xs
xsm
sm
md
lg

“ตุ๊ก ญาณี” ลั่นไม่เสียดายโดนปลดพิธีกร เตรียมทำรายการเอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ตุ๊ก ญาณี” ยันโดนปลดพิธีกร วี.ไอ.พี.ไม่เกี่ยวการเมือง บอกเป็นเรื่องประจวบเหมาะ เผยบอส “นิด อรพรรณ” เกริ่นมานานแล้วว่าจะปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการ ลั่นไม่เสียดายแต่คิดถึงเพราะทำมาเกือบ 10 ปี เตรียมทำรายการเอง


คนบันเทิงโดนพิษการเมืองเล่นงานกันถ้วนหน้า ไล่ไปตั้งแต่ “อ๊อฟ ปองศักดิ์”, “โจ นูโว” อีกรายก็ “โตโน่ ภาคิน” ที่โดนกลุ่มคนเสื้อแดงป่วนจนต้องยกเลิกคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัดกลางคัน ล่าสุดที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็คือกรณี “ตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์” โดนปลดพ้นพิธีกรรายการ วี.ไอ.พี.ออกอากาศทางช่อง 9 ทั้งที่ทำมานานหลายปี ท่ามกลางข่าวลือว่าเป็นเพราะเจ้าตัวไปขึ้นเวทีทางการเมืองที่ชิดลม แล้วมีการแสดงล้อเลียนนายกฯ “ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” จนเป็นสาเหตุหลักในการถูกถอดครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับประเด็นนี้ทางโพลีพลัส ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นการปรับเปลี่ยนที่ทางบริษัทตั้งใจมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับประเด็นการเมืองแต่อย่างใด

ล่าสุดเป็นทางด้านของพิธีกรคนดัง ตุ๊ก ญาณี ที่ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่อง 2 สตาร์แม็กซ์ โดยยืนยันว่าแค่เป็นเรื่องประจวบเหมาะ ไม่เกี่ยวการเมือง ลั่นไม่เสียดายแต่คิดถึงเพราะทำมาจะ 10 ปี เตรียมหารายการใหม่ทำ

“ก็ไม่ได้มีประเด็นอะไร คือต้องบอกว่า วี.ไอ.พี. เนี่ย เราทำมา 8-9 ปีแล้ว ปีที่ 9 ขึ้นปีที่ 10 แล้วมีรายการไหนที่นานแบบนี้ ก็ค่อนข้างนานทีเดียว แล้วมันก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ซึ่งเขาก็ได้บอกมาแล้วว่าต้องมีปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ซึ่งเราเข้าใจ ถ้าเราเป็นเจ้าของรายการ มันก็ต้องมีการปรับปรุง พัฒนา ปรับฉากก็แล้ว ปรับรูปแบบไปหน่อยก็แล้ว มันก็ถึงคิวว่าปรับพิธีกรหน่อยดีไหม ถูกไหมล่ะ มันก็ไม่ได้มีอะไร”

ยันไม่เกี่ยวกับที่ตนออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง ขึ้นเวทีล้อเลียนนายกฯ “ยิ่งลักษณ์” แต่เป็นเพราะช่วงเวลามันประจวบเหมาะมากกว่า
“โยงเพราะว่าอาจจะเป็นเรื่องประจวบเหมาะ เราใช้คำว่าประจวบเหมาะนะคะ คือถ้าเกิดญาณีนั่งนิ่งๆ แล้วก็ไปวิปัสสนาในวัดก็คงไม่มีใครโยง ถูกไหมล่ะ ทีนี้ญาณีก็ดันไป... อย่างที่เห็นกัน คนก็เลยตั้งประเด็นขึ้นมา แต่ก็ขอบคุณทุกคนนะคะที่ตั้งประเด็นขึ้นมา เพราะอะไรรู้ไหม เรามีความรู้สึกว่า ตายแล้ว! มีคนรักเราขนาดนี้เลยเหรอ มีคนคิดแทนเราขนาดนี้เหรอ มีคนอยู่ฝั่งเราขนาดนี้เหรอ เพราะอดอยากยังไงก็ไม่ตาย เดินไปไหนคงขอข้าวเขากินได้ แต่จริงๆ ต้องบอกมันไม่ใช่หรอกค่ะ มันคือความประจวบเหมาะมากกว่า เพราะว่าคุณนิด(อรพรรณ วัชรพล) เขาก็บอก เขาก็ได้เปรยๆ ว่าพี่ตุ๊กเราต้องปรับปรุง เขาก็เปรยๆ มา”

“อาจจะเพราะอิ่มตัวในรายการ หรือว่าอิ่มตัวกับเรา เพราะเราทำตั้งแต่ยังสาว พี่พอลหน้าใส ตอนนี้พี่พอลก็ยังใส เรายังใส 9 ปีนึกสิ ขึ้นปีที่ 10 ลูกยังเล็กอยู่เลย จนลูกเป็นหนุ่มแล้ว ก็มีแฟนๆ รายการบ่นคิดถึงบ้างค่ะ มีกระแสมาบ้าง คิดถึง มีกระแสด่าทอ มีกระแสชื่นชม มันเยอะกระแสมันห้ามใจคนไม่ได้”

ย้ำรู้ตัวมาก่อนว่าจะไม่ได้ทำแล้ว
“คุณนิดพูดตลอด เขาก็ขอมาให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เวลาพวกเราดูรายการใหม่ๆ พวกเราตื่นเต้นไหมล่ะ กับรายการที่เราดูมาจน นอกจากแขกจะตื่นเต้นถึงจะหมุนไปดู คนจะรู้ภาพละ ว่าอ๋อดูมาตั้งนานแล้ว แต่วันนี้ละครกำลังฮิต ฉันบิดดูละครก่อนได้ไหม เดี๋ยวฉันดูย้อนหลัง หรือว่าเดี๋ยวค่อยดูก็ได้ไม่ต่อเนื่อง แต่ละครกำลังมัน หรือถ้าแขกมันขึ้นมา กระแสมันก็ขึ้น คนก็ฮือมาดู”

ส่วนที่ใครติดภาพตนเป็นโลโก้รายการ วอนอย่ายึดติด ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง
“อย่าติดภาพเพราะว่าถ้าเกิดวันหนึ่ง คิ้ม(เจนนิเฟอร์ คิ้ม)ออกไปจากรายการหนึ่ง แล้วเราไปนั่งแทนพวกเราก็ต้องไปถามคิ้มคนจะติดภาพพี่คิ้มไหม ทุกอย่างมันต้องมีการเปลี่ยนแปลง (คิ้มปรึกษามั้ย?) ไม่มีเลย ไม่ต้องปรึกษา มันได้เป็นแบบละครโบราณว่าฉันจะแกล้งแก ให้แกตกงาน มันไม่ใช่ มันเป็นวัฎจักร มันเป็นกระแส ทุกอย่างคือเรื่องธรรมดา”

เมื่อถามว่ามองพิธีกรรายการอื่นไว้บ้างหรือไม่? เจ้าตัวก็บอกว่า…
“ก็ที่มาที่นี่ก็มองว่าเขาจะจ้างไหม(หัวเราะ) ถึงได้มาเดินไง ไม่งั้นจะมาเดินทำไม ก็มีมองว่าจะทำอะไรเองบ้าง เพราะตอนนี้สื่อเราขึ้นมาเยอะ ก็ดูอยู่ จริงๆ เคยจัดรายการของตัวเองมาแล้ว แต่เหนื่อยกับพวกลิงทั้งหลาย ไม่รู้ได้ทันดูไหม รายการมิตรนิยม มีพี่หนุ่ม กรรชัย มีพี่ไก่ สมพล พี่กอล์ฟ เบญจพล แต่เหนื่อยกับพวกลิง งั้นเราเลิกกันเถอะ อาจจะทำเบื้องหลัง สมมุติเราเป็นเจ้าของที่เราเปิดบริษัทที่จัด เราก็ไม่เป็นต้องทำ ใครเหมาะสมก็ทำ หรืออันนี้รูปแบบเราเหมาะสม เราก็ทำ เรียนมาทางนี้ รักมาทางนี้ อยู่มา 30 ปีแล้วคงไปทำอย่างอื่นไม่ได้ ก็คงหางานใหม่ทำ”

ลั่นไม่เสียดายแต่คิดถึงมากกว่าเพราะทำมาจะ 10 ปี
“ไม่เซ็งค่ะ เสียดายไหม คิดถึงมากกว่า ใช้คำว่าคิดถึงสมมุติอาทิตนี้ต้องเจอพอล มันก็เหมือนว่า 9 ปีกว่าที่อยู่ด้วยกัน มันเหมือนอะไรมันขาดหายไป ต้องเจอทีมงาน อาทิตย์นี้สวัสดิการคนนี้ดูแลเรา แม่ครัวคนนี้ พอเราไปถึงเขารู้เลยวันนี้ต้องกินผักต้มกับปลาทูย่าง มันคิดถึงตรงนี้”

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...