xs
xsm
sm
md
lg

จีนเคือง “โจลี” พูดได้ยังไง “อังลี” เป็นไต้หวัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักแสดงสาวคนดังโปรโมตผลงานใหม่ที่จีน
ชาวจีนไม่พอใจในคำพูดของ “แองเจลีนา โจลี” อย่างรุนแรงที่นักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์เรียกผู้กำกับระดับโลก “อังลี” ว่าเป็น “คนไต้หวัน” จนมีกระแสเรียกร้องให้ชาวจีนบอยคอตหนัง Maleficent ผลงานเรื่องล่าสุดของเธอกันเลยทีเดียว

แองเจลีนา โจลี มีโอกาสเดินทางไปโปรโมตผลงานใหม่ Maleficent ที่เมืองจีน นอกจากนั้น รัฐบาลจีนยังอนุญาตให้ แบรด พิตต์ เดินทางมาเยือนจีนในครั้งนี้พร้อมกับเธอด้วย แม้เขาจะเคยโดนแบนห้ามเหยียบแดนมังกร เพราะมีส่วนสร้างหนัง Seven Years In Tibet ที่สร้างความไม่พอใจให้กับรัฐบาลจีนเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม

อย่างไรก็ตาม การเยือนจีนของคู่ขวัญฮอลลีวูดครั้งนี้ก็เกิดเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาจนได้

ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อผู้สื่อข่าวของ AP ถาม โจลี ระหว่างการแถลงข่าวในเซียงไฮ้ว่า ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีนคนโปรดของเธอคือใคร ซึ่ง แองเจลีนา โจลี ก็ตอบไปตามปกติด้วยความระมัดระวังว่า “ไม่รู้ว่าจะนับ อังลี เป็นคนจีนได้รึเปล่า เขาเป็นไต้หวัน แต่ก็ทำหนังภาษาจีนกับศิลปิน และนักแสดงชาวจีน ฉันคุ้นเคยงานของเขาและนักแสดงในหนังของเขาอยู่บ้าง และค่อนข้างจะชื่นชอบพอสมควรค่ะ”

ซึ่งคำตอบดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มชาตินิยมในจีนอย่างรุนแรง โดยเฉพาะที่เธอเรียก อังลี ว่าเป็นคนไต้หวัน เพราะในมุมมองของคนจีนเหล่านั้น ไต้หวันไม่ได้เป็นประเทศ แต่เป็นส่วนหนึ่งของจีนเท่านั้น

“การพูดเป็นนัยว่า ไต้หวัน และจีน แบ่งแยกเป็นสองประเทศในช่วงเวลาเช่นนี้ ทำให้ผู้หญิงที่ถือว่ายอดเยี่ยมคนหนึ่ง เปลี่ยนเป็นตัวตลกไปเลย” ชาวจีนผู้หนึ่งกล่าวแสดงความคิดเห็นผ่าน Weibo เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตของสังคมอินเทอร์เน็ตจีน ส่วนอีกคนก็บอกว่า โจลี ได้แสดงตัวเป็น “ผู้สนับสนุนให้ไต้หวันแยกตัวเป็นอิสระ” อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีการเรียกร้องให้ชาวจีนบอยคอตต์เธอด้วยการไม่ไปดูหนังเรื่อง Maleficent ด้วย
โจลี คงคาดไม่ถึงแค่พูดว่า อังลี เป็นคนไต้หวันจะสร้างความไม่พอใจอย่างรุนแรง
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...