xs
xsm
sm
md
lg

ดังแล้วแยกวง! “หนึ่ง ETC” ชิ่งเพื่อนออกอัลบั้มเดี่ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท
โด่งดังมาจากการเป็นนักร้องนำวง ETC แต่มาปีนี้ “หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท” ตัดสินใจชิ่งเพื่อนแยกวงออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรก ด้วยการเซ็นสัญญากับบ้านหลังใหม่ โมโนมิวสิก ในเครือโมโนกรุ๊ป หลังหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม พร้อมประเดิมแนวดนตรีที่ตนเองหลงใหลในยุค 70’s-80’s (เซเว่นตี้ส์-เอ๊กตี้ส์) กับผลงานเพลงใหม่สดๆ ร้อนๆ ในเพลง “ชุดวิวาห์” ที่หนึ่งภูมิใจนำเสนอมากๆ

“ในช่วงที่หมดสัญญากับทางค่ายเดิม ก็เลยทำให้ผมผุดโปรเจกต์ต่างๆ ออกมา มีหลายอย่างที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำ จนได้มาเจอกับคุณจิมซึ่งเป็นทีมเพลงของโมโนมิวสิกอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยทำเพลงพิเศษ คือเพลง ที่ว่างข้างๆตัว กับคุณจิมที่โมโนมิวสิกด้วยกันมาก่อน พอเล่าให้คุณจิมฟังถึงโปรเจกต์เพลงนี้ที่ผมอยากทำมานานนับสิบปีแล้ว ทุกอย่างก็ลงล็อกครับ คุยไปคุยมาทัศนคติและมุมมองไปด้วยกันได้ จึงเป็นที่มาสำหรับการเป็นศิลปินเดี่ยวในครั้งนี้ของผมกับค่ายโมโนมิวสิกครับ”

“โดยเพลง ชุดวิวาห์ ผมได้ฟีเจอริ่งกับ อิลสลิค ศิลปินแร็พเปอร์ชื่อดังที่ผมชื่นชอบผมงานเพลงของเขาและติดตามทางยูทิวบ์มานาน เลยชวนอิลสลิคมาฟีเจอริ่งด้วยกันในซิงเกิลเปิดตัวของผม สำหนับซิงเกิลชุดวิวาห์ เป็นเพลงที่ฟังได้เพลินๆ ประมาณฟีลแอบชอบคนๆ นึง แต่ไม่ได้แอบชอบธรรมดาๆ เพราะแค่เห็นหน้าก็เพ้อไปไกล เพ้อไปถึงวันแต่งงาน จนเห็นชุดวิวาห์เลย ด้านดนตรีก็จะเป็นซาว์นในสไตล์ อาร์ แอนด์ บี ฟังแล้วทำให้รู้สึกถึง 70’s-80’s (เซเว่นตี้ส์-เอ๊กตี้ส์) ยังไงผมขอฝากซิงเกิลเพลงชุดวิวาห์ด้วยนะครับ และอัลบั้มเต็มคงได้ฟังเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น