไรน่ารักขนาดนี้ (หัวเราะ)”

สุดท้ายนี้อยากทราบว่ามีวิธีการเลี้ยงลูกอย่างไรให้เติมโตเป็นเด็กดีของสังคม?
ก่อนอื่นต้องบอกว่าด้วยความที่น้องเขาหน้าตาน่ารักก็มักจะมีคนตามใจ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คุณแม่เน้นการสอนด้วยวิธีการเข้าสังคม ทำอย่างไรให้เป็นเด็กที่เติบโตมาแล้วเป็นคนดี

“เรื่องดูแลน้องหรอค่ะ คือน้องเขาหน้าตาน่ารัก คนที่เห็นเขาก็จะตามใจน้องค่อนข้างจะเยอะ เราเองก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะไม่นั้นเขาจะกลายเป็นคนเอาแต่ใจมาก เพราะมีแต่คนตามใจ พอเขาไปทำอะไรใครก็ไม่ต้องขอโทษก็ได้ บางคนจะบอกว่าไม่ต้องขอโทษหรอก ไม่เป็นไร แต่คือตัวคุณแม่เองจะต้องบอกให้น้องขอโทษให้ได้ เพราะไม่นั้นเดี๋ยวจะเป็นการตามใจ คุณแม่เองจะเลี้ยงแบบไม่ตามใจ แล้วก็ให้เขาอยู่ตามหลักคำสอนของศาสนา”

“ส่วนเวลาว่างน้องก็ชอบเล่นรถ และเเต่งรถกับทางคุณพ่อ ชอบร้องเพลง ชอบอ่านหนังสือนิทาน ชอบทำอาหารกับคุณแม่ ส่วนเรื่องให้น้องเรียนพิเศษ หรือ เล่นดนตรีนั้น ตอนนี้ยังไม่ได้ให้น้องทำค่ะ แต่ตอนนี้คุณแม่จะสอนให้น้องรู้จักการใช้ชีวิตประจำวันก่อน ยังไม่ได้เน้นการเรียนมากมาย อยากให้เขาใช้ชีวิตในสังคมให้เป็น แล้วก็อยากให้เป็นเด็กดีในสังคมก่อนค่ะ”

ประวัติ ปลาวาฬ ณดล พิสิฏฐพันธ์
ชื่อ : ด.ช.ณดล พิสิฏฐพันธ์
ชื่อเล่น : ปลาวาฬ
เกิดวันที่ 30 กันยายน 2553 อายุ 4 ขวบ
งานอดิเรก : ร้องเพลง, เล่นรถ, อ่านหนังสือนิทาน, ทำอาหาร
IG : papakang_mamaeve

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...