xs
xsm
sm
md
lg

“จัสติน ทิมเบอร์เลก” โดนด่าหนักอวยพรวันเกิด “มาดอนนา” ถูกจับโยงเหตุปะทะเดือดรัฐมิสซูรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“จัสติน ทิมเบอร์เลก” นักร้องหนุ่มชื่อดังงานเข้าเสียแล้ว หลังเจ้าตัวอวยพรวันเกิด “มาดอนนา” นักร้องตัวแม่ชื่อดังผ่านทางทวิตเตอร์ แต่เจอบรรดาชาวเน็ตไม่พอใจ ใช้คำไม่เหมาะสมโยงเอี่ยวเหตุความไม่สงบที่กำลังรุนแรงขณะนี้ในรัฐมิสซูรี

ตามรายงานระบุว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จัสติน ทิมเบอร์เลก นักร้องหนุ่มวัย 33 ปี ผู้ไม่เคร่งเครียดกับภาษาที่ตนเองใช้ในโลกออนไลน์ ได้ร่วมอวยพรวันเกิด มาดอนนา นักร้องดังที่อายุครบ 56 ปีไปเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเขาขึ้นข้อความในทวิตเตอร์แบบไม่ได้คิดอะไรมากว่า 'mother chucking ninja’ ซึ่งเป็นคำที่หลีกเลี่ยงการใช้ภาษาไม่สุภาพอย่าง mother f*****g n***a โดยช่วงเวลาที่ขึ้นข้อความดังกล่าวบังเอิญเป็นช่วงเดียวกับที่เกิดเหตุปะทะเดือดในเมืองเฟอร์กูสัน รัฐมิสซูรี ( ซึ่งเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่บานปลายขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ที่นายไมเคิล บราวน์ วัยรุ่นผิวสีอายุ 18 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิตทั้งที่เขาไม่มีอาวุธ) จึงทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจอย่างมาก

โดยข้อความฉบับเต็มที่จัสติน อวยพร มาดอนนา ระบุว่า “A happiest of Bdays to my mother chucking ninja, @Madonna!! Hope you have a great one, M!”

จัสติน และ มาดอนนา ได้เคยร่วมงานกันในเพลง 4 Minutes จากอัลบั้ม Hard Candy เมื่อปี 2008 ทำให้ทั้งคู่มีความสนิทสนมกันพอสมควร แต่อย่างไรก็ตาม หลังกลายเป็นประเด็นร้อน ทางจัสติน ยังไม่ได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อรวมถึงประชาสัมพันธ์ส่วนตัวก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงใดๆ ทางด้านมาดอนนาก็ไม่ได้กล่าวถึงข้อความดังกล่าวด้วย แต่มีการโพสต์ภาพของขวัญวันเกิดผ่านทางอินสตาแกรมแทน

อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่า จัสติน ได้ลบข้อความดังกล่าวออกไปแล้ว แต่ผู้ติดตามทวิตเตอร์กว่า 33.9 ล้านคน มีบางส่วนแสดงความผิดหวังพร้อมกับเลิกฟอลโลว์อินสตาแกรมของนักร้องหนุ่มเลยทีเดียว

โดยบางส่วนระบุว่า “เพิ่งจะเลิกกับจัสติน”, “เอาจัสติน ทิมเบอร์เลกออกไปที” บางส่วนก็ระบุว่าจัสตินขึ้นข้อความผิดที่ผิดเวลา เพราะเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งรัฐ ได้ถูกส่งตัวเข้าไปดูแลสถานการณ์ความไม่สงบในเมืองเฟอร์กูสัน เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้ง ที่มีประชาชนในเมืองซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนผิวสีตั้งตัวเป็นกลุ่มต่อต้านแสดงความไม่พอใจอย่างหนักที่เด็กหนุ่มผิวสีอย่าง ไมเคิล บราวน์ โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจกระหน่ำยิงเสียชีวิตทั้งที่เขาไม่มีอาวุธ และพยายามชูมือขึ้นเหนือศีรษะเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว

โดยชาวเน็ตรายหนึ่งแสดงความเห็นว่า “จัสติน ทิมเบอร์เลก เลือกสัปดาห์นี้เรียกมาดอนนาว่า “นินจา” ซึ่งเป็นคำที่รับไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม คำว่า Ninja ถูกบรรดาคนดังใช้แทนคำว่า N***a มาได้หลายปีแล้ว มาเริ่มเป็นที่นิยมเมื่อครั้ง เคที เพอร์รี ใช้คำดังกล่าวตอนขึ้นแสดงเพลง N***s In Paris ของ คานเย เวสต์ บนเวที Radio 1 จนกลายเป็นคำฮิตที่ถูกใช้ต่อเนื่องกันเรื่อยมาไมเคิล บราวน์ หนุ่มผิวสีที่โดนกระหน่ำยิง


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...