xs
xsm
sm
md
lg

“ดี้” โพสต์แรงจวกฝรั่งบ้าอำนาจ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ดี้ นิติพงษ์” หงุดหงิดประเทศฝรั่งมังค่าอ้างฉลาดกว่า ทันสมัยกว่า บ้าอำนาจชอบสั่งประเทศโน้นประเทศนั้นควรเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ ถามแรง ระหว่างกูที่รู้จัก (ประเทศ) มึง แต่มึง (ที่) ไม่รู้จัก (ประเทศ) กู.....มึงว่ามึงหรือกูที่ฉลาดกว่ากัน (วะ)?

ดูจะออกอาการหงุดหงิดกับข่าวที่ประเทศนั้นประเทศนี้ที่ออกมาว่าจะตัดสิทธิ์จะกีดกันจะคว่ำบาตรประเทศไทยโน่นนั่นนี่เหตุเพราะมีทหารเข้ามาจัดระเบียบปัดกวาดเช็ดถูความสกปรกโสมมที่นักการเมืองทำไว้อยู่พอสมควรทีเดียวในส่วนของนักแต่งเพลงชื่อดัง “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค”

อดรนทนไม่ไหวงานนี้เจ้าตัวเลยโพสต์เฟซบุ๊ก Nitipong Honark สวนกลับเสียเลยว่าชาวต่างชาติบางส่วนนั้นแท้จริงแล้วก็เป็นพวกที่ชอบมองว่าตนเองสูงส่ง ฉลาดกว่า ทันสมัยกว่า ชอบทึกทักเหมารวมว่าประเทศอื่นมีแต่เรื่องไม่ดีทั้งๆ ที่ตนเองก็หาได้ไปรู้จักประเทศนั้นๆ แต่อย่างไร

โดยเจ้าตัวยังบอกด้วยว่าที่เขียนครั้งนี้หาได้ต้องการจะแอนตี้ฝรั่งมังค่าแต่อย่างใดหากแต่ไม่ชอบใจที่พวกนี้ถืออำนาจบาตรใหญ่ชอบที่จะเข้าไปตัดสินเพื่อนประชาคมโลกว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้นั่นเอง

“บ้านเราอาจจะรวยแบบกระจุก จนกระจาย..
ฝรั่งนี่..มันก็ฉลาดแบบกระจุก โง่กระจาย เหมือนกันนะ..
ไอ้พวกฝรั่งที่ฉลาดก็พร้อมจะเอาเปรียบชนชาติอื่นเสมอ
ไอ้พวกฝรั่งที่โง่ก็พร้อมที่จะดูถูกชนชาติอื่น...โดยที่ไม่รู้เรื่องห่านอะไรเลย

เรื่องเล่าที่ฝรั่งถามคนไทยว่ามาจากไหน คนไทยตอบไทยแลนด์ มันก็งง ถามว่า ไทวาน (ไต้หวัน) เหรอ....นี่เป็นความโง่ปรัมปราของฝรั่ง...จนถึงทุกวันนี้ ระดับหนังสือพิมพ์ฝรั่งมันตีข่าวเมืองไทยรบรากันเอง...มันยังเขียนว่าเหตุเกิดที่ ไต้หวัน..

แล้วจะไปนับประสาอะไร...จะให้มันมาเข้าใจบ้านเรา..

เคยเจอฝรั่งอังกฤษมาเที่ยวเมืองไทย...มันบอกว่า เมืองไทยมีแต่อีตัว ไม่ชอบแบงค็อก ชอบเชียงใหม่ ภูเก็ต สวยดี...ฉันก็สวนไปว่า กูก็ไปลอนดอนมาแล้ว แถวโซโหมึง อีตัวข้างถนนไร้คุณภาพ หน้าตาเหมือนปลาบู่.. แล้วก็เกือบจะชกมัน...ดีที่ไม่ชก เพราะมันตัวใหญ่กว่า แต่ดูท่าทางมันติ๋มๆ เดะๆ

เคยไปเมกายี่สิบกว่าปีก่อน เจอพวกเมกันมานั่งคุยด้วย...ให้ตายห่าน มันยังนึกว่าเมืองไทยยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ยังขี่ช้าง คนไทยลำบากมากไหม..คนไทยมีการศึกษาระดับไหนน่ะ....มันถามฉัน

ฉันก็ได้แต่ถามกลับไป...ว่า มึงรู้จักประเทศกูตรงไหนบ้างไหม
มันก็ตอบว่า ไม่รู้จักเลย ไต้หวัน เจียงไคเช็ค ใช่ไหม....
ที่ฉลาดหน่อยก็จะจำได้ เออ แบงค็อก เชียงใหม่ พัทยา...

ฉันก็บอกมันว่า....คนไทยน่ะ...รู้จักประเทศมึง รู้จักเมืองนิวย้อก แอลเอ ชิคาโก้ ไมเคิล แจคสัน เอลวิส ฯลฯ ที่มึงเก่งประโคมมาสามสี่ทศวรรษเนี่ย...
แต่มึงยังสับสน ไทยแลนด์กับไทวาน อยู่เลย...

กูรู้จักมึง แต่มึงไม่รู้จักกู.....มึงว่ามึงหรือกูที่ฉลาดกว่ากันวะ....

ที่เขียนเนี่ย...ไม่ได้แอนตี้ฝรั่งมังค่าอะไรดอก แต่หงุดหงิดฝรั่งโลกสวย ตูดบิด เที่ยวตัดสินเพื่อนประชาคมโลกยังงั้นยังงี้...

อยู่ในโลกเดียวกัน...ก็เหมือนนักเรียนห้องเดียวกัน...ไอ้ลูกคนรวยมีของเล่นเยอะ ก็จะเอาแต่เป็นหัวโจก แล้วก็คอยล้อ คอยหัวเราะเยาะเพื่อนลูกคนจนที่มีปมด้อย...เสื้อผ้าสกปรก แถวบ้านเป็นสลัมมีแต่ค้ายาบ้า...ส่วนไอ้ลูกคนรวยมันซื้อยาไอซ์ราคาแพงกว่าเยอะ...ถือว่าไฮโซ..

เบื่ออ้ะ...ตอนเป็นเด็กๆ ในห้องเรียน เคยเป็นลูกไล่มาตั้งแต่ประถม...
ตอนนี้...ประเทศชาติ...อย่าเป็นลูกไล่ให้พวกแม่มอีกเลย”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

“PPTV” เน้น”วาไรตี้” อนาคตมี”ละครทีวี”
“PPTV” เน้น”วาไรตี้” อนาคตมี”ละครทีวี”
ผ่านไป 3 เดือนแล้วกำลังก้าวเข้าสู่เฟส 2 ของการปรับผัง สำหรับเปิดสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล “พีพีทีวี เอชดี” (PPTV HD) ที่ออกตัวว่าเป็นแห่งเดียวที่ออกอากาศลักษณะ First Run มากที่สุด มีซีรีส์ดราม่าเกรดพรีเมียมมากที่สุด ที่น่าสนใจคือ “พีพีทีวี” มีผู้ประกาศข่าวช่อง 3 มาเสริมทัพด้วย 2 คนอื่น “ปราย ธนาอัมพุช” (ทำงานช่อง 3 มา 19 ปี) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการและควบคุมคุณภาพรายการ “ชาญชัย กายสิทธิ์” (ทำงานช่อง 3 มา 17 ปี) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายบันเทิง เขมทัตต์ พลเดช” กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พูดถึงทิศทางของช่อง”พีพีทีวี”ต่อไปว่า...
กำลังโหลดความคิดเห็น...