xs
xsm
sm
md
lg

“หนุ่ย-มาช่า” ไม่ตีกรอบรัก “กาย” บอกตัวเองยังบังคับไม่ได้ทั้งตอนรัก ตอนเลิก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“หนุ่ย - มาช่า” หวนฟิชเจอริงบนเวทีคอนเสิร์ต ไม่เขินถูกจับจ้องซีนหวาน ปลื้ม “กาย” บวชแล้วโตขึ้น ไม่บังคับลูกชายเรื่องความรัก ลั่นตัวเองยังบังคับไม่ได้ทั้งตอนรักตอนเลิก เชื่อทุกอย่างเป็นเรื่องชะตาฟ้าลิขิต

ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับอดีตคู่รักรุ่นใหญ่อย่าง “มาช่า วัฒนพานิช” กับ “หนุ่ย อำพล ลำพูน” เพราะล่าสุดได้มีโอกาสหวนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตคู่กันอีกครั้ง กับคอนเสิร์ต The Masterpiece 30 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ควงกันมาซ้อมร้องคู่กัน ณ ห้องซ้อมร้อง ชั้น 38 อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส โดยเผยว่าไม่ตื่นเต้นหรือเขินที่โดนจับตามอง แต่จะห่วงเรื่องเนื้อร้องมากกว่า เพราะกลัวจำเนื้อผิด

มาช่า : “สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ช่าก็มีเพลงของตัวช่าเองที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว จากปลายปากกาของพี่ดี้นะคะ และมีเพลงพิเศษอื่นๆ ที่ดังๆ แต่ว่าช่าก็อยากจะเก็บไว้บ้างนิดหนึ่ง เพราะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะรู้ไปหมด (ยิ้ม)”

หนุ่ย : “ของผมก็เป็นเพลงที่พี่ดี้เขียนทั้งหมดนะครับ จริงๆ เขียนเยอะมาก แต่ก็เลือกเพลงที่สามารถทำได้ก่อนเลย ก็จะมีเพลงพิเศษที่พี่ดี้เขียนให้พี่ๆ คนอื่นๆ แล้วเราก็เอามาคัฟเวอร์มาร้องกัน”

มาช่า : “จะมีโชว์พิเศษด้วยกันหรือเปล่าก็ต้องไปคอยดูเอา บอกหมดก็ไม่ได้ เพราะเราก็ยังไม่รู้ว่าจะมีอะไรบ้าง แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีแขกรับเชิญอีกนะคะ แต่ช่ากับพี่หนุ่ยก็ไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันมาเกือบสองปีแล้ว จะเขินไหม ส่วนใหญ่ช่าไม่ได้ห่วงเรื่องนั้น แต่จะห่วงเรื่องเพลงมากกว่า เพราะถ้าเพลงของเรา เราชิน เราก็จะรู้สึกโอเค แต่ถ้าเป็นเพลงที่เราต้องร้องของคนอื่น เราก็ต้องพยายามร้องให้ในสไตล์ของเราและต้องร้องให้มันได้อารมณ์แบบของเราด้วยค่ะ จะห่วงอย่างนั้นมากกว่า”

หนุ่ย : “เพลงที่พี่ดี้แต่งให้ผมกับช่าใหม่ก็มีเหมือนกันนะ คิดว่าคนดูคงอยากเห็น เราก็พยายามทำ คอนเสิร์ตนี้ต้องมีแน่นอน”

มาช่า : เรื่องจับตามองจริงๆ ก็ไม่เห็นมีอะไรเลยนะ จริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องของงานนะคะ ถ้าช่าจะห่วงช่าห่วงเรื่องร้องมากกว่า ซีนหวานเหรอ จริงๆ ก็ไม่ได้หวานอะไรหรอกค่ะ มันเป็นการเล่นกัน อย่างเพลงแตกหักมันก็ต้องมีโยกกันบ้าง จะให้มายืนแข็งก็คงไม่ใช่ (หัวเราะ) มันไม่ได้อะไรขนาดนั้นหรอกค่ะ เป็นงานค่ะ”

หนุ่ย : “เราก็ทำให้คนดูสนุกนะ เราพยายามให้คนดูสนุกที่สุดแหละ เพลงดีอยู่แล้ว เราก็พยายามสร้างมูลค่าเพิ่มให้เขาสนุกกัน และทุกเพลงเวลาร้องเราต้องอินอยู่แล้ว (ยิ้ม)”

มาช่า : “จริงๆ แล้วเริ่มจากคอนเสิร์ตนี้ไปดูว่ามีอะไรกันก่อนไหม”

หนุ่ย : “ก็มีคนอยากเห็นเรากลับมามีผลงานร่วมงานเหมือนกันนะ ผมว่าถ้าเกิดมีโอกาสก็น่าทำนะ”

มาช่า : ยังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวนะคะ เพราะต่างคนต่างก็มีงานของตัวเองอยู่ พี่หนุ่ยก็ทำอะไรของพี่หนุ่ยอยู่ ช่าก็มีคอนเสิร์ต ก็อาจจะต้องดูช่วงระยะเวลาต่อไป แต่ตอนนี้คงยังตอบไม่ถูก ก็ต้องดูต่อไปว่าตอนนั้นทำอะไรกันอยู่ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงซ้อมกัน แรกๆ ก็อาจจะต้องแม่นเนื้อกันนิดหนึ่ง ก็มีหวั่นๆ กันทุกคนแหละ เพราะเราเล่นคอนเสิร์ตกันสดๆ ถ้าสมมติว่าเล่นละครเราก็ยังแก้ไขได้ แต่สดนี่ไปแล้วก็ไปเลย (หัวเราะ)”

เผยตั้งแต่ลูกชาย “กาย นวพล ลำพูน” สึกออกมาดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่ยังไม่อยากให้รีบมีความรัก
หนุ่ย : “น้องกายพอสึกออกมาแล้วผมว่าดูเขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะ ก็เรียนรู้ไป การเป็นลูกผู้ชายได้บวชเรียนมันก็ดีเนอะ”

มาช่า : “ช่าว่าทุกคนก็ต้องโตขึ้นทุกวันนะคะ แต่เขาก็เป็นเขา เป็นตัวของเขาแหละค่ะ ซึ่งตรงนี้คิดว่ามันเป็นเรื่องของประสบการณ์ชีวิตวันเวลาที่เขาใช้ด้วยดีกว่าค่ะ คงจะไม่ใช่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง คงเป็นทุกๆ เรื่องที่เขาเติบโตและผ่านองค์ประกอบที่มาเป็นเขาน่ะค่ะ ส่วนเรื่องความรักของเขาสำหรับพี่หนุ่ยยังไงไม่รู้นะ แต่ช่ากับพี่หนุ่ยตอนรักกันก็ไม่เคยบังคับกันนะ ตอนเลิกก็ไม่ได้บังคับกันนะ (หัวเราะ)”

หนุ่ย : “คืออายุขนาดนี้เองนะ ผมว่าอีกแป๊บหนึ่งก็ได้ ก็เรียนรู้ไปก่อน วัยตอนนี้ต้องทำงานหรือเปล่า ก็ทำงานก่อน เดี๋ยวรักใครพ่อก็รักด้วยอยู่แล้ว ผมก็รู้จักแฟนน้องกายทุกคนนะ มากินข้าวกัน”

มาช่า : “ช่าว่าของพวกนี้มันพูดยากค่ะ มันวางกรอบอะไรทุกอย่างไม่ได้หรอกค่ะ ช่าเชื่อว่ามันเป็นเรื่องของชะตาฟ้าลิขิตของเขานะคะ เราจะไปกำหนดกฎเกณฑ์ทุกเรื่องมันก็คงจะไม่ลงล็อกขนาดนั้นหรอกมั้งว่าต้องเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ ช่าว่าเขาก็คงมีมุมมองของเขาน่ะค่ะ เราก็คอยดูตามเขาไปด้วยว่าเป็นยังไง”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...