xs
xsm
sm
md
lg

บทบาทใหม่ “เจ็ต ลี” นั่งตำแหน่งบอร์ดยักษ์ใหม่วงการหนังจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เจ็ต ลี และ แจ็ค หม่า
หลังโลดแล่นในวงการภาพยนตร์มานานถึง 3 ทศวรรษ ล่าสุดมีข่าวว่าดารากังฟูชื่อดัง “หลีเหลียนเจี๋ย” จะขอลองงานในตำแหน่งบริหารดูบ้าง ด้วยการรับตำแหน่งในแผนกภาพยนตร์ของเครือ Alibaba ยักษ์ใหญ่ด้าน e-commerce ของจีนแผ่นดินใหญ่

ข่าวระบุว่า หลีเหลียนเจี๋ย จะร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของ Alibaba Pictures Group ในเครือ Alibaba Group Holdings โดยสาเหตุที่เขารับตำแหน่งดังกล่าวก็เพราะมิตรภาพโดยส่วนตัวกับ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง และประธานของทาง Alibaba ที่สนิทสนมกันจากความสนใจในมวยไท่เก๊ก และพุทธศาสนาเหมือนกันนั่นเอง

Alibaba Group ผู้ให้บริการด้าน e-commerce ที่มีลูกจ้างมากกว่า 24,000 คน และมูลค่าสูงถึงระดับ 120,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กำลังจะบุกวงการภาพยนตร์จีนที่กำลังร้อนแรงผ่านบริษัทลูก Alibaba Pictures Group ซึ่งสื่อจีนเผยว่ามีแผนจะสร้างหนังร่วมกับผู้กำกับชื่อดังทั้ง หว่องกาไว, ปีเตอร์ ชาน และ โจวซิงฉือ จนกำลังถูกจับตามองจากทุกฝ่ายว่ามีโอกาสขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของวงการหนังจีนได้ในอนาคต

สำหรับบทบาทนักแสดงแม้ หลีเหลียนเจี๋ย วัย 51 ปี จะเปรยว่าหลังจากนี้เขาคงจะไม่รับงานเยอะเหมือนเดิมแล้ว แต่ก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับผลงานใหม่ของเขาออกมาเรื่อยๆ โดยมีข่าวว่าเจ้าของบท หวงเฟยหง จะร่วมแสดงในหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Investiture Of The Gods (ฮ่องสิน) ของผู้กำกับ วิลสัน ยิป (SPL, Ip Man) นอกจากนั้นยังมีแผนจะเล่นหนังร่วมทุนสร้างฮอลลีวูด-จีน Marco Polo ของผู้กำกับ ร็อบ โคเฮน ที่เคยร่วมงานกับเขาใน The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor มาก่อนด้วย
ผู้ก่อตั้ง Alibaba Pictures Group
จะนำทัพสู้ศึกเทพมารในหนังฟอร์มยักษ์ The Investiture Of The Gods
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...