xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริหาร Sony ขอโทษที่ด่า “โจลี” เหยียดผิว “โอบามา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สก็อตต์ รูดิน กับ เอมี พาสคาล ออกแถลงการณ์ขอโทษ โจลี และ โอบามา ที่พวกเขาพาดพิงถึงในจดหมายส่วนตัว ที่ตอนนี้หลุดไปทั่วเน็ตแล้ว
ผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ “สก็อตต์ รูดิน” ออกแถลงการณ์ขอโทษ “แอนเจลีนา โจลี” หลังมีการเผยแพร่จดหมายส่วนตัวของเขาที่เขียนส่งถึงประธานของ Sony ที่ “รูดิน” วิจารณ์ดาราหญิงคนดังในแง่ลบ ถึงขั้นเรียกเธอว่าเป็น “จอมเหลิง” นอกจากนั้นก็ยังมีข้อความที่เขาพูดตลกเกี่ยวกับประธานาธิบดี “โอบามา” ซึ่งเข้าข่ายเป็นการเหยียดผิวด้วย

ข้อความโต้ตอบกันระหว่าง สก็อตต์ รูดิน และ เอมี พาสคาล ประธานของ Sony Pictures Entertainment ถูกนำมาเผยแพร่ว่อนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จนทำให้ภาพพจน์ของทั้งสองเสียหายอย่างหนัก เพราะนอกจากจะมีข้อความที่กล่าวถึง แอนเจลีนา โจลี ในแง่ลบอย่างรุนแรงแล้ว ก็ยังมีข้อความที่เข้าข่ายเป็นการเหยียดผิวด้วย

โดยล่าสุด รูดิน ผู้อำนวยการสร้างหนัง The Social Network ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษว่า “จดหมายส่วนตัวระหว่างเพื่อน และคนทำงานด้วยกัน เป็นจดหมายที่เขียนขึ้นโดยปราศจากการไตร่ตรอง และยับยั้งชั่งใจ ซึ่งแม้เนื้อหาในจดหมายจะเป็นการพูดตลกเท่านั้น แต่ผลที่ออกมาก็กลายเป็นการโจมตีผู้อื่น ทั้งๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจแบบนั้นเลย”

“ผมเขียนข้อความหลายอย่างที่คิดว่ามันคงตลกดี แต่เมื่อลองคิดให้ดีแล้วมันล้วนเป็นถ้อยคำที่ขาดการคิดให้รอบคอบ, ไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น และยังไม่ได้ตลกอะไรเลยด้วย สำหรับใครก็ตามที่ผมกล่าวพาดพิงโจมตีไป ผมต้องของโทษอย่างถึงที่สุด และเสียใจจริงๆ ขออภัยต่อความเสียหายที่พวกเขาอาจจะได้รับจากเรื่องทั้งหมดด้วย”

ฝ่าย เอมี พาสคาล ก็ออกแถลงการณ์เช่นเดียวกันว่าเธอได้แสดงความเห็นที่ไม่ได้คิดให้ดีก่อน และไม่เหมาะสมออกไป นอกจากนั้นก็ยังย้ำว่าเนื้อหาในจดหมายไม่ได้สะท้อนถึงสิ่งที่เธอเป็นแต่อย่างใด

และแม้เรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นจากจดหมายที่ถูก “ขโมย” ไป แต่ พาสคาล ก็ยืนยันว่าเธอต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เคยเขียนขึ้น และมีส่วนที่ว่าร้ายผู้อื่น

จดหมายส่วนตัวของ เอมี พาสคาล ประธานร่วมของ Sony Pictures Entertainment และ สก็อตต์ รูดิน เจ้าของออสการ์จากหนัง No Country for Old Men ถูกขโมยไปเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ Gawker โดยทั้งสองเป็นเพื่อนที่คบกันมานานหลายสิบปี และยังร่วมกันสร้างหนัง The Social Network ที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่รายได้ และคำวิจารณ์

ในเวลาเดียวกันเว็บไซต์ Buzzfeed ยังเผยว่า แอนเจลินา โจลี ไม่ใช่คนเดียวที่ถูกขาใหญ่แห่งฮอลลีวูดทั้งสองกล่าวถึงในแง่ลบ แต่ประธานาธิบดี บารัค โอบามา เองก็ถูกเสียดสีเช่นเดียวกัน และข้อความที่ทั้งคู่เขียนถึงผู้นำของสหรัฐฯ ยังเข้าข่ายจะเป็นการเหยียดผิวด้วย

โดยในจดหมาย พาสคาล ได้ถาม รูดิน ว่า “ฉันจะถามเขาว่าชอบ DJANGO ดีไหมนะ?” ซึ่งเธอหมายถึงหนังเรื่อง Django Unchained ที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของทาสผิวดี ซึ่งเป็นผลงานของ เควนติน ตารันติโน่ นั่นเอง นอกจากนั้นทั้งคู่ยังคุยกันสนุกสนานว่าประธานาธิบดีของสหรัฐฯ น่าจะชอบหนังอย่าง Lee Daniels’ The Butler, Think Like a Man และ Ride Along ซึ่งล้วนเป็นหนังที่มีนักแสดงผิวดำแสดงนำ … “ผมว่าเขาชอบ เควิน ฮาร์ท ด้วยแน่ๆ” รูดิน กล่าวอ้างอิงถึงดาวตลกคนดัง

ยังมีจดหมายของผู้บริหารคนอื่นที่หลุดออกมาอีก โดย Gawker เจ้าเก่าที่เผยแพร่จดหมายของ ไมเคิล ลายตัน ซีอีโอของ Sony ที่บอกว่า เควิน ฮาร์ททำตัวเหมือน “อีตัว” ที่มาเรียกร้องขอเงินส่วนแบ่ง จากการที่เขาช่วยทวีตข้อความเพื่อโปรโมตหนัง ซึ่ง ฮาร์ต ได้เขียนตอบโต้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมมองว่าตัวเองเป็นเหมือนแบรนด์สินค้าครับ เพราะแบบนั้นผมจะไม่ยอมให้ตัวเองถูกเอาเปรียบเด็ดขาด”

อย่างไรก็ตามได้มีความเห็นของผู้คนจากองค์กรเพื่อสิทธิของคนผิวสี ที่มองว่าแค่คำขอโทษ ไม่สามารถจะชดเชยกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เพราะถ้อยคำของผู้บริหารจาก Sony ถือว่าร้ายแรงระดับเดียวกับคำพูดของ โดนัล สเตอร์ลิง อดีตเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล Los Angelis Clippers เลยทีเดียว

แต่บางคนก็ยังมีความเห็นที่แตกต่างออกไป อย่างดาวตลก ริกกี เจอร์เวส ก็มองว่า “คุณไม่สามารถเรียกร้องความรับผิดชอบในสิ่งที่พวกเขาทำกันอย่างเป็นส่วนตัวได้ นอกเสียจากว่ามันจะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย”

ซึ่งถึงขณะนี้ตัวแทนของ โจลี และทำเนียบขาวยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

“ผมเขียนข้อความหลายอย่างที่คิดว่ามันคงตลกดี แต่เมื่อลองคิดให้ดีแล้วมันล้วนเป็นถ้อยคำที่ขาดการคิดให้รอบคอบ, ไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น และยังไม่ได้ตลกอะไรเลยด้วย สำหรับใครก็ตามที่ผมกล่าวพาดพิงโจมตีไป ผมต้องของโทษอย่างถึงที่สุด และเสียใจจริงๆ ขออภัยต่อความเสียหายที่พวกเขาอาจจะได้รับจากเรื่องทั้งหมดด้วย” รูดิน ผู้อำนวยการสร้างที่ดังมาจากหนัง The Social Network และกำลังจะพังเพราะอินเตอร์เน็ต
และแม้เรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นจากจดหมายที่ถูก “ขโมย” ไป แต่ พาสคาล ก็ยืนยันว่าเธอต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เคยเขียนขึ้น และมีส่วนที่ว่าร้ายผู้อื่น
ไม่เคยมีหรอกไม่ว่าจะกับดาราหนังคนไหน ที่แทบจะให้เราหมอบคลานเข้าหาต่อหน้าแบบนี้ ด้วยการทำตัวเป็นเด็ก, ขาดความรับผิดชอบ, ดื้อรั้น และไม่ให้ความร่วมมืออะไรเลย รูดิน กล่าวถึง โจลี ในจดหมายที่ส่งถึง พาสคาล
แอนเจลินา โจลี ไม่ใช่คนเดียวที่ถูกขาใหญ่แห่งฮอลลีวูดทั้งสองกล่าวถึงในแง่ลบ แต่ประธานาธิบดี บารัค โอบามา เองก็ถูกเสียดสีเช่นเดียวกัน และข้อความที่ทั้งคู่เขียนถึงผู้นำของสหรัฐฯ ยังเข้าข่ายจะเป็นการเหยียดผิวด้วย
ดาวตลกคนดัง เควิท ฮาร์ท เป็นอีกคนที่โดนถูกหลงหลังมีการเผยแพร่จดหมายของ ไมเคิล ลายตัน ซีอีโอของ Sony ที่บอกว่าเขาทำตัวเหมือน “อีตัว” ที่มาเรียกร้องขอเงินส่วนแบ่ง จากการที่เขาช่วยทวีตข้อความเพื่อโปรโมตหนัง
กำลังโหลดความคิดเห็น...