xs
xsm
sm
md
lg

ผู้นำเกาหลีชี้ “ระบบราชการ” ถ่วงความเจริญอุตสาหกรรมบันเทิง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้นำเกาหลีใต้ ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ แสดงความเห็นว่าระบบราชการอันยุ่งยากเป็น มะเร็งร้าย และเป็นศัตรูของชาติ ที่ต้องถูกกำจัดทิ้ง/AFP
เอเอฟพี - ผู้นำหญิงแห่งเกาหลีใต้แสดงความเห็นว่าธุรกิจส่งออกของประเทศ ไม่สามารถต่อยอดเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ที่ซีรีย์ฮิตของเกาหลีใต้สร้างกระแสขึ้นในเมืองจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะปัญหาความล่าช้าเรื่องระบบราชการ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขให้เร็วที่สุด

ซีรีย์ยอดจากเกาหลีใต้ My Love from the Star สามารถสร้างกระแสความนิยมในหมู่ผู้ชมชาวจีนมากมาย หลังลงจอโทรทัศน์เกาหลีเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา

แต่ทางการเกาหลีกลับพบปัญหาสำหรับการต่อยอดธุรกิจที่เกิดขึ้นจากกระแสความนิยมครั้งนี้ เมื่อผู้ชมชาวจีนที่ได้เห็นเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากเกาหลีที่ จอนจีฮยอน สวมใส่ในซีรีย์เรื่องนี้ และอยากจะสั่งซื้อมาใส่บ้าง แต่กลับพบว่าเว็บไซต์ในเกาหลีจะรับเงินจากลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารในเกาหลีใต้เท่านั้น

“กฎระเบียบพวกนี้กำลังเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจในระดับนานาชาติของร้านค้าออนไลน์จากเกาหลี” ประธานาธิบดี ปาร์คกึนเฮ กล่าวระหว่างการสัมมนาทางโทรทัศน์กับบรรดาเจ้าหน้าที่ และกลุ่มผู้นำจากภาคธุรกิจ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน

ผู้นำหญิงจากเกาหลีใต้ถึงกับเรียกปัญหาความล่าช้าต่างๆ ซึ่งเกิดจากระบบราชการอันยุ่งยากว่าเป็น “มะเร็งร้าย” และเป็นศัตรูของชาติ ที่ต้องถูกกำจัดทิ้ง

ในการสัมมนาที่ได้รับการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์แห่งชาติ ประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ยังกระตุ้นเตือนให้เจ้าหน้าที่ทำงานหนักมากขึ้น เพื่อยกเลิกกฎระเบียบที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือให้ภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเริ่มซึมเซาของเกาหลีใต้ กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง

My Love from the Star ซีรีส์แนวไซไฟแฟนตาซีที่ว่าด้วยเรื่องรักระหว่างนักแสดงสาวชื่อดัง กับมนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่บนโลกมา 400 ปี ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกแบบมนุษย์ กลายเป็นซีรีย์สุดฮิตที่มีชาวจีนติดตามชมกันมากมายผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ความสำเร็จดังกล่าวยังทำให้นักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชาวจีนคลั่งไคล้จำนวนมาก

ในเวลาเดียวกันซีรีย์เรื่องนี้ยังทำให้สินค้า และวัฒนธรรมของชาวเกาหลีหลายๆ อย่างได้รับความสนใจจากชาวจีนไปด้วย อาทิ ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟคู่กับเบียร์ ที่ จอนจีฮยอน นางเอกของเรื่องมักจะรับประทานให้เห็นในหลายๆ ฉากของเรื่อง ก็ได้รับความสนใจจากชาวจีนเป็นจำนวนมาก

ความสำเร็จของซีรีย์, รายการทีวี และความนิยมของนักร้องนักแสดงชาวเกาหลีหลายๆ คน กำลังจะกลายเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของการส่งออกสินค้าไปเมืองจีน ที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่ค้าสำคัญของเกาหลีใต้ในตอนนี้
นักแสดงหนุ่มผู้รับบทนำในซีรีส์ My Love from the Star ที่ฮิตระเบิดในจีน


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น